An Nguy kể về những điều khác biệt trước và sau khi có con: ‘Làm mẹ như chơi Ai là triệu phú’

Ban đầu An Nguy định nhờ mẹ qua chăm con nhưng vì dịch nên thôi. Cô cho biết đây là quyết định sai lầm và kém minh mẫn nhất của mình.

Ngày con đầu lòng tròn 3 tháng tuổi, vlogger An Nguy đã tâm sự về những thay đổi trước và sau khi có con. Thời kỳ có bầu như tâm lý của nhiều bà mẹ khác, An Nguy mong sinh càng sớm càng tốt. Nhưng khi con chào đời, cô mới nhận ra được nhiều điều.

An Nguy, An Nguy sau khi sinh con, thanh niên

An Nguy đã nhận ra được 6 điều mà trước khi có con nhỏ cô không hề hay biết.

Dưới đây là 6 điều mà An Nguy ngộ ra:

– “Lúc đẻ rồi, bụng tôi vẫn to như mang bầu 5 tháng. Có một cái cục trước bụng tôi mà ngày trước cứ tưởng em bé nên tối nào cũng xoa, khi em bé ra rồi tôi mới biết đó là cục u. Lúc đẻ ra rồi, tôi mới biết đẻ chưa phải xong, đẻ chỉ là bắt đầu thôi. Đó là điều đầu tiên không ai nói với tôi khi tôi sắp có em bé cả.

– Điều thứ 2 đó là khi tôi chửa, tôi chỉ khó ngủ thôi, nhưng tôi có thời gian để ngủ. Còn lúc đẻ xong rồi, tôi dễ ngủ nhưng không được ngủ, không có thời gian để ngủ.

– Điều thứ 3 không ai nói với tôi là trẻ con bé tí nhưng một ngày ăn 8 cữ, ngủ 8 lần, làm gì cũng ầm ĩ. Con nhà tôi chỉ cần giật mình khi ngủ là tôi hết hồn, hết vía. Tôi và Alex cứ search Google để xem con bị làm sao.

– Điều thứ 4 là làm mẹ như chơi Ai là triệu phú. Quanh đi quẩn lại có 4 đáp án thôi, ví dụ khi con khóc thì chỉ có 4 lý do thôi. Nhưng vì tôi thiếu ngủ nên suốt ngày đoán sai. Con khóc vì bỉm ướt nhưng cứ tưởng con đói.

– Điều thứ 5 đó là bạn rất cần người giúp trông con, chỉ cần bế hộ 15 phút là tốt rồi. Lúc đầu tôi định nhờ mẹ qua bế hộ nhưng nghĩ dịch nên để mẹ ở nhà. Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi từ trước đến giờ, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế, chắc chắn là do thiếu ngủ.

– Điều cuối cùng là để biết mình có yêu một người thật lòng không, chỉ có một cách duy nhất đó là bạn có sẵn sàng ở bên người ta dùng sớm, khuya, no, đói hay không”. Rất nhiều người đồng cảm với An Nguy, nhất là những “mẹ bỉm sữa” cũng đang nuôi con nhỏ.

An Nguy, An Nguy sau khi sinh con, thanh niên

An Nguy, An Nguy sau khi sinh con, thanh niên

An Nguy, An Nguy sau khi sinh con, thanh niên

Con gái An Nguy được đặt tên là bé Easter (tên ở nhà là Bay). Không giấu con, An Nguy thường xuyên khoe ảnh bé.

An Nguy (tên thật là: Ngụy Thiên An, sinh năm 1987). Cô là nữ diễn viên, vlogger người Việt Nam. An Nguy từng các phim điện ảnh như: “Chờ em đến ngày mai”, “Chú ơi, đừng lấy mẹ con!”… Năm 2016, An Nguy còn tham gia The Face Vietnam.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời