Ảnh chân dung từng bị lãng quên của Công nương Diana, đằng sau chứa đựng câu chuyện không phải ai cũng biết

Bức chân dung bị lãng quên từ lâu của cố Công nương Diana mới đây đã xuất hiện trên truyền thông trước dịp kỷ niệm 25 ngày mất của bà vào cuối tháng 8 tới.

Được chụp vào mùa hè năm 1980, bức ảnh do nhà quay phim Antony Charles Robert Armstrong Jones tạo nên, còn gọi là Huân tước Snowdon, ghi lại vẻ đẹp rực rỡ của Diana ở tuổi 19. Cách khá lâu trước khi có bất cứ thông tin nào về việc Diana và Thái tử Charles đính hôn, ảnh được chụp lúc vợ chồng Công nương mới bắt đầu qua lại được hai tháng.

Hoàng gia Anh, Công nương Diana, Vương phi xứ Wales

Bức ảnh chân dung đặc biệt của Công nương Diana khi mới 19 tuổi.

Kết hôn với Công chúa Margaret – em gái Nữ hoàng Elizabeth II – 18 năm trước khi ly hôn năm 1978, Huân tước Snowdon được tạp chí Vogue ủy quyền chụp bức ảnh thu hút trên. Tiểu thư Diana trong ảnh toát lên vẻ duyên dáng mong manh nhưng đôi mắt xanh thẳm của bà lại tạo nên sức hút mạnh mẽ. Có lẽ, sẽ không có tấm nào làm toát lên thần thái tương tự tuy rằng Huân tước Snowdon có thể chụp được thêm nhiều tấm hình khác của Diana.

Khoảng một năm sau đó ở Nhà thờ St Paul, trung tâm thủ đô London, Diana kết hôn với Thái tử Charles. Hoàng tử William và Hoàng tử Harry là con chung của cả hai. Ít tuần trước kỷ niệm 25 năm ngày mất của Vương phi xứ Wales, bức chân dung trên đã bị lãng quên từ lâu nhưng được “đào lại”. Vào ngày 31/8/1997, Diana qua đời trong tai nạn xe hơi thảm khốc tại đường hầm thủ đô Paris, Pháp ở tuổi 36.

Hoàng gia Anh, Công nương Diana, Vương phi xứ Wales

Bức hình chưa từng thấy về Hoàng tử William khi lên 9 tuổi.

Bức ảnh chưa từng được nhìn thấy của Hoàng tử William cũng được chia sẻ trên truyền thông ngoài Công nương Diana. Trên chiếc ghế gỗ sồi ngoại cỡ, bức hình đen trắng cho thấy William ngồi buồn một mình. Hoàng tử đang ôm chú thỏ cưng trong lòng. Khi ấy, cuộc hôn nhân của Công nương Diana và Thái tử Charles đã rạn nứt, bức ảnh được chụp vào thời điểm William mới 9 tuổi.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời