Anh là sao nhí nổi tiếng từ năm 4 tuổi, có thu nhập cao ngất ngưởng nhưng phải bỏ học giữa chừng để bán hàng online kiếm sống

Có rất nhiều ngôi sao nhí nổi tiếng trong ngành điện ảnh Hoa ngữ như Dương Tử, Quan Hiểu Đồng, Thích Tiểu Long, Ngô Lỗi, Kim Minh… Một số ngôi sao nhí nổi tiếng qua vài bộ phim rồi vụt tắt, nhưng cũng có người vẫn đang hoạt động và trở thành diễn viên được yêu thích.

Trong số nhưng sao nhí gây ấn tượng mạnh đối với khán giả phải kể đến Hác Thiệu Văn. Năm 4 tuổi, cậu nhóc Hác Thiệu Văn đã được nhiều người biết đến với khuôn mặt tròn, nụ cười dễ thương và cặp mắt nhỏ, ngây thơ luôn đeo cặp kính râm tròn, cùng với lối diễn xuất “xuất thần”, hài hước. Cậu bé để lại dấu ấn qua loạt bộ phim như “Tân Ô Long viện”, “Thiên Đình Ngoại Truyện”…

Hác Thiệu Văn, sao nhí, sao hoa ngữ

Hác Thiệu Văn trở thành cặp bài trùng của Thích Tiểu Long trong loạt bộ phim “Tân Ô Long viện”, “Thiên Đình Ngoại Truyện”.

Năm 2003, Hác Thiệu Văn quyết định dừng diễn xuất để đi học và được nhận vào đại học năm 2008. Trước khi lên 10 tuổi, Hác Thiệu Văn đã kiếm được hàng chục triệu tệ từ việc đóng phim. Nhìn từ khía cạnh của làng giải trí hiện nay, hiếm có ngôi sao nhí nào đạt được cát-xê cao như vậy. Có thể nói, anh là ngôi sao nhí tài năng xuất chúng.

Hác Thiệu Văn, sao nhí, sao hoa ngữ

Hác Thiệu Văn, sao nhí, sao hoa ngữ

Dù là người có thu nhập rất cao khi còn ít tuổi, nhưng ít ai ngờ gia đình anh lại rơi vào khủng hoảng tài chính. Bố mẹ của Hác Thiệu Văn thua lỗ hàng chục triệu tệ vì đầu tư kinh doanh, nên dù thu nhập của anh lúc đó rất cao nhưng vẫn phải gánh nợ cho họ. Hác Thiệu Văn sau đó quyết định vừa đi học vừa đi làm và tự kiếm tiền trả học phí. Kể từ đó, Hác Thiệu Văn hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Hác Thiệu Văn, sao nhí, sao hoa ngữ

Nhưng để giúp bố mẹ trả nợ, Hác Thiệu Văn phải bỏ học để đi làm kiếm tiền. Vì do thường xuyên nghỉ học nên không đủ tín chỉ, cuối cùng không lấy được bằng tốt nghiệp đại học. Sau đó, anh bắt đầu kinh doanh đồ ăn và phát triển việc bán hàng trên mạng.

Hác Thiệu Văn, sao nhí, sao hoa ngữ

Mặc dù bị nhiều người chỉ trích khi từ một ngôi sao nhí nổi tiếng phải đi bán hàng kiếm sống, nhưng Hác Thiệu Văn chia sẻ rằng bản thân anh không hề cảm thấy buồn. Anh cho rằng mình không ăn cắp hay lừa gạt ai, công việc này là tự thân kiếm tiền bằng chính công sức bỏ ra nên không có gì phải xấu hổ. Dù là ai, thì anh vẫn sống cuộc sống theo cách của riêng mình.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời