Bị thắc mắc tại sao không cho hai con quay quảng cáo, vợ Baggio: ‘con là để yêu thương chứ không phải ‘máy kiếm tiền’ của bố mẹ’

Hiện tại, vợ chồng Baggio chỉ muốn con khỏe mạnh, vui chơi và có tuổi thơ đáng nhớ chứ không định hướng theo nghệ thuật từ bé.

Trải qua nhiều sóng gió, Baggio và Quỳnh Trâm đã có cuộc sống hạnh phúc. Cặp đôi có hai cậu con trai sinh đôi. Hiện tại gia đình của Baggio đang sinh sống tại Mỹ.

Hai con của Baggio sở hữu vẻ ngoài đáng yêu, thừa hưởng nhiều nét đẹp của bố mẹ. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc về việc tại sao vợ chồng Quỳnh Trâm không định hướng cho các con theo nghệ thuật.

Mới đây, Quỳnh Trâm trả lời: “Trước giờ nhiều người hỏi mình lắm, hỏi mình rồi có hướng cho Ben và Liam The Twins đi theo con đường nghệ thuật như bố Giô không? Có cho 2 ảnh chụp, quay quảng cáo này kia không? Mình đều trả lời là không, mình không bao giờ ép hay hướng con theo con đường nào cả mà để các con tự lựa chọn con đường phù hợp theo sở thích và năng khiếu!

Hồi lúc mới sinh 2 ảnh ra nhiều anh chị em nghệ sĩ nói trong nghề hiếm có gia đình nghệ sĩ có sinh đôi lắm mà đáng yêu như 2 anh nữa thì “đắt show” phải nói còn sẽ nhiều hơn bố nữa, rồi nhiều người kêu cho 2 anh đi theo nghề bố đi, rồi nhận chụp, quay quảng cáo này kia nhưng tụi mình đều từ chối, tụi mình xác định con là để yêu thương chứ không phải “máy kiếm tiền” của bố mẹ, và mình tôn trọng quyết định của các con.

Baggio, vợ Baggio, con Baggio

Baggio, vợ Baggio, con Baggio

Vợ của Baggio chia sẻ: “con là để yêu thương chứ không phải “máy kiếm tiền” của bố mẹ, và mình tôn trọng quyết định của các con”.

Có 1 lần duy nhất, 1 công ty về thực phẩm cho trẻ em có tiếng của Úc liên hệ mình mong muốn mời 2 ảnh hợp tác quay chụp PR cho sản phẩm đó, mình nghĩ 2 anh thích vì đó cũng là thương hiệu thực phẩm trẻ em mình hay đặt mua cho 2 anh ăn nên đã hỏi ý là 2 anh có muốn làm không? Cuối cùng là 2 ảnh đồng ý và catxe nhận được mình nói với 2 anh cho 2 anh lựa chọn quyết định làm gì với số tiền đó. Vậy thôi ngoài ra không hướng theo con đường chuyên nghiệp!

Dù mang tiếng là “con nghệ sĩ” nhưng tụi mình không bao giờ ép các con theo con đường nghệ thuật của bố, còn sau này khi lớn các con thích ngành nghề gì thì tụi mình sẽ động viên và hỗ trợ nếu có theo nghệ thuật vẫn sẽ tôn trọng con. Như bây giờ Ben thì thích làm phi hành gia, Liam thì thích làm bác sĩ, tụi mình phân tích mặt tốt mặt hạn chế của từng ngành cho 2 anh tự suy nghĩ để khi lớn lên đủ nhận định nhận thức rồi sẽ tự lựa chọn, còn hiện tại cứ hãy sống, vui chơi và phát triển tâm sinh lý thể chất 1 cách tự nhiên như các bạn đồng trang lứa, cứ tận hưởng tuổi thơ hồn nhiên ngây ngô đúng cái tuổi của mấy anh thôi, kiếm tiền không phải việc của tuổi này (nhưng tập tiết kiệm trân trọng giữ gìn “tài sản” của mình là phải tập từ sớm nhé). Kiếm tiền là việc của bố mẹ thôi 2 anh cứ việc chơi, học và khoẻ mạnh cho tui nghe chưa.

Bây giờ mình thấy nhiều bố mẹ có con xinh xắn xíu là đều hướng con “nổi tiếng” sớm, cho đi chụp ảnh quay phim quảng cáo, đi diễn, kiếm tiền từ rất sớm (dù chưa biết các bé có thật sự thích hay không), nhìn các bé mới có vài tuổi đầu đã phải trang điểm thường xuyên, “diễn” trước ống kính, máy quay, phải bị “già” đi trước tuổi thậm chí là bị cuốn vào vòng xoáy xã hội, trở thành công cụ kiếm tiền cho gia đình từ rất sớm trong khi các bạn đồng trang lứa thì vẫn ngây thơ đi học đi chơi tận hưởng tuổi thơ và làm những thứ đúng với độ tuổi đó…

Ben và Liam chưa gì sắp 5 tuổi, nhìn đi nhìn lại tuổi thơ các bé ngắn ngủi lắm qua nhanh lắm, mà tương lai còn nhiều thứ áp lực, trách nhiệm, cần phải đối đầu đang chờ các bé ở phía trước khi các bé lớn lên vậy nên mình chỉ muốn cho các con ở tuổi này ở những năm tháng đẹp nhất của tuổi thơ được sống đúng và sống trọn vẹn nhất mà thôi.

Tiền bạc vật chất, nhiều thế nào đi nữa cũng không dùng để đánh đổi những thứ vô giá như thế này. Hình mấy ảnh bố Giô chụp để rửa ra treo trong nhà trong phòng thôi mà lồng lộn vậy đó mấy cô chú”.

Baggio, vợ Baggio, con Baggio

Baggio, vợ Baggio, con Baggio

Baggio, vợ Baggio, con Baggio

Baggio, vợ Baggio, con Baggio

Baggio, vợ Baggio, con Baggio

Baggio, vợ Baggio, con Baggio

Baggio chụp ảnh cho con trai.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời