Bị netizen chỉ trích khi bình luận dưới status của đạo diễn Bùi Quốc Bảo, Thu Trang lên tiếng đính chính

Chia sẻ chân thành mới đây của nữ diễn viên Thu Trang ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng và truyền thông.

Những ngày gần đây, quan điểm về việc một nghệ sĩ bắt buộc phải nhận được sự ủng hộ và yêu mến từ khán giả mới có thể thành công bỗng chốc được đào lại, và trở thành đề tài bàn tán xôn xao khắp mạng xã hội. Thậm chí còn có người cho rằng có thể ví von khán giả chính là người nuôi nghệ sĩ, không có khán giả, những người làm nghệ thuật không thể sống được với nghề.

Một số nghệ sĩ trong Vbiz đã đứng lên phản bác lại những luồng ý kiến trái chiều, song cũng hiển nhân trở thành nhân vật bất đắc dĩ bị ném đá và bị cho là đi ngược dư luận. Giữa lúc hai luồng tranh cãi đang diễn ra gay gắt thì đạo diễn Bùi Quốc Bảo, được biết đến là một vị đạo diễn có tiếng nói bất ngờ nêu lên quan điểm cá nhân về vấn đề này.

Trước những lùm xùm khi ủng hộ đạo diễn Bùi Quốc Bảo, mới đây trên trang fanpage riêng, Thu Trang đã chính thức lên tiếng đính chính. Cụ thể, nữ diễn viên Chị Mười Ba cho hay: “Đầu tiên Trang xin lỗi gia đình, bạn bè và những khán giả luôn thương, lo lắng cho Trang và anh Luật trong 2 ngày nay. Hôm nay là lần đầu tiên cũng như lần cuối cùng Trang nói đến vấn đề này trên mạng xã hội, vì Trang muốn những nội dung trên fanpage hay cá nhân của Trang là những sản phẩm nghệ thuật hoặc điều tích cực mà thôi.

Hôm qua đến nay có rất nhiều bài báo đưa những thông tin làm dấy lên dư luận rằng Thu Trang – Tiến Luật nói riêng và nghệ sĩ nói chung là không cần khán giả. Đây là một điều hết sức vô lý, không có người nghệ sĩ nào dám vỗ ngực nói mình không cần khán giả hết. Vậy tại sao lại có những bài báo, những thông tin như vậy? Các bạn chỉ dựa vào bình luận: “Buồn” của Trang hay “Đau” của anh Luật dưới dòng trạng thái của một người anh đạo diễn trong nghề sao?

Như mọi người cũng thấy, thời gian qua không ít người mắng chửi nghệ sĩ rất dữ dội, lăng mạ nghệ sĩ bằng những từ ngữ thô tục như: “Lũ chó, súc sinh”. Bản thân Trang, anh Luật và gia đình hai bên cũng rất hoang mang về vấn đề này. Ngay cả con Trang và những đứa cháu cũng hỏi: “Ba mẹ có phải nghệ sĩ không? Ủa sao ba mẹ bị người ta chửi như vậy”.

Trang và anh Luật cũng là con người nên cũng có Hỷ nộ ái ố. Và khi đọc được status của một người anh đạo diễn, trong đó Trang comment chữ: “Buồn”, đó là cảm xúc thật của Trang. Và sau khi đăng bài tạo ra dư luận xấu cho Trang thì các anh chị mới liên hệ ê-kíp của Trang hỏi có cần đính chính gì không. Trong khi Trang và anh Luật làm nghề rất nhiều năm, những người xung quanh đều biết Trang lúc nào cũng hạn chế những scandal trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Ngay cả khi Trang hay anh Luật được các anh chị phóng viên phỏng vấn, mà tiêu đề sốc quá thì Trang cũng xin đổi tiêu đề khác giúp. Vậy mà bây giờ Trang và anh Luật vẫn bị dính vào lùm xùm không đáng có này vì những tiêu đề báo vô tình hoặc cố tình hiểu sai vấn đề”.

Thu Trang, Tiến Luật, sao Việt

Thu Trang lên tiếng mong khán giả đừng hiểu lầm về bình luận của cô và ông xã Tiến Luật những ngày vừa qua.

Thu Trang, Tiến Luật, sao Việt

Lời cuối nữ diễn viên và ông xã khẳng định sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật đều mang ơn khán giả đã ủng hộ. “Lần cuối Trang nhắc lại là: Thu Trang và Tiến Luật không hề mở miệng nói không cần khán giả. Nên Trang và anh Luật vẫn trân trọng và biết ơn những khán giả yêu thương mình. Xin lỗi vì đã làm phiền mọi người”.

Thu Trang, Tiến Luật, sao Việt

Trước đó, đạo diễn Bùi Quốc Bảo cho rằng nghệ sĩ được trả thù lao bằng sức lao động của mình chứ không phải được khán giả nuôi.

Tuy nhiên, bài đăng của nam đạo diễn vấp phải không ít ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Một số nghệ sĩ lại đồng tình với quan điểm của Bùi Quốc Bảo rằng nghệ sĩ cũng là một nghề, cũng cần phải lao động chân chính nên cần được tôn trọng như những ngành nghề khác.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời