Ban tổ chức lễ trao giải Oscar 2022 ra quy định mới nghiêm ngặt với dàn sao tham dự sự kiện vì lo ngại thành ổ dịch Covid-19

Sự kiện trao giải điện ảnh được mong đợi nhất thế giới diễn ra ngày 27/3 (giờ địa phương) tại Nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ với sự quy tụ của nhiều khách mời và các ngôi sao đình đám.

Theo truyền thông đưa tin, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 ở giới giải trí tăng cao, dư luận lo lắng sự kiện lễ trao giải Oscar 2022 trở thành ổ dịch mới tại Hollywood. Trước đó, lễ trao giải BAFTA gặp tình trạng tương tự. Phần lớn khách mời đều dương tính với nCoV sau khi tham dự.

Oscar 2022, sao hollywood, sao âu mỹ

Mới đây ban tổ chức lễ trao giải Oscar 2022 đã đưa ra các quy tắc mới nghiêm ngặt để tránh sự kiện thành ở dịch Covid-19. Theo đó, điều kiện để khách mời tham dự Oscar 2022 là xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính và kết quả tiêm phòng đầy đủ. Không những vậy, khách mời phải “âm tính với nCoV trong thời gian 5 ngày trở lại và cấm tuyệt đối những người mắc Covid-19 tham dự, không ngoại lệ trường hợp nào”.

Trong khi đó, F0 khỏi bệnh muốn xuất hiện tại thảm đỏ phải cung cấp giấy xác nhận đã âm tính với nCoV ít nhất từ 6-10 ngày. “Các xét nghiệm phải được thực hiện bởi chuyên gia, bệnh viện có uy tín”, Viện Hàn lâm ra thông báo.

Oscar 2022, sao hollywood, sao âu mỹ

Mô hình thiết kế sân khấu lễ trao giải Oscar 2022.

Về phía các phóng viên, nhà báo, ban tổ chức khuyên họ nên giảm thiểu tình trạng lây lan Covid-19 bằng cách không xuất hiện cùng lúc trong không gian kín, hạn chế tác nghiệp, phỏng vấn người thân gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của người thắng giải.

Một số thành viên trong ban tổ chức nói với truyền thông rằng hiện tại họ cố gắng làm tốt nhất có thể việc tuân thủ các giao thức Covid-19 mà chính quyền ban hành.

Oscar 2022, sao hollywood, sao âu mỹ

Biện pháp gần nhất là yêu cầu khách mời chứng minh giấy tờ tiêm phòng đầy đủ (bao gồm mũi nhắc lại thay vì hai mũi), cung cấp bằng chứng âm tính trong vòng 48 giờ. Song, không có quy định khách mời mang khẩu trang. Giải Oscar chỉ “khuyến khích” các ngôi sao làm điều đó. “Các ngôi sao ở Hollywood sẵn sàng tham gia tiệc tùng dù đối mặt nguy cơ mắc Covid-19. Họ không nghĩ đó là vấn đề lớn vì gia đình và người thân của họ phần lớn là F0 khỏi bệnh”.

Hoang Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời