Bầu Thụy – nhân vật ‘đình đám’ đang được nhắc đến sẽ giúp đỡ và nhận nuôi Hồ Văn Cường là ai?

Bầu Thụy doanh nhân, người muốn nhận nuôi Hồ Văn Cường đang nắm trong tay khối tài sản đồ sộ. Xét về độ giàu có, ông chỉ đứng sau một số tỷ phú ở Việt Nam.

Sau khi biết đến câu chuyện của nam ca sĩ nhí Hồ Văn Cường, khá nhiều người đang ngỏ ý muốn giúp đỡ, hỗ trợ để cậu được học đại học và tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) là 1 trong số đó.

Nguyễn Đức Thụy sinh năm 1976, hiện ông đang nắm giữ vị trí Chủ tịch tập đoàn ThaiGroup. Tập đoàn Thaigroup (tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành). Ông tốt nghiệp trường đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ, chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Từ năm 2003 đến năm 2006, ông làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Mỹ Hạnh. Một năm sau, ông đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xuân Thành tức Tập đoàn Thai Group hiện nay.

Thai Group là tập đoàn đa ngành, đặt trụ sở chính tại Ninh Bình. Thai Group từng xây dựng hàng loạt công trình nổi bật tại địa phương này như: Trụ sở của cơ quan Tỉnh ủy, UBND Ninh Bình, Trung tâm Thương mại chợ Rồng Ninh Bình, Khu nhà thi đấu đa năng, Sân vận động Ninh Bình, Khách sạn Hoa Lư, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Nhà máy xử lý chất thải.

Bầu Thụy, Hồ Văn Cường, doanh nhân

Bầu Thụy thời điểm giữ chức Chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành.

Ông là người nổi tiếng từng được mọi người gọi là ông bầu của 2 đội bóng là Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và Quảng Nam. Bầu Thụy cũng được coi là doanh nhân trẻ nằm trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2009” và nằm trong top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013.

Bầu Thụy, Hồ Văn Cường, doanh nhân

Nếu tính giá trị các cổ phiếu, bầu Thụy đang có trong tay 16.800 tỷ đồng, giúp doanh nhân trẻ này lọt vào top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 9.

Đến năm 2010, ông chính thức lấn sân bóng đá khi mua lại suất hạng nhất của V&V Hòa Phát và chuyển giao cho Hà Tĩnh. Câu lạc bộ sau đó chuyển trụ sở vào TP.HCM và đổi tên thành Sài Gòn Xuân Thành. Cũng từ đó ông được mọi người gọi với cái tên bầu Thụy, theo cách mà nhiều ông bầu khác được gọi như bầu Kiên, bầu Đức.

Thực hiện hóa tham vọng đưa Sài Gòn Xuân Thành trở thành một thế lực lớn của làng bóng đá, bầu Thụy đã ngay lập tức bỏ ra hàng trăm tỉ đồng để nâng cấp đội bóng, đồng thời chiêu mộ hàng loạt ngôi sao vào thời điểm ấy như Minh Đức, Phước Tứ, Duy Quang, Huỳnh Kesley Alves,…

Ước tính trong 2 năm, Bầu Thụy đã bỏ ra khoảng 170 tỷ đồng đầu tư lực lượng giúp Sài Gòn Xuân Thành vô địch giải hạng nhất 2011, hạng ba V-League 2012 và vô địch cúp quốc gia 2012. Tuy nhiên, đến cuối năm 2012, bầu Thụy từ chức Chủ tịch đội bóng và sang năm 2013, đội bóng này bị giải thể.

Bầu Thụy, Hồ Văn Cường, doanh nhân

Bầu Thụy từ chức Chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành cuối năm 2012 và đội bóng bị giải thể năm 2013.

Bầu Thụy, Hồ Văn Cường, doanh nhân

Vào giai đoạn từ năm 2011 đến 2019, bầu Thụy làm Phó giám đốc ban Tài chính kế toán Công ty cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành. 2011 cũng là năm ông bắt đầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thaiholdings.

Bầu Thụy, Hồ Văn Cường, doanh nhân

Khách sạn Kim Liên – nơi bầu Thụy từng làm Chủ tịch.

Bầu Thụy, Hồ Văn Cường, doanh nhân

Đến năm 2021 vừa qua, Bầu Thụy bắt đầu “cuộc chơi” ngân hàng khi gia nhập hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt với vị trí Phó Chủ tịch. Bầu Thụy được nhiều người kỳ vọng sẽ đem lại “làn gió mới” cho ngân hàng.

Bầu Thụy, Hồ Văn Cường, doanh nhân

Trên sàn chứng khoán thời điểm hiện tại, bầu Thụy đang sở hữu khối tài sản trị giá gần 1 tỷ USD.

Bên cạnh hình ảnh doanh nhân thành đạt, bầu Thụy từng gây chú ý với nhiều siêu xe cực kỳ sang trọng, như chiếc phantom đầu tiên tại Ninh Bình, 3 Rolls Royce Ghost và 1 Maybach 62s cùng các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8.

Bầu Thụy, Hồ Văn Cường, doanh nhân

Chiêm ngưỡng dàn siêu xe của vị đại gia gốc Ninh Bình với chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng, 3 chiếc Ghost cùng vô kể những mẫu xe sang khác.

Được biết, trước thông tin bầu Thụy ngỏ ý muốn giúp đỡ giọng ca nhí gốc Tiền Giang – Hồ Văn Cường, đông đảo netizen đã bày tỏ sự vui mừng, hi vọng nam ca sĩ có được chỗ dựa vững chắc để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời