Bị gia đình hắt hủi và vẫn độc thân ở tuổi 45, liệu Thang Gia Lệ có hối hận khi làm ‘người mẫu nude’?

Năm 2002, những bức ảnh nghệ thuật khỏa thân của Thang Gia Lệ đã khiến cô trở thành một cú hit ngay lập tức. Nhưng sau đó, cô bị cha mắng là vô liêm sỉ, cuộc hôn nhân của cô cũng đi đến hồi kết. Trở nên nổi tiếng nhưng lại mất tất cả mối quan hệ với người thân, liệu Thang Gia Lệ có hối hận?

Thang Gia Lệ sinh năm 1976 tại An Huy. Từ khi còn là một đứa trẻ, cô đã được cha mẹ đặt nhiều kỳ vọng. Để không làm cha mẹ thất vọng, cô học hành chăm chỉ mỗi ngày. Với vóc dáng thanh mảnh, Thang Gia Lệ rất phù hợp để múa và mặc dù gia cảnh không tốt lắm thì bố mẹ cô vẫn cắn răng kiếm tiền cho cô đi học múa.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Bị gia đình hắt hủi và vẫn độc thân ở tuổi 45, liệu Thang Gia Lệ có hối hận khi làm “người mẫu nude”?

Nào ngờ học múa một thời gian, kết quả học tập trên trường của Thang Gia Lệ lại xuống dốc. Cô giáo cũng đã phản ánh điều này với phụ huynh, nhưng cũng nhấn mạnh rằng Thang Gia Lệ có tài năng, đặc biệt là thể dục dụng cụ. Dù rất tức giận, bố cô vẫn nghe lời cô giáo, cho con chú tâm vào môn thể dục và cô bé Thang Gia Lệ trở thành vận động viên của đội thể dục tỉnh An Huy tham gia Đại hội Thể thao Thanh niên.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Đạt thành tích cao trong đại hội, Thang Gia Lệ bỗng trở thành “con nhà người ta” trong mắt người thân, bạn bè. Cô nhanh chóng đánh mất chính mình, coi mình là người tuyệt vời nhất không ai có thể so sánh được. Cô quyết định tiếp tục việc học múa một cách nghiêm túc và sớm trở thành một vũ công chuyên nghiệp, được tham dự Gala Lễ hội mùa xuân của An Huy.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Đứng trên sân khấu nhìn xuống khán giả, Thang Gia Lệ khao khát trở thành một ngôi sao và được mọi người yêu thích. Cô thích cuộc sống huy hoàng đó. Vì vậy, cô đã đến Bắc Kinh một mình và đăng ký vào Học viện Múa Bắc Kinh. Sau khi tốt nghiệp, cô gia nhập Đoàn Ca múa nhạc Quốc gia.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Với những điệu múa uyển chuyển, cô đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều khán giả. Nhưng vũ công có thời, càng lớn tuổi càng bị đào thải nhanh. Điều đó hoàn toàn đi ngược lại mong ước của Thang Gia Lệ, cô muốn trở thành một ngôi sao sáng mãi mãi. Để duy trì sự nổi tiếng của mình, cô tiếp tục dấn thân vào làng giải trí.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Đáng tiếc, cô không gây được tiếng vang nào trong showbiz. Đúng lúc ấy thì cô sa vào lưới tình. Thang Gia Lệ rất nhiều lần tìm đến đoàn làm phim mong có được cơ hội diễn xuất, vô tình gặp đạo diễn Thẩm Đông. Mặc dù đã quen với những mỹ nhân trong làng giải trí, vị đạo diễn này vẫn bị khí chất đặc biệt của Thang Gia Lệ thu hút. Anh luôn tìm cách tiếp cận cô vì lý do công việc.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Sớm lăn lộn ngoài xã hội nên Thang Gia Lệ cũng hiểu ý tứ của vị đạo diễn trẻ. Cô cũng có ấn tượng tốt với Thẩm Đông và hai người nhanh chóng đến với nhau rồi kết hôn. Đã có gia đình nhưng Thang Gia Lệ vẫn hy vọng sẽ được nổi tiếng, mong muốn này khiến cô trở nên mất kiểm soát.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Sau đó, Thang Gia Lệ được một người chỉ điểm con đường làm người mẫu. Có một cửa hàng nội y đang tuyển người mẫu và họ sẵn sàng chọn cô. Nào ngờ hiệu ứng của nó rất tốt. Thang Gia Lệ bắt đầu yên tâm làm người mẫu. Tất nhiên, cô cũng đã thảo luận với Thẩm Đông và được anh ủng hộ.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Càng quen với việc làm mẫu, phong cách của Thang Gia Lệ càng táo bạo hơn. Cho đến năm 2002, cô nhận được lời mời chụp ảnh nghệ thuật khỏa thân kèm theo lời hứa khiến cho cô càng nổi hơn nữa. Sự non nớt khiến cô không nhận ra hậu quả của sự việc này, hơn nữa đây là cơ hội tốt để cô thật sự bùng nổ nên đã gật đầu đồng ý.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Khi bộ ảnh được phát hành, lượng tìm kiếm hàng ngày tăng chóng mặt lên tới 100.000 lượt khiến Thang Gia Lệ trở thành nữ thần trong mắt bao chàng trai. Mức độ nổi tiếng của cô có lần còn cao hơn cả Lâm Chí Linh. Đi kèm với đó là sự lăng mạ từ những cư dân mạng khác. Họ nói cô không biết xấu hổ, thiếu đứng đắn. Từng lời nói đều làm cô tổn thương sâu sắc. Rõ ràng cô đã trở nên nổi tiếng nhưng lại không hề cảm thấy hạnh phúc chút nào.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

So với sự nhiếc móc từ dư luận, điều khiến cô buồn hơn cả là thái độ của gia đình. Cha cô không ngờ con gái của mình có thể dại dột đến như vậy. Ông còn tự huyễn hoặc rằng đó chỉ là một cô gái trùng họ tên thôi. Khi biết chắc chắn đó là Thang Gia Lệ, ông gần như ngất xỉu. Bao nhiêu cố gắng cho con ăn học đàng hoàng, vậy mà con gái lại cởi sạch trước ống kính để chụp ảnh. Vừa tức vừa xấu hổ, ông đã từ mặt Thang Gia Lệ.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Chồng cô, Thẩm Đông còn phản ứng dữ dội hơn. Một người đàn ông không thể chấp nhận việc cơ thể của vợ mình lại bị nhiều người cùng chiêm ngưỡng như vậy. Vô cùng thất vọng về Thang Gia Lệ, anh dần ghẻ lạnh với cô. Năm 2008, Thẩm Đông đệ đơn ly hôn, kết thúc cuộc hôn nhân đã rơi xuống vực thẳm này.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý khi thực hiện bộ ảnh này nhưng khi mọi thứ thực sự đến, Thang Gia Lệ không thể không cảm thấy suy sụp. Cô không ngờ những bức ảnh này lại khiến cô phải trả giá đắt như vậy. Thế nhưng khi trả lời một cuộc phỏng vấn, cô đã nói rằng lúc sự việc xảy ra cô cũng hối hận, còn bây giờ thì không. Nếu cho quay trở lại, cô vẫn lựa chọn làm điều đó, chỉ là sẽ làm một cách cẩn trọng hơn.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Hiện nay Thang Gia Lệ đã 45 tuổi và vẫn độc thân. Sau thời gian nổi như cồn, cô lại quay lại làm một cái bóng trong làng giải trí, không có chút tiếng tăm nào. May mắn thay, cô đã bình tĩnh trở lại, không chạy theo ảo tưởng hào quang nữa và học cách bỏ ngoài tai những lời chỉ trích của người ngoài để tiếp tục sống cuộc sống của mình.

sao Hoa ngữ,Thang Gia Lệ

Nhật Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời