8 ông bố bà mẹ nổi tiếng chia sẻ những mẹo nuôi dạy con cái hay mà tất cả chúng ta đều có thể áp dụng

Nhiều người nghĩ rằng những đứa trẻ nổi tiếng sống cuộc ngập trong ‘nhung lụa’ và không bao giờ phải lo lắng về bất cứ điều gì. Tuy nhiên, các ngôi sao cũng giống như những người bình thường – họ có thể vừa quan tâm vừa nghiêm khắc trong cách dạy con.

David và Victoria Beckham

Cặp đôi đặt ra giới hạn về thời gian sử dụng thiết bị của các con. Chỉ cho phép xem TV hoặc Internet 1 giờ vì cha mẹ muốn con cái của họ dành nhiều thời gian hơn ở bên ngoài. Cách tiếp cận như vậy không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn cả kỷ luật. Tuy nhiên, David Beckham thừa nhận rằng duy trì một quy tắc như vậy có thể là điều khắc nghiệt với lũ trẻ.

nuôi dạy con, cách nuôi dạy con, dạy con

Quy tắc nuôi dạy con của người nổi tiếng.

Jessica Alba

Tạo một thói quen cho con bạn. Jessica Alba hướng các con hình thành một thói quen nhất định để cuộc sống dễ dàng và có tổ chức hơn: Vào buổi tối, tất cả nên cất đồ điện tử đi, đi tắm hoặc bật một vài bản nhạc nhẹ nhàng để mọi thứ sẵn sàng vào buổi sáng.

nuôi dạy con, cách nuôi dạy con, dạy con

Gwyneth Paltrow

Đừng ngại xin lỗi. Gwyneth Paltrow nói rằng việc thừa nhận những sai lầm của bản thân có thể giảm bớt gánh nặng cho đôi vai của bạn cũng như những đứa trẻ. Bên cạnh đó, cô cũng thích trò chuyện vui vẻ trước khi đi ngủ để cùng con. Bằng cách này, Paltrow đảm bảo mối quan hệ ổn định và đáng tin cậy với con của mình.

nuôi dạy con, cách nuôi dạy con, dạy con

Drew Barrymore

Drew Barrymore là một người mẹ làm việc chăm chỉ, vì vậy không phải lúc nào cô ấy cũng có cơ hội dành đủ thời gian cho các con của mình. Để các con hiểu rõ hơn về lịch trình của mình, cô ấy sử dụng lịch giấy, nơi cô ấy khoanh tròn những ngày cô ấy đi vắng.

nuôi dạy con, cách nuôi dạy con, dạy con

Mila Kunis và Ashton Kutcher

Không có quà cho những đứa trẻ vào Giáng sinh trong gia đình này. Mila Kunis và Ashton Kutcher tin rằng cuối cùng trẻ em sẽ chờ đợi một điều gì đó trừu tượng hơn là muốn một thứ cụ thể. Vì vậy, nếu ông bà của lũ trẻ mang nhiều hơn một món quà, phần còn lại sẽ được chuyển đến các tổ chức từ thiện.

nuôi dạy con, cách nuôi dạy con, dạy con

Heidi Klum

Heidi Klum để các con của cô ấy tự mặc quần áo bất cứ thứ gì chúng muốn miễn là chúng cư xử và thể hiện tốt ở trường. Bằng cách này, những đứa trẻ của cô ấy có thể tìm thấy phong cách riêng của chúng. Mặc dù có thể không phải lúc nào cô ấy cũng thích điều đó, nhưng cô ấy vẫn tôn trọng quyết định của các con mình.

Cô giải thích: “Chỉ cần chúng là những đứa trẻ ngoan và đạt điểm cao, chúng có thể mặc những gì chúng muốn mặc”.

nuôi dạy con, cách nuôi dạy con, dạy con

Kate Winslet

Đảm bảo rằng con bạn cảm thấy hài lòng về cơ thể của chúng. Kate Winslet nói rằng cô chưa bao giờ chê ngoại hình của con. Là một người mẹ, Winslet đưa con tránh xa kiểu suy nghĩ tiêu cực khi đánh giá về cơ thể của người khác và bản thân mình.

nuôi dạy con, cách nuôi dạy con, dạy con

Will Smith

Will Smith cho phép các con của mình tự do ngôn luận và chấp nhận con người của chúng. Ví dụ, phản ứng của anh ấy đối với sự quan tâm của con trai mình đối với quần áo phụ nữ là bình thường. Smith nhấn mạnh rằng sai lầm phổ biến nhất của các bậc cha mẹ là đặt trẻ vào khuôn.

Anh ấy nói: “Tôi cảm thấy rất nhiều lần, khi một đứa trẻ lớn lên, cha mẹ ép buộc một đứa trẻ phải như những gì bạn muốn chúng trở thành. Là cha mẹ, nếu đó là một cây sồi, tôi muốn nó lớn lên như một cây sồi. Tôi sẽ không cố ép nó trở thành một cây táo”.

nuôi dạy con, cách nuôi dạy con, dạy con

Ánh Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời