Bạn học cũ hội ngộ, 3 điều này nhất định phải chú ý, rất dễ làm mất lòng người đối diện

Luôn có người rất nhớ những tháng ngày tuổi trẻ và buổi họp lớp là nơi để ôn lại kỷ niệm đẹp về tuổi học trò. Vì là nơi tụ tập của các bạn học cũ nên chúng ta phải chú ý ba điều cấm kỵ này để tránh xấu hổ với các bạn trong lớp.

Sự so sánh

buổi họp lớp, tuổi học trò, những điều không nên làm trong buổi họp lớp

Trong các cuộc họp mặt lớp học, chúng ta phải tránh so sánh. Trong bữa tiệc này có thể có công chức, có thể có giáo viên, có thể có sếp, có thể có cô ấy là thư ký, vì vậy nếu chúng ta luôn nói về công việc tốt hơn và lương cao hơn những người khác trong buổi họp lớp, nó sẽ làm tổn thương rất nhiều người có lòng tự trọng.

Nhiều người sử dụng những buổi họp lớp để phô trương sự giàu có và quyền lực của mình. Họ không quan tâm mối quan hệ của bạn trong quá khứ tốt đẹp như thế nào, họ quan tâm nhiều hơn đến việc hiện tại ai đang làm tốt, ai là không tốt và ai có thể ngồi “cùng mâm” với anh ta. Lúc họp lớp nhớ coi các bạn trong lớp như bạn bè của mình, đừng ghen ghét đố kỵ, đừng làm tổn thương lòng tự trọng của người khác, ai cũng có cách sống riêng, có quyền lựa chọn cuộc sống, công việc.

Việc thực sự họ đang làm công việc gì, chúng ta không nên suy đoán quá nhiều. Mỗi người đều sống bằng nỗ lực của bản thân, bạn nói gì trong bữa tiệc cũng không quan trọng, bạn phải bình tĩnh. Dù bạn có đang làm tốt hay không thì bạn cũng phải tôn trọng người khác và bản thân.

Thật tồi tệ khi phô trương sự giàu có của bạn một cách cao sang

buổi họp lớp, tuổi học trò, những điều không nên làm trong buổi họp lớp

Ai cũng sẽ có ý kiến ​​này, khi bước chân ra xã hội, bạn có thể sẽ không còn bắt gặp những nhóm bạn đi cùng mình và cười đùa với mình khi còn ở trong khuôn viên trường nữa. Bởi vậy, thời học sinh rất đáng để hoài niệm.

Giàu có là điều ai cũng mong muốn, nhưng nếu bạn dùng điều đó để khoe khoang với bạn bè cùng lớp trong buổi gặp mặt thì tưởng là rất hãnh diện, nhưng thật ra các bạn cùng lớp khác lại coi thường bạn.

Phán xét người khác

buổi họp lớp, tuổi học trò, những điều không nên làm trong buổi họp lớp

Mỗi thành viên trong lớp sẽ có một cuộc sống riêng của mình và không ai giống ai. Có thể người này chưa tốt, người kia chưa thực sự hoàn hảo. Dù vậy, bạn không nên dùng quan điểm của mình để chỉ trích hay phán xét cuộc sống và con người của một ai khác.

Chúng ta thường can thiệp vào cuộc sống của họ bằng những lời chê bai hoặc tỏ lòng thương hại đối với họ mà không biết rằng họ có cần chúng ta hay không. Thay vì đó bạn hãy tìm cách giúp đỡ nếu như bạn thấy họ đang gặp khó khăn hoặc chỉ là lắng nghe và chia sẻ những tâm tư, nỗi lòng của họ.

Cuộc sống không ai là hoàn hảo. Chỉ cần mỗi người đều cố gắng hướng tới việc hoàn thiện mình mỗi ngày thì không có lý do gì, chúng ta lại được phép lên án người khác theo suy nghĩ chủ quan của riêng mình.

Hạ Tú (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời