Anh chàng không tiếc công sức để vào vai ‘Dương Quá’ nhưng lại bị Lưu Diệc Phi từ chối vì xấu trai, hiện ra sao?

Lưu Diệc Phi đóng vai Tiểu Long Nữ, mọi người đều rất ủng hộ, nhưng việc lựa chọn nam chính lúc đó rất khó khăn.

Bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp là một tác phẩm kinh điển, trong đó mỗi phiên bản nhân vật đều thể hiện những nét đặc trưng riêng. Lưu Diệc Phi đóng vai Tiểu Long Nữ, mọi người đều rất ủng hộ, nhưng việc lựa chọn nam chính lúc đó rất khó khăn.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Anh chàng không tiếc công sức để vào vai “Dương Quá” nhưng lại bị Lưu Diệc Phi từ chối vì xấu trai, hiện ra sao?

Lúc đó nam chính được chọn là Nhiếp Viễn, người có danh tiếng cao lúc đó rất thích hợp, anh cũng không tiếc công sức nghiên cứu, tìm hiểu để sẵn sàng vào vai này. Vào thời điểm đó, có một người cũng thích vai diễn này, đó là Huỳnh Hiểu Minh, hai người đều tranh vai này, lúc đó họ cũng trạc tuổi nhau. Chọn một người trong hai người cũng rất khó, người trong nhóm đạo diễn cũng khó đưa ra quyết định.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Sự lựa chọn này được trao cho nữ chính Lưu Diệc Phi. Lúc đó Lưu Diệc Phi không chọn Nhiếp Viễn mà là Huỳnh Hiểu Minh. Huỳnh Hiểu Minh đã đóng vai Dương Quá và danh tiếng của anh đã lên rất nhiều. Nhiếp Viễn là một người không chịu thừa nhận thất bại, anh từ từ rèn luyện kỹ năng diễn xuất của mình, và tự nhiên được khán giả công nhận.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Bằng những nỗ lực không ngừng, Nhiếp Viễn đã một lần nữa phát triển sự nghiệp của mình ở mảng phim truyền hình, và nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của khán giả. Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng, nếu bạn không nỗ lực thì sẽ chẳng được gì. Khi một người làm việc rất chăm chỉ thì sẽ nhận được phần thưởng, nỗ lực của Nhiếp Viễn cũng chứng tỏ rằng anh nhất định có thể thành công. Trong suốt 21 năm sự nghiệp, anh đã bỏ túi nhiều tác phẩm xuất sắc như: “Tuyết Sơn Phi Hổ”, “Tây Du”, “Người làm cách mạng luôn là thanh niên”, “Vựa lúa thiên hạ”, “Quan Vân Trường” và gần đây nhất là “Diên Hi Công Lược”.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Nhắc về đường tình duyên, phải khẳng định rằng, Nhiếp Viễn là người đàn ông đào hoa nhất nhì Cbiz. Trước Vương Huệ và Tần Tử Việt. Nhiếp Viễn từng dính nghi án hẹn hò với người đẹp tai tiếng Huỳnh Dịch, nữ diễn viên “Tư Mỹ Nhân” Lưu Vân và cơ số chân dài giấu tên khác.

Năm 2007, Nhiếp Viễn gặp nữ diễn viên xinh đẹp tên Vương Huệ (nghệ danh Dương Quang) trong một bữa tiệc của bạn bè. Anh từng nói, tình cảm của anh dành cho cô chính là vừa gặp đã yêu. Sau 5 tháng hẹn hò, cặp đôi chính thức mua nhà sống chung. Trong thời gian mặn nồng nhất, Vương Huệ đã thề nếu chú rể không phải Nhiếp Viễn, cô nhất định không lấy chồng. Anh cầu hôn cô gái mình yêu bằng một chiếc bánh ngọt dấu nhẫn cưới bên trong, Vương Huệ ăn tới miếng bánh thứ tư mới tìm được nhẫn.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Vương Huệ – cuộc hôn nhân đầu đầy nuối tiếc của Nhiếp Viễn.

Tháng 28-09-2008, hôn lễ của Nhiếp Viễn và Vương Huệ được tổ chức tại Bắc Kinh. Từ đó, Vương Huệ chính thức rút lui khỏi giới giải trí, an ổn đứng ở sau lưng Nhiếp Viễn. Nhưng chỉ vỏn vẹn bốn năm, những hạnh phúc, xúc động ban đầu dần trôi xa, thay vào đó là từng trận cãi vã, bất đồng quan điểm. Tình yêu bị mài mòn, Nhiếp Viễn không còn là chàng trai say mê “Hằng Nga tiên tử” từ lần gặp đầu tiên, Vương Huệ cũng phải nói tạm biệt chàng “Đường Tăng” mà cô từng thương bằng cả tấm lòng.

Sau khi ly hôn, Nhiếp Viễn vẫn thường xuyên chăm hỏi, săn sóc vợ cũ dưới tư cách một người bạn. Anh chẳng chút ngần ngại mà sang tên tài sản, nhà cửa, xe cộ cho Vương Huệ. Hết duyên vợ chồng, tình bằng hữu vẫn vẹn nguyên: “Dù có ra sao, tôi vẫn hi vọng cô ấy sống tốt, tôi không thể chứng kiến cô ấy chịu khổ”.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Ông trời rất công bằng, người đóng một cánh cửa nhất định sẽ mở cho bạn một lối đi khác. Đó chưa chắc đã là con đường vinh quang hay rực rỡ, xinh đẹp hay mỹ lệ, nhưng sẽ phù hợp với bạn. Đối với Nhiếp Viễn, Tần Tử Việt chính là trạm cuối mà anh luôn chờ đợi.

Ít người biết rằng tác phẩm “Tây Du 2012” đối với Nhiếp Viễn vô cùng đặc biệt. Vì ở bộ phim này anh sắm vai Đường Tăng, vợ cũ Vương Huệ đảm nhiệm nhân vật Hằng Nga Tiên Tử còn bà xã hiện tại Tần Tử Việt đóng Hồ Ly Tinh. Dù ba người họ không có cảnh quay chung, cũng không chính thức quen biết tại đây nhưng “Tây Du 2012” vẫn là nơi những mối lương duyên bắt đầu xuất hiện. Hoá ra đến cuối cùng, Đường Tăng không có duyên vợ chồng với Hằng Nga cao quý xuất trần, lại nguyện ở bên nàng Hồ Ly Tinh yên ả, an tĩnh.

Tần Tử Việt và Nhiếp Viễn chính thức quen biết khi nữ diễn viên họ Tần gia nhập công ty giải trí Kinh Kỉ. Hai người từ đồng nghiệp, trở thành bạn thân, yêu nhau rồi xác định chăm lo cho nhau cả đời. Quen biết hai năm, Tần Tử Việt sinh hạ một tiểu công chúa, đặt biệt danh Thiên Thiên. Cũng chính vào bữa tiệc kỉ niệm 100 ngày sinh Thiên Thiên, Nhiếp Viễn ngọt ngào tặng Tần Tử Việt một hôn lễ hoa lệ nhất.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Khi một tay ẵm con gái, một tay nắm chặt bàn tay bà xã nhỏ, đứng trong lễ đường rực rỡ lãng mạn, Nhiếp Viễn đã xúc động nói: “Ở Tần Tử Việt có sự bình dị, sự yên ả, sự lặng thầm yêu thương mà một người đàn ông đi qua nhiều tháng năm trắc trở như anh ao ước nhất”.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Năm 2015, sóng gió bất ngờ ập đến khi Nhiếp Viễn vướng vòng lao lý vì đánh người nhập viện. Được biết, rạng sáng ngày 9-3-2015, Nhiếp Viễn cùng ba người bạn là cựu cầu thủ bóng đá Cao Phong, biên kịch Hà Mục và MC Khâu Khởi Minh gọi một chiếc taxi. Tại đây, Khâu Khởi Minh và tài xế taxi đã có những bất đồng quan điểm, lời qua tiếng lại, bốn người phía Nhiếp Viễn xông vào đánh hội đồng người tài xế khiến anh ta nhập viện. Sự việc nghiêm trọng tới mức cảnh sát phải nhập cuộc, sau phiên toà xét xử, Nhiếp Viễn ngậm ngùi nhận bản án một năm tù treo.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Chính vì scandal này, sự nghiệp của Nhiếp Viễn tụt dốc không phanh. Chẳng nhà sản xuất, đạo diễn nào lại muốn ngỏ lời mời một kẻ mang tội đóng phim cả. Nam diễn viên từng nói anh là người truyền thống, sở hữu chủ nghĩa đàn ông rất lớn. Anh luôn quan niệm rằng trong gia đình, người chồng sẽ đi làm kiếm tiền còn vợ xinh chỉ cần ở nhà nội trợ, chăm con. Trong suốt thời gian khó khăn này, Tần Tử Việt vẫn an ổn ở nhà, tận tâm chăm sóc Nhiếp Viễn, dỗ dành Thiên Thiên. Dường như sóng gió ngoài kia đều dừng lại sau cánh cửa, trong căn nhà vẫn luôn có một thiên sứ lớn, một thiên sứ nhỏ chờ anh.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Có người từng nói, lãng tử quay đầu. Nhưng phải có lý do thì lãng tử mới có thể quay đầu nghiệm chân lý. Chính Nhiếp Viễn cũng thừa nhận, cuộc đời anh đã thay đổi rất nhiều kể từ khi có Thiên Thiên. Vẫn có câu con gái là người tình kiếp trước của cha. Nhiếp Viễn nói: “Làm việc mệt mỏi ra sao, mỗi lần về nhà nghe thấy tiếng cười của con, cha cảm thấy tất cả đều xứng đáng”. Anh từng muốn cùng con tham gia những chương trình thực tế để lưu giữ kỉ niệm đẹp, nhưng cuối cùng phát hiện, kỉ niệm đẹp nhất chính là luôn bên con, chứng kiến con trưởng thành theo năm tháng.

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Dương Quá, Lưu Diệc Phi, Nhiếp Viễn, sao Hoa ngữ

Đối với Nhiếp Viễn, anh ở Bắc Kinh, Hoành Điếm, Thượng Hải diễn rất nhiều nhân vật, thể hiện rất nhiều cuộc đời chìm nổi khác nhau, nhưng nơi nào có Tần Tử Việt và Thiên Thiên, nơi đó mới là bến đỗ an yên của anh. Ở trên màn ảnh nhỏ, anh là Càn Long uy nghiêm thét ra lửa, là Đường Tăng một lòng hướng phật, là người lính dũng cảm hết mình vì quốc gia, nhưng ở nhà, anh chỉ là một người đàn ông đơn giản, hai bàn tay chẳng chứa cả thiên hạ, nhưng đủ để ôm vợ con vào lòng.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời