Bé 1 tuổi nghịch ổ điện, bố ‘nhập vai’ biểu diễn hậu quả của việc giật điện khiến con hoảng hồn, không dám chạm vào nữa

Chiêu thức này tuy đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ, các cha mẹ khác có thể áp dụng dễ dàng.

Trẻ nhỏ trong quá trình phát triển, đặc biệt giai đoạn tập bò, tập đi, luôn rất tò mò về mọi thứ xung quanh, muốn khám phá mọi thứ. Vì còn nhỏ, chưa nhận biết được cảm giác đau, cảm giác an toàn nên bé cần có sự giám sát mọi lúc, mọi nơi của cha mẹ. Nhưng đôi khi, người lớn càng ngăn cản bé làm bất cứ điều gì thì tính tò mò của bé càng mạnh mẽ và muốn sờ tận tay vào thứ đó, vậy chúng ta nên làm gì vào lúc này?

câu chuyện thú vị, dạy con hay, lưu ý khi chăm sóc trẻ

Bé 1 tuổi nghịch ổ cắm điện vì tò mò, không biết sự nguy hiểm của nó

Gần đây, cư dân mạng đang lan truyền một câu chuyện rất thú vị, lúc này một bé gái 1 tuổi trông rất đáng yêu, đang tò mò về chiếc ổ cắm trên tường, muốn tận tay chạm vào để khám phá. Nhận thấy sự nguy hiểm cho cô bé, người cha lúc này ở bên thay vì tìm cách ngăn cản bằng cách mắng mỏ hay bế trẻ ra xa ổ điện thì ông bố trẻ đã “nhập vai” biểu diễn một tiết mục rất thú vị và thực tế.

câu chuyện thú vị, dạy con hay, lưu ý khi chăm sóc trẻ

Ông bố cũng học theo con gái, giả vờ cho ngón tay vào ổ cắm rồi bắt đầu “diễn” như thể cơ thể bị điện giật, rút nhanh tay về, miệng không ngừng hô lớn “cứu bố”. Cô con gái dường như chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì ông bố trẻ đã lăn đùng ra sàn, toàn thân run rẩy.

Đứa bé dần tỏ ra sợ hãi và dường như đã biết bố gặp nguy hiểm nên vội gạt tay bố ra khỏi ổ cắm, sau đó ông bố trẻ đã dần dần trở lại bình thường.

Lúc này, ông bố bế con gái lại gần ổ cắm, gợi ý cô bé đưa tay lại gần, nhưng cô bé đã vô cùng sợ hãi, quay mặt bỏ đi ngay lập tức.

câu chuyện thú vị, dạy con hay, lưu ý khi chăm sóc trẻ

Để củng cố trí nhớ cho cô con gái, ông bô đã “trình diễn” lại cảnh điện giật một lần nữa sau khi giả vờ cho tay lại gần ổ điện, em bé sau đó đã ôm chặt lấy bố khóc, kéo bố ra xa ổ điện.

câu chuyện thú vị, dạy con hay, lưu ý khi chăm sóc trẻ

Như tất cả mọi người đã thấy, dường như phương pháp này đã rất thành công, khiến cô bé nhận thức được sự nguy hiểm ở ổ điện, tránh xa nó.

Cư dân mạng sau khi thấy câu chuyện này đã tỏ vẻ thích thú, cho rằng ông bố trẻ đã “nhập vai” quá đạt và sinh động, đứa trẻ thông minh cũng dễ dàng hiểu ra vấn đề và tránh xa mối nguy hiểm đó.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại hài hước bình luận rằng: “Tôi đã thử như vậy, nhưng con tôi thay vì tỏ vẻ sợ hãi, giúp bố thì lại đứng bên cạnh và cười”.

Tuy phương pháp này có vẻ hiệu quả nhưng xét cho cùng, cha mẹ vẫn nên cho ý đến trẻ, đặc biệt trong giai đoạn khám phá này. Ngoài ra, cha mẹ nên sử dụng những thiết bị bảo vệ ổ điện, thiết bị điện chuyên dụng, tránh việc trẻ tò mò khi không có sự giám sát của người lớn.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời