10X từng nặng gần 90 kg khiến dân mạng ngỡ ngàng với màn ‘vịt hóa thiên nga’ sau khi giảm cân

Từ một cô gái đi đâu cũng tự ti về ngoại hình “quá khổ”, 10X từng nặng gần 90 kg đã thay đổi cuộc đời sau khi giảm cân ngoạn mục.

Giảm cân không phải điều dễ dàng, nhất là với những người có cân nặng quá lớn thường bị nói là béo phì. Tuy nhiên, câu chuyện của cô gái Lữ Thúy Huỳnh (sinh năm 2001, Bến Tre) là một trong số những ví dụ điển hình cho việc nỗ lực hết sức thì không gì là không thể.

giảm cân, béo gần 90 kg, giới trẻ

Sau thời gian kiên trì giảm cân, Thúy Huỳnh trở thành cô nàng hot girl được nhiều người yêu mến. Vốn sở hữu cơ thể nặng gần 90 kg, Thúy Huỳnh có quá nhiều khó khăn, buồn tủi, nỗi mặc cảm và sự tự ti cuộc sống, nhưng mọi thứ với cô đã thay đổi kể từ khi giảm cân thành công.

giảm cân, béo gần 90 kg, giới trẻ

Thúy Huỳnh trước và sau khi giảm cân.

Cô nàng 10X chia sẻ, bản thân có cơ địa mập mạp từ nhỏ. Số cân nặng cứ tăng dần theo từng năm và khi 18 tuổi, cô đạt cân nặng đỉnh điểm là 89 kg. Đó là khoảng thời gian rất khó khăn đối với Thúy Huỳnh khi bạn bè đồng trang lứa bắt đầu trổ mã xinh đẹp, biết ăn diện phấn son, còn cô thì mắc kẹt trong thân hình quá khổ, nỗi mặc cảm và tự ti đeo bám.

Thúy Huỳnh cho biết, thân hình ngoại cỡ nên cô luôn cảm thấy thèm ăn, cơ thể mệt mỏi, da đùi, da bụng bị rạn, mặt nổi đầy mụn… Hiện tại, cô thậm chí phải lấy hết can đảm mới dám xem lại ảnh bản thân trong quá khứ.

giảm cân, béo gần 90 kg, giới trẻ

giảm cân, béo gần 90 kg, giới trẻ

Thúy Huỳnh kể, trong quá khứ bản thân thường xuyên bị chế giễu, bạn bè không muốn chơi cùng do cô quá xấu xí, thậm chí còn buông lời lẽ sát thương chỉ vì cô béo. Ngay cả khi đi mua đồ thì luôn được trả lời là “không có quần áo cỡ em”.

Từng trải qua nhiều lần giảm cân với loạt phương pháp như nhịn ăn, tập gym với những bài tập nặng nhằm mục đích giảm mỡ nhanh chóng nhưng vẫn thất bại. Đến khi đợt dịch Covid-19 đầu tiên bùng phát, Thúy Huỳnh ý thức được rằng, phải biết lắng nghe cơ thể, chọn cách giảm cân phù hợp với sức khỏe thì mới có hiệu quả.

giảm cân, béo gần 90 kg, giới trẻ

giảm cân, béo gần 90 kg, giới trẻ

Cô nàng tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về các phương pháp giảm cân, thiết kế các bài tập và thực đơn ăn uống hợp lý. Mỗi ngày, cô luyện tập từ 1,5 đến 2 giờ đồng hồ, vì cơ thể quá nặng nề nên cô hạn chế chạy bộ.

Đợt dịch Covid-19 đầu tiên kết thúc, Thúy Huỳnh giảm từ 89 kg xuống còn 71 kg. Cô được nhận vào làm việc tại phòng tập gym, tiếp tục luyện tập và ăn uống theo hướng dẫn của huấn luyện viên gym. Thúy Huỳnh bắt đầu tập những bài tập phù hợp để đốt mỡ và tăng cơ. Sau 5 tháng, cô nàng giảm xuống còn 61 kg.

Tròn một năm cố gắng, Thúy Huỳnh đã có sự “lột xác” ngoạn mục về ngoại hình khiến bất cứ ai quen biết cô đều kinh ngạc. Hiện cô vẫn đang không ngừng cố gắng để duy trì vóc dáng như ý.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời