’34 tuổi không chồng có nên tự sinh con không?’, gái ế nhận được loạt tư vấn

Không còn trẻ, đợi mãi không chờ được người đàn ông ưng ý nên cô gái dưới đây đã nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân.

Ngày nay, có không ít cô nàng chọn cách sống độc thân mà không cần đến đàn ông. Một phần vì lớn tuổi mà vẫn “ế”, phần khác vì không muốn lập gia đình với người đàn ông đứng tuổi, có con riêng… Dù “buông xuôi” việc lấy chồng nhưng nhiều người vẫn muốn có một người con bầu bạn hay nhờ cậy lúc tuổi già.

Như cô gái trong chia sẻ dưới đây, lên mạng hỏi: “34 tuổi không chồng có nên tự sinh con không?”. Trong bài viết, cô cho biết mình hoàn toàn điều kiện kinh tế để lo cho con cuộc sống đủ đầy:

“Chào mọi người, tôi mới đọc được bài của bạn nữ độc thân tự do, nhìn lại mình lại nghĩ ngợi quá. Tôi đã 34 rồi, cũng học… nhưng lương tháng gọi là chứ không giàu như bạn gái kia, tầm 20 triệu thôi, cuối năm được thưởng thì có thêm chút.

Tôi đã có nhà riêng, một phần do bố mẹ cho một phần do mình tích cóp được, tài khoản có một chút để phòng khi cơ nhỡ. Tôi tự thấy mình sống khá thoải mái về kinh tế, thứ duy nhất trăn trở là tuổi tác và tương lai.

Tôi không có chồng, gọi ế đi cũng được. Phần vì tuổi lớn ít cơ hội, phần vì môi trường toàn nữ không gặp được ai. Mai mối thì toàn những anh cỡ 45 50 goá vợ hoặc ly dị vợ đang nuôi con nhỏ. Tôi hơi ngại việc vợ lẽ con riêng, nhưng quan trọng hơn là tôi không có cảm tình với họ. Chưa kể tôi cảm giác thứ họ muốn ở tôi chỉ là người về quán xuyến gia đình, chăm sóc con họ, có người ở cạnh mỗi đêm. Mà tôi thì thà ở vậy chứ không muốn thế.

gái ế, thụ tinh nhân tạo, con gái không muốn lấy chồng

gái ế, thụ tinh nhân tạo, con gái không muốn lấy chồng

“Gái ế” lên mạng xin lời khuyên về việc có nên thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân hay không? (Ảnh minh họa)

Dẫu vậy, tôi lại muốn có con. Nhìn bạn bè tay bế tay bồng tôi thèm lắm. Tôi từng muốn chờ đợi cưới chồng rồi sẽ sinh con, nhưng chờ 5 năm rồi vẫn chẳng được. Trong khi tuổi càng ngày càng lớn. Muốn sinh con an toàn thì cần phải sinh càng sớm càng tốt. Giờ tôi đã buông xuôi việc lấy chồng, chỉ muốn có con thôi.

Tôi có nên đi bệnh viện thụ tinh nhân tạo không? Thấy nhiều bạn trẻ lên án việc đó vì chê… không chồng mà chửa, rồi con đẻ ra thiếu bố sẽ lệch lạc quay lại hận mẹ nên tôi cũng suy nghĩ nhiều. Nhưng bảo nhận con nuôi thì tôi lại chùn bước, người thân cũng đều gàn. Vì ai chẳng muốn có một đứa con do chính mình sinh ra, trong khi chức năng sinh nở của tôi hoàn toàn bình thường như vậy.

Tôi không ngại điều tiếng, kinh tế cũng thoải mái để lo được cho con. Bản thân tôi cũng là con của mẹ đơn thân, bố bỏ đi từ lúc tôi còn trong thai. Thuở xưa nghèo đói khổ cực trăm bề. Nhưng tôi thì chưa từng hận mẹ vì không giữ bố cho tôi, chỉ thương mẹ vất vả thôi. Và so với việc không được sinh ra, tôi chỉ cảm ơn mẹ đã dũng cảm để tôi được sống.

Viết đến đây tôi nghĩ mình đã có quyết định rồi. Chỉ mong… đừng quá khắt khe, thế hệ sau sẽ được giáo dục thật tốt để ngưng kì thị hay chửi bới những người khác với mình, để những đứa trẻ được sinh ra đều được yêu thương và tôn trọng”.

Rất nhiều người ủng hộ suy nghĩ trên, nếu có thể dân mạng cho rằng chị nên tìm cho mình một đứa con lai:

– Chị độc lập tài chính mà nên làm single mom quá ổn luôn, chứ có chồng như không thì không cần thiết, còn điều tiếng họ nói chán thì thôi miệng đời mà tránh sao khỏi

– Thứ đáng lo nhất khi làm mẹ đơn thân là khả năng kinh tế và sự điều tiếng. Nếu chị đã giải quyết được 2 vấn đề đó thì cứ làm theo tiếng gọi con tim thôi.

– Đi thụ tinh đứa con lai tây đi chị, con mình sinh ra thật sự ý nghĩa. Chị đừng lo hay suy nghĩ gì thiên hạ cả, cứ sinh con rồi giáo dục tốt thì con cũng có nhân cách và đạo đức tốt thôi.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến ngược chiều cho rằng cô quá ích kỷ: “Thế cũng quá ích kỉ rồi. Cũng chỉ là thoả mãn ham muốn của bản thân thôi. Rồi con sau này lại thiếu đi tình cảm của bố, yêu thương nó đến mấy nhưng vẫn có 1 chút khiếm khuyết dành cho cuộc sống của con. Dẫu biết có thể có nhiều người bố không tốt”.

gái ế, thụ tinh nhân tạo, con gái không muốn lấy chồng

gái ế, thụ tinh nhân tạo, con gái không muốn lấy chồng

gái ế, thụ tinh nhân tạo, con gái không muốn lấy chồng

Đa phần ủng hộ quyết định của cô, tuy nhiên vẫn có những bình luận trái chiều.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời