Bảo Anh: ‘Tôi đã từng cam chịu trong tình yêu. Chồng của tôi phải thông minh’

Bảo Anh cho biết mẹ mình từng bị bạo hành bởi bố mình và bản thân cô cũng từng là người cam chịu trong chuyện tình yêu.

Chào Bảo Anh, tại sao mẹ bạn lại không biết thông tin bạn đóng phim?

Tất cả những hoạt động âm nhạc hay phim ảnh, tôi rất ít chia sẻ trên mạng. Tôi nghĩ khi phim ra rạp, mẹ tôi sẽ biết được thông tin nhiều hơn. Bây giờ, mẹ tôi chỉ biết tôi đang đóng phim về đề tài hôn nhân, bạo lực gia đình, tình bạn.

Nhân vật Camy của bạn có tâm lí khá nặng. Ngoài việc lấy chất liệu, cảm xúc từ chính câu chuyện gia đình của mình, bạn có học ở đâu để thể hiện tâm lí bất ổn của người phụ nữ bị bạo hành?

Tôi cũng đã nghe, đã xem và có thấy những clip trên mạng về vấn đề bạo lực gia đình, phụ nữ bị bạo hành. Nhìn thấy những cảnh đó, tôi rất đau lòng vì bản thân tôi là người rất yêu thương bản thân mình và phụ nữ. Tôi không bao giờ chấp nhận được chuyện đàn ông đánh phụ nữ, dù là lý do gì đi nữa, tôi cũng cảm thấy đàn ông đánh phụ nữ là rất hèn.

Trong các cảnh bạn bị Quốc Trường đánh, trong kí ức của bạn có hiện lên câu chuyện của gia đình không hay chỉ là chất liệu để bạn lột tả cảm xúc?

Mỗi câu chuyện đều không giống nhau. Câu chuyện nào cũng có góc khuất, khía cạnh khác nhau nhưng về cảm xúc chung là như nhau. Tôi thấy nhân vật Camy cũng là số đông của phụ nữ Việt Nam. Bản thân tôi khi nhận vai, tôi muốn tôi được đóng vai này, được thể hiện nhân vật để những người phụ nữ có cuộc sống, câu chuyện như vậy nhìn vào và tự rút ra bài học cho mình. Tôi mong vai diễn này sẽ là một điều gì đó tác động mạnh mẽ đến những người phụ nữ đã và đang bị bạo hành.

bảo anh, sao việt

Bạn có phải là người phụ nữ cam chịu trong tình yêu không?

Tôi đã từng cam chịu trong tình yêu, nhưng tất nhiên tôi không bị ai đánh. Tôi vẫn là người có lối suy nghĩ hiện đại, về thân thể không ai có thể động chạm. Có điều bạo lực có 2 kiểu, bạo lực thể xác và bạo lực tinh thần. Tôi nghĩ tập tính của người phụ nữ là vậy hay sao, tôi không biết được. Dần dần tư duy và suy nghĩ của tôi thay đổi, tôi biết được cam chịu không phải tính cách làm bản thân mình hạnh phúc.

Trong phim, bạn chọn một người chồng khá lịch lãm, giàu có, không biết tiêu chí chọn chồng ngoài đời của bạn thế nào?

Tiêu chí của tôi là một người thông minh. Với tôi, người thông minh họ sẽ không bao giờ để họ rơi vào tình huống không có gì trong tay. Một người thông minh, thông thái, chưa chắc họ đã giàu. Đối với tôi, tiền bạc không phải vấn đề tiên quyết vì tôi là người khá tự chủ, tôi tự có thể xoay sở cuộc sống của mình. Ngoài ra, anh ấy phải có tư duy rất giống với tôi, đồng cảm được với tôi.

Trong phim bạn và Quốc Trường chụp ảnh cưới khiến mọi người rất phấn khích và cảm thấy đẹp đôi, không biết có phim giả tình thật không?

Phim thật nhưng tình chưa thấy thật (cười). Tôi và Quốc Trường là hai người bạn khá thân thiết, hợp tính, đi chơi rất vui nhưng hỏi có phim giả tình thật không? Chắc chắn không nhé!

Mẫu người đàn ông như Quốc Trường có phải mẫu đàn ông lý tưởng của bạn ở thời điểm hiện tại không?

Tôi thấy Quốc Trường là người có hiếu với gia đình, đẹp trai, cao ráo, giỏi giang. Đó là tất cả những gì mọi người nhìn thấy và đó là mẫu số chung, ai cũng thích một người như vậy. Nhưng với tôi, tất cả những điều đó chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm. Cái tôi cần là sự đồng cảm, sự tương thông giữa hai con người với nhau.

bảo anh, sao việt

Khi đóng cảnh nóng, bạn có gặp nhiều khó khăn và quay có nhiều lần hay không? Sau mỗi cảnh nóng bạn và Quốc Trường có tương tác với nhau không?

Chắc vì thân quá nên không quá khó khăn trong chuyện phải tương tác với nhau. Chúng tôi đã chơi cùng nhau 8 năm. Tôi và Quốc Trường đều có tư duy rất thoáng, rất Tây nên muốn ôm nhau, thể hiện tình cảm cũng là chuyện rất bình thường.

Mỗi lần đóng phim xong, Quốc Trường hay nói: “Anh xin lỗi em”, hoặc: “Anh làm thật đó nha, làm một cái rồi khỏi quay lại luôn”, nhưng thật ra vẫn phải quay lại (cười). Trong mỗi cảnh tôi và Quốc Trường đóng, tôi đều te tua. Tôi nhớ có một cảnh trên bàn, Quốc Trường quăng tôi một cái khiến cả người tôi trúng cạnh bàn, dẫn đến bị bầm, đến hết phim vẫn chưa hết bầm. Lúc đó, Quốc Trường chỉ biết xin lỗi thôi. Ở ngoài, nếu là tôi và Quốc Trường, không phải nhân vật trong phim, chỉ cần Trường làm tôi đau, tôi sẽ phản ứng liền. Chị Đinh Hà Uyên Thư hay nói, tôi không quay qua đánh Quốc Trường là may lắm rồi (cười). Thật sự, khi đóng xong những cảnh bị bạo hành, tôi chỉ muốn đánh bạn diễn vì quá đau. Có cảnh cái nĩa bay vào mặt, liên tục như vậy, mặt tôi in dấu luôn, không cần hoá trang.

Bạn cảm nhận sau vai diễn này nhan sắc của bạn bị tổn hại bao nhiêu phần trăm?

Đóng phim rất cực. Tôi đi phim một tháng, thức khuya, dậy sớm, có ngày chỉ ngủ 2, 3 tiếng, đi liên tục như vậy. Tôi đã đen đi rất nhiều. Tuy nhiên, khi làm gì tôi cũng ráng làm hết mình, ráng làm cho xong và tốt nhất ngay tại thời điểm đó.

Bạn có nói bạn đóng phim với cảnh bạo hành cũng nhớ một chút về mẹ. Khi chia sẻ như vậy, bạn có sợ sẽ làm tổn thương đến mẹ không vì bây giờ bố mẹ đã có cuộc sống bình yên?

Chưa bao giờ tôi muốn chia sẻ những điều đó ra. Khi còn nhỏ mới bước vào nghề, tôi không biết mình nên chia sẻ gì, không nên chia sẻ gì. Khi được hỏi cứ thế cảm xúc tuôn ra, tôi lại rất cảm xúc và tôi nghĩ sự thật mãi mãi là sự thật, không thể chối bỏ được sự thật. Cuộc đời ai cũng có lỗi lầm, ai cũng có những lần không tốt, miễn sao bây giờ, bố tôi tốt, mẹ tôi tốt là được.

Tôi không nói ai trong cuộc đúng hay sai. Tôi nghĩ, mẹ tôi cũng không đúng khi để mối quan hệ vỡ nát như vậy, chắc chắn bố tôi cũng không phải người đúng. Tôi không bao giờ chấp nhận câu chuyện người đàn ông bạo hành người phụ nữ. Đến bây giờ, tôi vẫn lo cho bố tôi, không có nghĩa những điều bố tôi từng làm là đúng.

Mẹ bạn có truyền lại kinh nghiệm gì cho bạn để sau này khi bước vào hôn nhân cũng sẽ không đổ vỡ không?

Hồi xưa mẹ có nói với tôi: “Sau này có quen ai, lấy ai cũng được. Nếu có vấn đề phải buông bỏ liền, đừng như mẹ chịu đựng 20 năm”. Mẹ dặn tôi đừng bao giờ để bản thân mình tổn thương vì không ai thương mình bằng bản thân mình.

Cảm ơn Bảo Anh về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời