Amber Heard không đủ khả năng bồi thường cho chồng cũ Johnny Depp sau khi thua kiện

Luật sư Elaine Bredehoft – đại diện pháp lý của Heard cho biết nữ diễn viên gặp khó khăn về tài chính, không thể bồi thường cho Johnny Depp theo số tiền sau khi tòa tuyên thua kiện.

Thông tin cho biết, trong buổi phỏng vấn sau khi phiên tòa giữa cặp sao Amber Heard và chồng cũ Johnny Depp khép lại, khi MC Savannah Guthrie đặt câu hỏi về việc liệu nữ diễn viên có bồi thường khoản tiền 10,35 triệu USD (hơn 240 tỷ đồng) cho Johnny Depp sau khi thua kiện, nữ luật sư Elaine Bredehoft trả lời: “Không. Hoàn toàn không thể”.

Luật sư của Amber Heard tiết lộ nữ diễn viên gặp khó khăn về tài chính vì phải chi trả cho các loại chi phí pháp lý liên quan đến vụ kiện phỉ báng với chồng cũ.

Theo phán quyết cuối cùng của tòa về vụ kiện, Amber phải bồi thường thiệt hại cho chồng cũ 10 triệu USD (hơn 231 tỷ đồng) cộng với 5 triệu USD tiền phạt (hơn 115 tỷ đồng). Tuy nhiên, Amber sẽ chỉ phải trả 10,35 triệu USD do giới hạn luật ở bang Virginia về bồi thường trừng phạt.

Johnny Depp, Amber Heard, cướp biển vùng caribbean

Amber Heard không đủ khả năng bồi thường cho chồng cũ Johnny Depp sau khi thua kiện.

Nguồn tin cho biết, để theo đuổi kiện tụng, Amber Heard đã phải chi số tiền lớn để thuê ba luật sư Elaine Bredehoft, Ben Rottenborn và Joshua Treece với tổng cộng khoảng 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng) tổng cộng. Ngoài ra, theo thống kê của Celebrity Net Worth, giá trị tài sản ròng của Heard chỉ còn khoảng dưới 2,5 triệu USD (gần 60 tỷ đồng). Khoản tiền này quá ít ỏi so với mức bồi thường mà nữ diễn viên phải trả cho chồng cũ.

Theo truyền thông nhận định, lối sống xa hoa với đam mê hàng hiệu cũng là một trong số những nguyên nhân khiến nữ diễn viên đối mặt với bài toán khó khăn tài chính. Cô thường xuyên chi số tiền lớn cho các chuyến du lịch sang trọng, quần áo, túi xách của các thương hiệu lớn, quà tặng và rượu.

Johnny Depp, Amber Heard, cướp biển vùng caribbean

Sau phán quyết xử thua kiện, nữ diễn viên cho biết cô quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Amber Heard phải có khoản tiền thế chân cho toàn bộ bản án trị giá 10 triệu USD nếu muốn kháng cáo. Ngoài ra, cô phải chứng minh được có sai sót trong lúc xét xử. Nhưng trước tình hình tài chính eo hẹp, việc kháng cáo của cô dường như đi vào ngõ cụt.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời