An Nguy tiết lộ cuộc sống không mấy vui vẻ ngày còn nhỏ, từng muốn tự tử năm 13 tuổi nhưng bất thành

‘Dần dần, tôi sợ phải về nhà, nhưng nhà là nơi duy nhất mà tôi có. Đáng ra nơi ấy phải là hầm trú ẩn an toàn nhất trên thế giới này nhưng nó lại trở thành nơi đem lại sự sợ hãi tột cùng cho tôi’, An Nguy xót xa khi nhìn lại quá khứ.

An Nguy (tên thật là: Ngụy Thiên An). Cô là nữ diễn viên, vlogger nổi tiếng trong giới trẻ Việt. An Nguy từng các phim điện ảnh như: “Chờ em đến ngày mai”, “Chú ơi, đừng lấy mẹ con!”… Năm 2016, An Nguy còn tham gia The Face Vietnam. Hiện tại, An Nguy đang sống ở Mỹ với bạn đồng giới và cùng chăm sóc con nhỏ.

Trên các Vloger dễ dàng cảm nhận An Nguy là người vui vẻ, hài hước và có cách suy nghĩ rất sâu sắc trước một vấn đề. Thế nhưng, ít ai ngờ rằng An Nguy đã có tuổi thơ không mấy vui vẻ, khi sống trong gia đình mà bố mẹ thường xuyên bất hòa.

An Nguy, cuộc sống An Nguy, giới trẻ

An Nguy sống trong gia đình mà bố mẹ thường xuyên bất hòa.

Trong chia sẻ mới nhất, An Nguy lần đầu trải lòng về gia đình và tuổi thơ của mình:

“Tôi sinh ra trong một gia đình kiểu mẫu, bố mẹ là viên chức nhà nước, đủ nếp đủ tẻ. Tôi không biết chính xác bố mẹ có yêu thương nhau không, tôi cũng còn quá nhỏ để hiểu được những vấn đề trong cuộc sống của những người lớn.

Tôi chỉ biết họ cãi nhau rất nhiều, đánh nhau nữa. Tôi nhớ là mình từng khóc rất to rất nhiều nhưng rồi tôi không còn khóc nữa, tôi ôm trọn những điều đó vào người và không còn cảm thấy gì nữa. Chỉ cần không khóc thì sẽ không thấy đau, sẽ không ai làm mình tổn thương được nữa.

Đến tận bây giờ khi nghĩ về quá khứ, tôi vẫn thấy một đứa bé đang ngồi một góc nhìn bố mẹ nó to tiếng với ánh mắt trống rỗng, còn tôi giống như một linh hồn bất lực chỉ nhìn thấy mà chẳng làm được gì, không thể nói bố mẹ nó dừng lại, càng không thể ủi an đứa bé ấy. Một linh hồn cô độc chỉ biết đứng nhìn một đứa bé cô đơn.

Cũng như nhiều đứa trẻ khác, tôi từng bị cho ăn đòn rất nhiều lần vì lười, vì điểm kém, vì nói dối, thậm chí từng bị doạ đuổi ra khỏi nhà. Nhưng tôi chưa bao giờ ghét bố mẹ mình, chưa bao giờ cả. Tôi chỉ sợ. Tôi sợ họ cãi nhau, tôi sợ tiếng hét thất thanh của mẹ, tôi sợ tiếng gầm của bố, tôi sợ tiếng đổ vỡ, tôi sợ nhìn thấy máu”.

Dần dần, tôi sợ phải về nhà, nhưng nhà là nơi duy nhất mà tôi có. Đáng ra nơi ấy phải là hầm trú ẩn an toàn nhất trên thế giới này nhưng nó lại trở thành nơi đem lại sự sợ hãi tột cùng cho tôi. Và đối diện với nỗi sợ ấy, có lẽ việc nhảy từ tầng 3 của trường học không còn đáng sợ nữa.

An Nguy, cuộc sống An Nguy, giới trẻ

Cô cũng từng muốn tự tử.

Nhưng tôi đã quyết định không nhảy, tôi không nhớ chính xác vì sao, chắc chắn không phải vì nghĩ cho bất cứ ai, cũng không phải vì có những suy nghĩ sâu sắc về cuộc đời. Mà có lẽ vì tôi còn niềm tin, còn sự tò mò không lý giải được của một đứa trẻ mới 13 tuổi, biết đâu ngày mai sẽ khác thì sao. Từng bước từng bước một, niềm tin và sự tò mò ấy đưa tôi đến được ngày hôm nay”.

… Lần đầu tiên khi nói về những điều mình từng trải qua, có một số người chia sẻ cùng nhưng tôi chẳng nhớ họ nói gì, tôi chỉ nhớ nhất có một người đã nói “Con này bị điên đấy”, và họ tag bạn bè của họ vào để chế nhạo tôi.

Tôi đã nghĩ, đến cả những người cùng trang lứa với mình còn không hiểu được mình thì tôi mong chờ gì ở bố mẹ tôi. Mãi mãi những người như tôi chỉ là những kẻ điên, những con người ích kỷ và tôi đã thề sẽ không bao giờ mở lòng lần nữa.

Nhưng cũng giống như cuộc đời của mình, suy nghĩ của tôi cũng đã khác. Đây là lần thứ hai tôi quyết định chia sẻ về những điều mình cảm thấy ngày đó, vì tôi có một niềm tin rằng nhiều điều đã thay đổi. Chắc chắn vẫn sẽ có những người trách móc và chế nhạo nhưng tôi không còn sợ hãi nữa vì tôi có điều cần phải nói với những người như tôi”. Rất nhiều fan đã vào động viên An Nguy khi biết cô đã trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió như thế.

An Nguy, cuộc sống An Nguy, giới trẻ

An Nguy, cuộc sống An Nguy, giới trẻ

An Nguy, cuộc sống An Nguy, giới trẻ

Hiện tại, An Nguy đã có một tổ ấm của riêng mình bên thiên thần nhỏ xinh xắn, đáng yêu.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời