Bà xã Quách Ngọc Tuyên: ‘Cưới vợ trẻ nên anh cũng khá chiều chuộng, tôi chưa phải ghen bao giờ’

Hiếm hoi vợ trẻ Quách Ngọc Tuyên đã có những chia sẻ về cuộc sống và người đàn ông bên cạnh mình suốt 2 năm về chung nhà. Người đẹp cũng dành lời “có cánh” đến với ông xã nam diễn viên.

Chào Hân Hồ, cuộc sống của bạn khi bắt đầu về chung nhà với nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên như thế nào?

– Cuộc sống của tôi cũng không có gì thay đổi khi về ở chung nhà với anh Tuyên, mọi thứ đều diễn ra khá êm đẹp và bình thường. Tôi cũng là người dễ tính, hòa nhập nhanh nên không có gì khó khăn. Tuy thời điểm đó vẫn chưa chuẩn bị gì nhiều nên đôi khi cảm thấy không tự tin cho lắm. Nhưng lúc có Bào Ngư bận rộn gấp mấy lần. Cuộc sống cũng thú vị, có con nên hai vợ chồng luôn bày đủ trò. Mỗi khi anh Tuyên không đi diễn ở nhà bé luôn quấn quýt ảnh nhiều.

Là một người mẹ trẻ lúc đó chưa đầy 20 tuổi, Hân nghĩ mình có làm trọn vẹn hết không?

– Lúc có bầu tôi cũng chưa chuẩn bị gì cả, sợ mình còn nhỏ không đủ tuổi làm mẹ trọn vẹn hết được. Nên tôi cũng tranh thủ tìm hiểu đủ loại sách, đọc trên mạng để chuẩn bị tốt cho con mình. Để bé có cuộc sống đầy đủ nhất, tôi đã đọc nhiều sách như: Cách làm mẹ, cách chăm con, hành trình thai giáo,…

Quách Ngọc Tuyên, Sao Việt, Hân Hồ

Nhiều người cho biết Hân làm mẹ khá nhàn, vì có sự giúp đỡ của mẹ ruột. Có khi nào bạn thấy mình “tệ” trong cách chăm con không?

– Tôi cũng không phủ nhận hết việc có mẹ ruột giúp đỡ sẽ nhàn. Nhưng đôi khi có bà ngoại được giúp đỡ nhiều thứ lắm, bà có kinh nghiệm nên mọi thứ cũng sẽ nhẹ hơn một chút. Mẹ ruột ở cùng nên tôi nghĩ nhiều lúc cũng sướng. Nhưng về anh Tuyên, ảnh cũng biết cách chăm sóc con phụ giúp vợ nữa. Nói về “tệ” trong cách chăm con chắc tôi cũng không “tệ”, vì vai trò của một người mẹ sẽ không bao giờ thiếu được, bản năng mỗi người làm mẹ đều mỗi khác. Đến hiện tại, Bào Ngư đã được hơn 2 tuổi, tôi học hỏi và chăm sóc con mỗi ngày để hoàn thiện bản thân hơn. Giữ được cách chăm con nhuần nhuyễn.

Giờ có mạng Internet cũng dễ muốn gì, cần gì lên mạng gõ là ra. Tôi cũng hay mua sách tìm hiểu về dinh dưỡng, ăn dặm, nuôi dạy con,… mọi thứ đều phải tìm hiểu hết.

Giữa bạn và anh Tuyên có sự bất đồng quan điểm khi chăm sóc, dạy con gái Bào Ngư không?

– Đúng là vợ chồng trẻ mà, cũng thỉnh thoảng hay xảy ra quan điểm khác nhau. Nhưng cũng dễ ổn thoải lắm, anh Tuyên là người đàn ông chín chắn biết yêu thương gia đình và vợ con. Mọi thứ không biết anh Tuyên đều giải thích, chứng minh cho tôi thấy được cái đó là sai, nếu ai sai rút kinh nghiệm cho những lần sau. Vợ chồng sống với nhau biết nhường nhịn và yêu thương, san sẻ cùng nhau đó mới là điều giúp tổ ấm mình trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Quách Ngọc Tuyên, Sao Việt, Hân Hồ

Mỗi khi anh Tuyên xa nhà đi diễn nhiều ngày, bạn có thấy mình bị thiếu người bên cạnh phụ chăm sóc con không?

– Trước kia khi chưa có Bào Ngư, mỗi lần anh Tuyên đi diễn hay quay xa nhà tôi ở nhà khá buồn và nhớ anh. Thời điểm tôi mang bầu, anh đi suốt. Nhưng anh cũng động viên tôi vui để không ảnh hưởng em bé. Đến khi sinh và có Bào Ngư, tôi khá bận rộn cả ngày quay cuồng bên con, bỉm, sữa, tã, quần áo,… niềm vui của mình cũng tăng lên gấp đôi. Nhưng thiếu người bên cạnh đôi khi cũng thấy thiếu thốn, vì khi anh ở nhà cũng quen rồi. Cần gì cũng có chồng ở bên, anh ở nhà là dành hết thời gian chăm con, tôi thấy nhiều khi cũng khá rỗi, được nghỉ ngơi và ngủ thêm nhiều hơn.

Trong nhà ai là người nấu ăn ngon nhất?

– Nấu ăn có thể là cả hai vợ chồng điều ngang nhau. Anh Tuyên cũng khéo lắm, mỗi khi tôi bận anh đều đi chợ và nấu rất nhanh nhẹn. Thời gian qua tôi ôn thi Đại học lại, anh dành hết thời gian cho gia đình. Một phần cũng do dịch nên mọi dự án của anh cũng bị “đóng băng”.

Quách Ngọc Tuyên, Sao Việt, Hân Hồ

Sắp tới Hân và anh Tuyên có dự định sinh em bé thứ 2 không? Cả hai kế hoạch như thế nào?

– Có thể mọi người cũng biết, tôi cũng vừa mới thi Đại học lại, tôi cũng tính sắp tới tôi sẽ đi học tiếp. Để hỗ trợ cho công việc anh Tuyên và cả tôi luôn. Chuyện sinh em bé chắc khoảng 3, 4 năm nữa. Lúc đó Bào Ngư cũng học lớp 1. Nên khi đó, tôi với anh Tuyên mới sinh em bé thứ 2.

Trong gia đình ai là người nắm giữ tài chính. Biết có vợ trẻ, Quách Ngọc Tuyên có đưa Hân nắm giữ hết tài chính không?

– Tài chính nhà tôi không ai giữ cả. Đi làm về công khai minh bạch số tiền chung. Nhưng phần lớn cả hai vợ chồng cùng quyết định với nhau. Chứ không ai nắm quyền hay quyết định một mình. Không phải “anh giữ hay em giữ”, trong nhà không có chuyện đó.

Tôi cũng là người vợ trẻ so tuổi với anh, tôi cũng nhỏ rất nhiều. Nhưng giữa chúng tôi không có sự phân biệt tuổi tác. Anh Tuyên đi làm về đều đem tiền và cũng tâm sự rằng: “À tiền này, tiền kia đó em”, và tôi cũng hỏi anh là số tiền này có làm gì không? Giữ lại hay cho kế hoạch nào, mọi thứ điều chia sẻ với nhau. Vợ chồng đều thoải mái, nhưng cái nào cần tiết kiệm nên làm thôi. Mình để dành tiền cùng vì lo cho con cái sau này.

Biết anh Tuyên là nam diễn viên nổi tiếng, vậy những lí do gì để bạn có thể giữ được chồng?

– Tôi cũng khá trẻ nên chuyện cách giữ chồng khó chia sẻ. Nhưng với tôi và anh Tuyên, tôi đều nghĩ cứ sống vui vẻ với nhau mỗi ngày, san sẻ thẳng thắn. Nói ra hết, ví dụ như đôi khi bực bội trong người, mình cũng nói: “À, anh làm này sai này”, nói ra để giải quyết luôn. Nhiều lúc giận hờn nhưng đôi khi cả hai cũng tạo cho nhau bất ngờ như mua quà. (Cười). Tôi cũng hay mua quà cho anh Tuyên lắm.

Đợt ghen dữ dội nhất của Hân và anh Tuyên là khi nào?

– Từ ngày về ở chung tới giờ chưa có gì dữ dội hết. Chắc vì cưới vợ trẻ nên anh cũng khá chiều chuộng tôi, nhưng khi tôi sai, anh cũng nói chia sẻ ra để tôi hiểu. Anh không to tiếng với vợ con và khá chu đáo.

Áp lực của Hân khi làm vợ của người nổi tiếng?

– Nói về áp lực chắc không có. Tôi cũng chuẩn bị tinh thần khi về sống chung với anh. Mọi thứ đều diễn ra khá êm đẹp. Tôi cũng không quan tâm đọc những bình luận của cộng đồng mạng chê bai và chỉ trích, mình muốn thoải mái đầu óc nên không bận tâm đến nhiều.

Hân có thể chia sẻ vượt qua những lí do gì để bên cạnh ông xã?

– Tôi thấy được sự chân thành và anh yêu thương mình rất nhiều. Đến khi mình quyết định muốn sinh con cho người đó, mình cũng thấy người đó xứng đáng. Thực sự nói về anh Tuyên, tài chính hay tuổi tác anh đều đủ tuổi làm bố rồi. Tôi luôn cảm thấy có bờ vai vững chãi và an toàn khi bên anh.

Được biết, Hân vừa thi THPT, bạn chọn vào trường nào?

– Đề thi năm nay cũng khá ổn, so với mọi năm chắc nhẹ hơn một chút. Vì diễn ra thời điểm dịch nên đề cũng khá nhẹ nhàng các thí sinh. Về ngành học tôi đã có dự định từ lâu, tôi chọn một là ngành luật để hỗ trợ về giấy tờ, nhưng nếu khả năng không tới tôi sẽ học truyền thông. Đó là hai hướng đi mà tôi chọn sắp tới.

Quách Ngọc Tuyên, Sao Việt, Hân Hồ

Khoảnh khắc dễ thương khi Quách Ngọc Tuyên chở vợ trẻ đi thi tốt nghiệp.

Hân có chuẩn bị gì khi nếu đi học lại, việc chăm con sẽ như thế nào. Lúc đó vẫn nhờ đến mẹ ruột chứ?

– Bé Bào Ngư giờ cũng lớn, giờ giấc ổn định hơn. Bé có khuôn đồng hồ, cứ theo giờ ăn, ti sữa, tắm, chơi,… nên không khó khăn gì lắm. Chỉ có lúc nhỏ mình mới sợ, chứ bây giờ khỏe hơn nhiều rồi.

Có khi nào bạn nhận nhiều lời chia sẻ tiêu cực “mỉa mai” khi cộng đồng mạng nói không? Lúc đó Hân lại phản ứng như thế nào?

– Tôi cũng không phải là người theo showbiz từ đó tới giờ. Tính tôi khá nhát và yếu tâm lý nên tôi không đọc những bình luận tiêu cực, tránh áp lực cho bản thân mình. Anh Tuyên cũng hay động viên lắm, lúc trước mới về sống chung bị mọi người bàn tán nhiều, anh cũng nói “Em đừng quan tâm chi những lời như thế. Mình sống phần mình, miễn hai vợ chồng yêu thương và hạnh phúc là được rồi”. Tôi biết mình khá trẻ con, nên chẳng bao giờ đọc để tránh stress.

Vì sao bạn quyết định đi học lại. Trong khi đó đã có con sao không nghĩ lui về để chăm sóc gia đình nhỏ?

– Quyết định học lại là vì một phần tôi không muốn ở nhà nữa. Khi ở nhà nhiều quá đôi lúc cũng hay stress lắm, không có việc gì làm rồi ghen tuông những thứ vớ vẩn hơn. Mà việc học này tôi cũng dự định trước kia rồi, khi sinh Bào Ngư xong sẽ quay lại học cũng không quá muộn.

Chính vì thế tôi đã quyết định đi thi và học lại. Nếu mình có học thêm gì sau này có thể hỗ trợ cho chồng cũng sẽ tốt hơn. Còn việc chăm lo cho bé Bào Ngư hay dành quan tâm cho gia đình mình cũng vẫn làm trọn vẹn, sắp xếp thời gian hợp lý chứ không “bỏ bê”. Khi đi ra ngoài nhiều hơn, học được nhiều thứ lúc đó mình cũng cảm thấy thoải mái đầu óc.

Anh Tuyên có ủng hộ Hân trong việc quay lại học không?

(Cười) – Anh Tuyên là người ủng hộ tôi học lại đấy, anh cũng nói: “Vợ cứ đi học lại đi. Có gì khó khăn chồng sẽ hỗ trợ”.

Quách Ngọc Tuyên, Sao Việt, Hân Hồ

Bố mẹ chồng nói gì khi Hân vừa mới thi THPT?

– Bố mẹ chồng hay gọi điện thoại trước ngày tôi đi thi. Ba lớn tuổi, đàn ông nữa nên cũng trầm tính và ít nói. Còn mẹ gọi động viên và hỏi: “Con làm bài được không?”. Mẹ cũng gần gũi và quan tâm. Về bà ngoại của Bảo Ngư hay trêu tôi: “Học nhiều thế mà không đậu là cười đó nhé”.

Những ngày giãn cách xã hội, Hân và anh Tuyên làm gì để không thấy không thấy bị chán?

– Cả hai vợ chồng cũng vui lắm. Bày ra đủ trò nhiều khi không biết vẫn mò làm. Bên con nhiều hơn, chơi đủ trò với Bào Ngư. Cách đây mấy ngày tôi có đặt bộ gội đầu tại nhà, xong bắt anh Tuyên gội đầu cho tôi. Mới đây, tôi đã trổ tài nấu chè, nấu hư bếp nên bị chồng trêu chọc hoài. Hai đứa làm những thứ mà nghĩ sẽ không bao giờ làm được.

Quách Ngọc Tuyên, Sao Việt, Hân Hồ

Dự định của hai vợ chồng sau khi hết dịch sẽ làm gì?

– Sau khi hết dịch, anh Tuyên sẽ bắt tay vào hai dự án lớn của anh. Một là dự án Vi Cá điện ảnh và Web drama. Còn tôi sẽ tiếp tục nộp hồ sơ để học Đại học.

Cảm ơn Hân Hồ về cuộc trò chuyện. Chúc gia đình nhỏ nhiều sức khỏe trong mùa dịch!

Hạ Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời