Bạn thân MC Diễm My bầu 9 tháng vẫn khệ nệ vào thăm, đồng hành cùng bạn ‘chiến đấu’ với ung thư

Hành trình ‘chiến đấu’ với căn bệnh ung thư quái ác của MC Diễm My luôn có sự đồng hành của người bạn thân thiết.

Vào ngày 21/3, MC Diễm My bất ngờ kể lại việc bị căn bệnh ung thư ngay sau khi tổ chức lễ dạm ngõ. Tạm khép lại những dự định còn dang dở, cô bắt đầu hành trình chiến đấu với căn bệnh này. Trong suốt thời gian ấy, Diễm My luôn nhận được sự quan tâm, động viên từ phía gia đình, bạn bè thân thiết.

MC Diễm My, ung thư, bạn thân của Diễm My

MC Diễm My, ung thư, bạn thân của Diễm My

MC Diễm My luôn lạc quan khi chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Mới đây, một người bạn của nữ MC đã kể lại quá trình đồng hành với Diễm My để chiến đấu với ung thư đầy dũng cảm ấy.

Người bạn của Diễm My viết: “Trong cuộc đời này, điều gì xảy ra vẫn sẽ xảy ra, quan trọng là cách chúng ta đối diện và vượt qua thử thách ấy như thế nào. 11 năm quen biết, 5 năm là bạn thân và gần 2 năm đồng hành với em để chiến thắng căn bệnh ung thư.

Tôi và em là hai cô gái nhiệt huyết có một tuổi trẻ đầy hạnh phúc và cũng không ít sóng gió. Cho đến khi tôi có ý định làm mẹ, tôi lắng mình lại và luôn dành thời gian để học hỏi những kiến thức chăm sóc sức khoẻ và con cái, gia đình. Không biết từ bao giờ giá sách ngập tràn những tài liêụ dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ.

Và rồi một ngày đó, My nhập viện trong tình trạng khó thở, phù cơ thể. Một cô bạn vóc dáng hoàn hảo, xuất hiện trên truyền hình với vai trò một MC thời tiết xinh đẹp không bao giờ ốm đau lại gặp một chuyện như thế. Từ sốc đến đau lòng, thương cảm vô cùng nhưng tôi biết rằng không phải lúc này tận tâm tận lực hết mình thì sẽ chẳng phải lúc nào hơn được nữa.

Ngày bụng bầu 9 tháng khệ nệ, tôi vào viện U và nhìn thấy em vẫn đang cười nằm ở đó. Đương nhiên là tôi không dám khóc nhưng đã có ngay một dự cảm không lành. Rồi những ngày em phẫu thuật mê man bất tỉnh nằm bệt một chỗ ở khu cách ly dịch vắng vẻ, tôi ở bên nhìn em, không nói được gì nhưng My lăn nhẹ một giọt nước mắt khi mở mắt ra thấy tôi. Những lần hoá trị đau đớn em bắt đầu rụng dần mái tóc đen đẹp vô cùng thì hôm ấy, chính tay tôi đã cạo hết sạch tóc đi cho em. Ngay cả khi em mất đi mái tóc, em vẫn xinh đẹp rạng ngời. Luôn động viên và sẻ chia, cùng em trên con đường tìm mọi cách an lành phù hợp nhất để phục hồi và đat được một kết quả đáng tự hào. Đó chắc rằng là một trải nghiệm vô cùng khó quên trong cuộc đời của tôi và My.

Cô gái trẻ từng chuẩn bị mặc váy cưới của tôi đã trải qua đủ mùi những cảm xúc tuyệt vọng, đau thương, lạc lõng, tự ti nhưng ít lần tôi thấy My khóc. My mạnh mẽ và hay cười, luôn biết hướng đến phía trước, nơi có ánh sáng của niềm tin và hi vọng. Còn tôi vẫn chỉ biết lặng lẽ đồng vai sát cánh cùng em như thế cả những khi đớn đau hay chiến thắng. Hôm qua là một ngày dài và tôi đã rơi nước mắt khi em gọi tôi là Cô Tiên, là My love.

Và điều hạnh phúc nhất là sau bao lâu đã thấy em trở thành một phiên bản hoàn thiện, dũng cảm và toả sáng hơn để lan toả niềm tin và ánh sáng cho biết bao người đang gặp thách thức của tử thần. Những lời cám ơn sẻ chia từ mọi người là nguồn năng lượng tuyệt vời nhất của vũ trụ này gửi đến cho chúng tôi. Đó chắc chắn là một thành công và hạnh phúc lớn lao nhất của hành trình đáng nhờ này”.

MC Diễm My, ung thư, bạn thân của Diễm My

MC Diễm My, ung thư, bạn thân của Diễm My

Trong suốt quá trình chiến đấu với ung thư, MC Diễm My luôn có người chị thân thiết ở bên cạnh động viên.

MC Diễm My, ung thư, bạn thân của Diễm My

MC Diễm My, ung thư, bạn thân của Diễm My

Tình bạn của MC Diễm My và người chị thân thiết khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời