Bài văn tả về mẹ được điểm 10 khiến thầy giáo bật khóc khi đọc dòng đầu tiên

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau một bài văn được điểm 10 với lời nhận xét vô cùng xúc động của thầy giáo.

Theo bức ảnh chụp cho thấy bài của một học sinh lớp 6 với đề tài viết về mẹ của mình. Đáng chú ý, bài văn dù chỉ vọn vẹn vài dòng nhưng đã khiến giáo viên bật khóc ngay từ dòng đầu tiên.

Được biết, bài văn này vốn đã xuất hiện và gây chú ý trên mạng xã hội trước đó, nhưng mới đây đây được dân mạng chia sẻ lại.

bài văn đạt điểm 10, bài văn xúc động, cư dân mạng

Hình ảnh bài văn gây chú ý mạng xã hội.

Nguyên văn bài viết này như sau: “Em xin lỗi. Em chỉ là đứa trẻ mồ côi. Em sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Vì sinh ra em, mẹ em đã ra đi trong sự dày vò của căn bệnh ung thư hiểm ác. Em chỉ thấy mẹ qua giấc mơ, lời bố kể và bức ảnh đen trắng được đặt trên bàn thờ. Trong trái tim em, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mặc dù chỉ qua tưởng tượng”.

Đọc xong bài văn này, nhiều người cũng hiểu lý do vì sao giáo viên khi chấm bài lại xúc động đến mức bật khóc và cho điểm tuyệt đối. Ở phần lời phê, giáo viên này viết: “Thầy đã khóc khi đọc xong dòng đầu tiên”.

Không chỉ riêng thầy giáo này, nhiều cư dân mạng cũng xúc động không kém trước những lời văn đầy cảm xúc. Nhiều người bình luận bày tỏ thương cảm trước hoàn cảnh cũng như câu chuyện và cảm xúc của em học sinh này: “Đọc mà thương quá, mẹ em sẽ hạnh phúc lắm khi biết em ngoan ngoãn và hiểu chuyện như vậy”, “Cố gắng lên em nhé, mẹ ở thiên đàng sẽ dõi theo và nâng đỡ em”, “Đọc bài văn mà rưng rưng, những câu từ như xé tâm can người làm mẹ như tôi”…

Hiện bài văn đạt điểm tuyệt đối này vẫn tiếp tục được cư dân mạng quan tâm và chia sẻ.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời