4 ngôi sao nổi tiếng Hoa ngữ ‘mất hút’ sau khi tuyên bố giải nghệ dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp khiến khán giả tiếc nuối

Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều nghệ sĩ tuyên bố giải nghệ vì dính bê bối đời tư, nhưng sau khi “sóng gió” yên lặng họ tìm mọi cách để quay trở lại. Tuy nhiên cũng có ngôi sao “một đi không trở lại” sau khi giải nghệ dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Vương Tổ Hiền

Vương Tổ Hiền được xem là một trong những mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ những năm 80-90. Vẻ đẹp hoàn hảo, không góc chết, vừa ngọt ngào và cổ điển giúp cô dễ dàng nổi tiếng trong làng giải trí. Tên tuổi của Vương Tổ Hiền gắn liền với các bộ phim như “Thiện nữ u hồn”, “Thanh Xà”, “Du viên kinh mộng”…

Trần Quán Hy, Chung Sở Hồng, Vương Tổ Hiền

Vương Tổ Hiền giải nghệ khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Vương Tổ Hiền bất ngờ thông báo chia tay làng giải trí để ra nước ngoài sinh sống vào năm 2005. Sau khi giải nghệ, Vương Tổ Hiền không còn xuất hiện trên màn ảnh, nhưng địa vị “nữ thần” của cô trong lòng nhiều khán giả vẫn chưa bao giờ thay đổi.

Chung Sở Hồng

Với những ai yêu mến phim truyền hình Hồng Kông thì hẳn không thể quên được cái tên Chung Sở Hồng – một ngôi sao sáng trong những năm 1980 với những vai diễn cực kỳ ấn tượng trong loạt phim như “Cổ tích mùa thu”, “Lưu kim tuế nguyệt”… Chung Sở Hồng còn được coi là “Marilyn Monroe” của ngành công nghiệp giải trí Hồng Kông. Trong suốt thập niên 90 và đến cả bây giờ, nhắc đến Chung Sở Hồng, khán giả vẫn coi đây là một trong những biểu tượng sắc đẹp của màn ảnh rộng xứ Cảng thơm.

Trần Quán Hy, Chung Sở Hồng, Vương Tổ Hiền

Tuy nhiên, sau khi kết hôn, Chung Sở Hồng tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí, chọn cuộc sống của một người vợ hiền đứng sau người đàn ông của đời mình. Khán giả nuối tiếc một tài năng và cho rằng đây là một tổn thất lớn trong làng giải trí.

Nhậm Tuyền

Diễn viên Nhậm Tuyền một thời nổi tiếng quen mặt với khán giả qua nhiều bộ phim như “Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên”, “Khung trời mộng mơ”, “Danh môn tứ bộ”… Hình ảnh nhân vật Công Tôn Sách của Nhậm Tuyền trong “Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều khán giả. Tuy nhiên, anh lại chọn từ bỏ làng giải trí mà chuyển hướng sang kinh doanh.

Trần Quán Hy, Chung Sở Hồng, Vương Tổ Hiền

Theo Sohu, dù sở hữu vẻ bề ngoài có phần thư sinh nhưng Nhậm Tuyền là người thông minh và nhạy bén. Sự nghiệp kinh doanh của anh khá ấn tượng, thành lập công ty riêng, đầu tư vào các trung tâm giáo dục, thẩm mỹ viện, bất động sản, thị trường chứng khoán… Anh tham gia đầu tư mọi lĩnh vực, miễn kiếm ra tiền.

Trần Quán Hy

Nam diễn viên Trần Quán Hy gia nhập làng giải trí Hồng Kông từ năm 19 tuổi và nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ ngoại hình và kỹ năng diễn xuất tốt. Trần Quán Hy để lại dấu ấn với các vai diễn trong loạt bộ phim “ăn khách” như: “Đặc cảnh tân nhân loại 2” , “Ngọc nữ thiêm đinh”, “Ái tân như mộng”, “Thiên cơ biến”, “Tân Trát sư huynh”, “Giang hồ”… Với vẻ ngoài điển trai, khả năng diễn xuất ổn cùng lượng fan hùng hậu, Trần Quán Hy từng được xem là nghệ sĩ tài năng của thế hệ 8x Hồng Kông.

Trần Quán Hy, Chung Sở Hồng, Vương Tổ Hiền

Xuất thân giàu có, tài năng, cộng với hình tượng hào hoa, phóng khoáng, tất cả khiến anh được các cô gái theo đuổi. Tuy nhiên, tính cách đào hoa và lối sống trác táng đã phá hỏng sự nghiệp của nam diễn viên. Năm 2008, sao nam này tuyên bố rút khỏi giới giải trí vì bê bối lộ hàng nghìn tấm ảnh nóng cùng những người đẹp nổi tiếng như Chung Hân Đồng, Trương Bá Chi… Scandal khiến Trần Quán Hy bị gán mác “trai hư” khét tiếng châu Á. Từ đó đến nay chưa từng thấy anh tham gia làng giải trí. Hiện nam diễn viên đang tập trung vào lĩnh vực kinh doanh, có cuộc sống giàu sang, yên ả bên siêu mẫu Tần Thư Bồi và các con tại Mỹ.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời