Bất chấp việc Hoàng thân Philip phải phẫu thuật tim, Nữ hoàng yêu cầu điều tra chuyện Meghan từng bắt nạt nhân viên

Người đứng đầu Hoàng gia Anh tỏ ra mạnh mẽ dù phải đối mặt với việc chồng vào viện, cháu dâu gây sóng gió gia đình.

Mới đây Cung điện xác nhận việc Hoàng thân Philip trải qua ca phẫu thuật thành công tại bệnh vện St Bartholomew’s vì tình trạng tim mạch đã tồn tại từ trước. Trước đó, chồng của Nữ hoàng phải điều trị chứng nhiễm trùng. Ông đã trải qua hơn nửa tháng nằm viện và dự kiến sẽ lưu lại đây thêm vài ngày nữa để phục hồi từ ca phẫu thuật.

hoàng thân philip, meghan markle, nữ hoàng anh, hoàng gia anh

Hoàng thân Philip trải qua ca phẫu thuật tim thành công.

Mặc dù Hoàng thân Philip phải phẫu thuật như vậy nhưng Nữ hoàng tỏ ra là một phụ nữ cứng rắn. Bà vẫn đưa ra những quyết định sáng suốt vào thời điểm gia đình liên tục gặp những rắc rối do Meghan và Harry gây ra. Đầu tiên là việc cặp đôi này dứt khoát không quay trở lại là thành viên phục vụ Hoàng gia. Bà nhanh chóng tước bỏ quyền bảo trợ của nhà Sussex với các tổ chức có liên quan và giao công việc trước đây mà họ phụ trách cho những người khác.

Vừa qua khi Meghan và Harry dính cáo buộc tàn nhẫn đối với phụ tá, bắt nạt nhân viên lúc còn ở Anh, Nữ hoàng cũng không ngồi yên. Bà ra lệnh mở cuộc điều tra chính thức về những cáo buộc trên. Tất cả nhân viên Cung điện đều sẽ được đóng góp cuộc điều tra.

hoàng thân philip, meghan markle, nữ hoàng anh, hoàng gia anh

Nữ hoàng yêu cầu mở cuộc điều tra về chuyện vợ chồng Meghan từng bắt nạt nhân viên.

Được biết phía vợ chồng Meghan đã lên tiếng phủ nhận tất cả những cáo buộc về chuyện bắt nạt. Họ thậm chí còn tố ngược lại phía Cung điện và tiết lộ rằng cấp dưới của Nữ hoàng đã cố tình dàn dựng chiến dịch bôi nhọ họ trước khi cuộc phỏng vấn đặc biệt của hai người với MC Oprah Winfrey được lên sóng vào ngày 7/3.

Phản ứng lại các quan chức Cung điện nhấn mạnh phát ngôn từ Meghan và Harry quả thật đáng khinh. Họ không có thời gian để làm chuyện gây xấu mặt như vậy vì còn phải tập trung lo cho sức khỏe của Hoàng thân Philip.

Nguyễn Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời