Bị dân tình mổ xẻ về khoản thừa kế 150 ngàn tỷ của nhà trùm sòng bạc khi là nàng dâu sinh con trai đầu tiên, Hề Mộng Dao đáp trả đầy ẩn ý

Sau khi Hề Mộng Dao sinh con thứ hai, câu chuyện về khối tài sản của nhà trùm sòng bạc lại trở thành điểm nóng. Nhiều người đều tò mò liệu cô và ông xã Hà Du Quân sẽ thừa hưởng bao nhiêu trong cuộc cạnh tranh ngầm khốc liệt của gia đình họ Hà.

Ngày 3/12, siêu mẫu Victoria’s Secret Hề Mộng Dao đã đăng tải trên trang cá nhân bài viết khen ngợi một bộ phim, thông tin ngay lập tức leo Top 1 tìm kiếm Weibo. Hiển nhiên không đơn giản chỉ vì sức nóng của bộ phim mới ra, nhiều người cho rằng Hề Mộng Dao đang đáp trả lại những bài viết gần đây phân tích về chuyện gia đình mình.

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Hề Mộng Dao có bài đăng đầy ẩn ý sau khi bị mổ xẻ chuyện thừa kế khối tài sản nhà họ Hà

Cụ thể, cô bình luận về bộ phim “Nữ Bác Sĩ Tâm Lý” như sau: “Gần đây tôi có theo dõi bộ phim ‘Nữ Bác Sĩ Tâm Lý’, câu chuyện sau khi sinh con của nhân vật Chiêm Lộ khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi muốn nói rằng những người làm mẹ quả thực chẳng hề dễ dàng, xin mọi người đừng tiếc rẻ chút quan tâm và tình yêu của mình. Là người thân trong gia đình, xin hãy hiểu và đồng hành cùng họ!”.

Cách đây 2 năm, Hề Mộng Dao đã kết hôn với Hà Du Quân và hiện có 2 con, một trai một gái. Trước đây, Hề Mộng Dao từng chia sẻ bản thân mình sau khi sinh con trai đầu lòng cũng mắc phải chứng u uất vì bị cư dân mạng soi mói và bàn luận chuyện riêng tư.

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Thực tế, mỗi lần nói đến chuyện sao nữ gả vào hào môn, cái tên của Hề Mộng Dao luôn được nhắc đầu tiên, bởi sản nghiệp khổng lồ của nhà trùm sòng bạc Macau có thể nói là vượt xa những gia đình nhà chồng danh giá của nhiều nữ minh tinh Hoa ngữ khác.

Ai cũng biết rằng trùm sòng bạc Hà Hồng Sân có 4 người vợ, con cái càng nhiều hơn, nhưng được công chúng biết đến nhiều nhất là Hà Du Quân, con của bà tư Lương An Kỳ, một phần bởi Hà Du Quân điển trai và có tiếng “học bá” với thành tích học vấn xuất sắc, một phần bởi anh kết hôn với chân dài Victoria’s Secret Hề Mộng Dao.

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Hà Du Quân nổi tiếng là “học bá” trong số các người con của trùm sòng bạc

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Anh cũng được cư dân mạng chú ý vì ngoại hình điển trai

Trùm sòng bài Hà Hồng Sân người được coi là một trong những người giàu nhất Châu Á trong nhiều thập kỷ, với tài sản cá nhân ước tính khoảng 50 tỉ đôla Hong Kong (gần 147 ngàn tỷ đồng), đây là con số được ghi nhận khi ông nghỉ hưu năm 2018. Vào thời điểm Hà Hồng Sân qua đời năm 2020, càng khó có thể ước tính hết khối tài sản bao gồm cả cổ phần, bất động sản và nhiều khoản đầu tư khác.

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Hà Hồng Sân có 4 vợ và 17 người con

Nhìn biểu hiện bên ngoài, nhiều người đều cảm thấy phần gia sản lớn nhất được thừa kế hẳn sẽ dành cho bà hai Lam Quỳnh Anh. Tuy bà hai không hay lộ diện, nhưng sau khi người vợ cả đã gắn bó với Hà Hồng Sân 60 năm qua đời, bà hai có thể xem là có địa vị nhất. Bố của bà Lam Quỳnh Anh là sĩ quan quân đội, do đó cũng giúp đỡ ông Hà không ít trong con đường sự nghiệp. Bà hai cũng được chồng yêu thương hết mực khi tặng hẳn một căn biệt thự trị giá 1,7 triệu USD (hơn 39 tỷ đồng).

Điều quan trọng là 5 người con của bà hai đều vô cùng thành công, chỉ tính 3 người con Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng và Hà Du Long đã nắm trong tay 3/4 sản nghiệp của gia tộc họ Hà, là những nhân vật cốt lõi trong công việc kinh doanh của gia đình.

So với bà hai, cổ phần của bà ba và bà tư Lương An Kỳ – mẹ Hà Du Quân – đều kém hơn. Hẳn nhiên nếu so sánh với người thường, cái gọi là “kém hơn” này vẫn khó có thể tưởng tượng nổi. Bà tư đã nắm được quyền quản lý của SJM Holdings trong 6 năm, đây là lợi thế của bà.

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Bà tư Lương An Kỳ là người phụ nữ sắc sảo và quyết đoán

Trong đó, Hề Mộng Dao cũng có phần đóng góp khi cô là nàng dâu đầu tiên sinh cháu trai cho nhà trùm sòng bạc. Những chi tiêu xa xỉ của Hề Mộng Dao gần đây thường được cư dân mạng bàn luận, có thể thấy cũng là xứng đáng.

Nhiều người cho rằng Hề Mộng Dao cũng là một “khoản đầu tư” trong mắt bà Lương An Kỳ. Nhận định có vẻ rất gay gắt nhưng không phải ngẫu nhiên mà cư dân mạng lại có cái nhìn này, bởi Lương An Kỳ tuy là người vợ thứ tư nhưng cũng là người vô cùng “đáo để’.

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Ban đầu, bà Lương An Kỳ chỉ là một nhân viên cấp dưới trong công ty của ông Hà, được trọng dụng trong những bữa tiệc nhờ tài năng nhảy múa. Năm 26 tuổi, bà Lương An Kỳ trở thành bạn nhảy của ông Hà Hồng Sân, sau đó theo chân ông để học hỏi phương thức kinh doanh. Trong một lần, bà Lương An Kỳ đã lập công lớn khi mua lại số cổ phần mà Hà Hồng Sân để mất vào tay người khác.

Từ chối khoản trợ cấp từ người chồng tỷ phú, bà Lương An Kỳ đã tự thành lập đế chế của riêng mình. Từ một nhà hàng trà, bà mở rộng nhiều loại hình kinh doanh khác nhau như phòng tắm hơi, sân golf và chứng khoán. Ở tuổi 50, bà vẫn là một người phụ nữ ưu tú trong kinh doanh và chính trị. Hiện tại, bà Lương An Kỳ cũng là đồng chủ tịch của Macau Gaming Holdings Ltd. Năm 2018, bà tư của ông Hà Hồng Sân vinh dự xếp thứ 22 trong danh sách những người giàu nhất Hong Kong.

Là người phụ nữ sành sỏi và quyết đoán, bà cũng tạo cho con mình một nền tảng vững chắc. Hà Du Quân bên cạnh được nhận giáo dục tốt nhất, còn có nhiều mối quan hệ với các thiếu gia giàu có và quyền lực khác.

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Hà Du Quân mời thiếu gia nổi tiếng Vương Tư Thông đến buổi khai trương câu lạc bộ của mình

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Hà Du Quân có giao tình với cháu của tỷ phú Lưu Loan Hùng – người sở hữu khối tài sản 13,5 tỷ USD (308 ngàn tỷ đồng)

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Gần đây nhất, Hà Du Quân tham gia buổi tiệc của gia đình nhà Lâm Kiến Nhạc

hề mộng dao, hà du quân, trùm sòng bạc macau

Đại gia Lâm Kiến Nhạc từng đầu tư vào phim “Vô gian đạo”, nâng đỡ Lê Minh và Thư Kỳ, nhiều người nói rằng sinh nhật Lâm Kiến Nhạc đến Châu Tinh Trì cũng không dám vắng mặt

Tuy Hà Du Quân không phải người con quyền lực nhất của trùm sòng bạc, nhưng có bà Lương An Kỳ hậu thuẫn, việc Hà Du Quân có được nhiều lợi thế trong cuộc chiến tranh giành gia sản của nhà họ Hà là điều có thể thấy trước. So với nhiều nữ minh tinh ôm mộng gả vào hào môn khác, Hề Mộng Dao được coi là người chiến thắng, hiển nhiên đi cùng với đó là không ít áp lực mà người ngoài khó có thể thấy được.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời