Bị con dâu Meghan dồn vào đường cùng, Thái tử Charles buộc phải phá vỡ nguyên tắc Nữ hoàng thực hiện bấy lâu để làm điều này, thái độ của Harry càng gây tranh cãi

Những động thái gần đây của vợ chồng Meghan và Thái tử Charles khiến công chúng Anh tin rằng ngay cả khi sau này có ly hôn Meghan, cũng không còn con đường nào cho Harry trở về Hoàng gia.

Trong nhiều thập kỷ qua, Nữ hoàng đã luôn sống theo phương châm từ xưa của Hoàng gia: “Không bao giờ than vãn, không bao giờ giải thích”. Nhiều thành viên Hoàng gia cũng noi theo Nữ hoàng, có thể thấy rõ vợ chồng William – Kate không đứng ra lên tiếng cho bản thân dù nhiều lần bị Meghan đẩy vào thế bí, hay Thái tử Charles cũng thường giữ im lặng trước mọi tin đồn.

Tuy nhiên sự xuất hiện của nàng dâu Hoàng gia đặc biệt có một không hai trong lịch sử đã khiến Thái tử Charles phải đi ngược lại với phương châm này. Mới đây, Thái tử Charles đã gọi luật sư sau khi một cuốn sách viết rằng ông chính là người mà nhà Sussex tố “phân biệt chủng tộc” trước đây.

thái tử charles, harry meghan, meghan markle

Sau khi bị dồn vào thế bí vì những lời bóng gió của con dâu Meghan, Thái tử Charles đã phải có động thái mạnh mẽ để bảo vệ bản thân

Trước lời cáo buộc từ cuốn sách Brothers And Wives: Inside The Private Lives of William, Thái tử Charles đã phải gọi cho luật sư bảo vệ mình. Trợ lý Thái tử cũng kiên quyết phủ nhận, liên hệ đội luật sư Hoàng gia để xử lý.

Phía Hoàng gia cũng không muốn rơi vào cái bẫy truyền thông này, bởi vậy không bình luận sâu xa thêm về cuốn sách. Người đại diện Điện Buckingham cho biết càng bình luận thì sẽ càng có nguy cơ khiến tin đồn này có vẻ đáng tin hơn.

thái tử charles, harry meghan, meghan markle

Chuyên gia Richard Kay cho rằng chính vợ chồng Meghan là nguồn cơn cho việc Thái tử Charles trở thành “bia ngắm” để nhận chỉ trích

Tác giả Christopher Andersen đã có lịch sử viết các cuốn sách về Hoàng gia dựa trên những nguồn tin được cho là thân cận, nhưng vì thế cũng thường gây tranh cãi nhất.

Trong khi Thái tử Charles đến Barbados – quốc gia đầu tiên “cắt đứt” với Nữ hoàng để trở thành nước Cộng hòa, tin đồn quanh việc Thái tử Charles là người phân biệt chủng tộc lan tràn trên truyền thông gây ảnh hưởng không ít đến hình ảnh của Thân vương xứ Wales.

thái tử charles, harry meghan, meghan markle

Cuốn sách mô tả một cuộc nói chuyện riêng tư của Thái tử Charles và bà Camilla vào ngày Harry và Meghan công bố đính hôn. Theo đó, Charles nói với Camilla: “Tôi tự hỏi các con của chúng sẽ trông thế nào?”. Cuốn sách viết tiếp nữ Công tước xứ Cornwall “hơi sửng sốt” trước câu nói của chồng và trả lời: “Chà, hoàn toàn xinh đẹp, tôi chắc chắn đấy!”. Nguồn tin cũng khẳng định Charles sau đó hạ giọng và hỏi: “Ý tôi là bà nghĩ làn da của chúng sẽ thế nào cơ?”.

Theo tác giả cuốn sách, câu hỏi “vô tư” của Charles khi lọt vào tai các triều thần đã trở thành những lời phân biệt chủng tộc. Sau đó, Harry đã chất vấn Charles đầy giận dữ, và Thái tử Charles nói rằng con trai “nhạy cảm quá mức”.

Cuốn sách cũng nói thêm rằng Hoàng tử William cho rằng những gì cha mình nói là “không khéo nhưng không phải biểu hiện của việc phân biệt chủng tộc”.

thái tử charles, harry meghan, meghan markle

Với những mô tả rất chi tiết, nhiều người đều không khỏi đặt nghi vấn Andersen lấy nguồn từ đâu để kể câu chuyện này, nếu chúng không hoàn toàn hư cấu.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng đặt dấu hỏi với thái độ của Harry trước việc cha mình bị cáo buộc. Trước đó, hai vợ chồng cho biết sẽ không tiết lộ tên nhân vật trong câu chuyện, bởi nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người này. Cả hai từng bị cho là “đạo đức giả”, vì việc không nói rõ người thực sự phát ngôn là ai vô tình khiến từ vợ chồng Nữ hoàng đến William – Kate đều bị nghi ngờ.

thái tử charles, harry meghan, meghan markle

Hiện tại, khi Thái tử Charles đã trở thành tấm bia cụ thể bị tấn công, Harry vẫn như trước một mực giữ im lặng, khiến cư dân mạng tranh cãi: “Tại sao Harry không thể đứng lên bảo vệ cha mình một lần?”, “Có nhiều thành viên Hoàng gia có thể nói những lời trên nhưng tôi không nghĩ đó là Thái tử Charles”, “Ngay cả khi Thái tử Charles có nói vậy thì việc này cũng đang đi quá xa, Harry đáng lẽ nên nói đỡ cho cha mình mới đúng”, “Giờ thì dù có ly hôn với Meghan, Harry cũng không còn đường quay về nữa”

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời