Binz bất ngờ lên tiếng về vấn đề sử dụng ngôn từ ‘nửa Tây nửa ta’, ẩn ý bảo vệ Chi Pu?

Trên sóng “Cuộc hẹn cuối tuần” diễn ra vào thứ bảy vừa qua, “Big City Boy” đã có lời chia sẻ về việc nói chuyện “Tây ta lẫn lộn” khiến khán giả không khỏi liên tưởng đến Chi Pu – Người vừa có một số phát ngôn gây chú ý trong thời gian gần đây.

Binz hay Binz Da Poet không còn là cái tên xa lạ đối với giới trẻ đam mê âm nhạc Việt Nam, đặc biệt là nhạc rap. Nam rapper với xuất thân từ Underground được biết đến rộng rãi sau khi gia nhập Space Speakers, đồng thời tạo ra những sản phẩm vô cùng chất lượng, thu hút lượng lớn người nghe như: “Sao cũng được”, “Ok”, “Big City Boy”…

Trong một chương trình talkshow mới đây, Binz đã có những chia sẻ về vấn đề sử dụng ngôn ngữ pha giữa tiếng Anh và tiếng Việt của mình. Sống ở Mỹ gần 15 năm, “Big City Boy” bày tỏ quan điểm: “Bản thân em biết việc pha tiếng Anh vào tiếng Việt là không cần thiết, nhưng mình cũng phải thông cảm cho mọi người. Khi họ bắt đầu một cuộc sống mới thì cách học tốt nhất là bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh. Lúc đầu Binz cũng là người như vậy, dần dần thành thói quen thì mình không còn sửa được nữa”. Nam rapper người Mỹ gốc Việt là một người nổi tiếng thường xuyên nói chuyện “nửa Tây nửa ta”, điển hình là câu nói gây sốt một thời gian dài của vị huấn luyện viên Rap Việt – “Amazing, good job em”.

Binz, Chi Pu, Cuộc hẹn cuối tuần, Rhymastic, Soobin Hoàng Sơn

Binz chia sẻ về vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây, đồng thời bày tỏ quan điểm cảm thông

Binz, Chi Pu, Cuộc hẹn cuối tuần, Rhymastic, Soobin Hoàng Sơn

Câu nói gây sốt một thời gian dài trên cộng đồng mạng của vị huấn luyện viên Rap Việt

Thời gian gần đây, vấn đề này bỗng trở nên nổi cộm sau khi Chi Pu có đoạn clip chia sẻ về cuộc sống du học của nữ ca sĩ trên đất Mỹ. Trong đoạn clip, Chi Pu thường xuyên “Tây ta lẫn lộn” khiến người nghe không khỏi khó chịu và đông đảo khán giả đã lên tiếng dèm pha, chế giễu cô trên mạng xã hội. Những lời chia sẻ đầy chân tình của Binz trên sóng “Cuộc hẹn cuối tuần” vừa qua được xem là có ẩn ý bảo vệ nữ ca sĩ này, đồng thời giúp mọi người có cái nhìn ít tiêu cực hơn về vấn đề này.

Binz, Chi Pu, Cuộc hẹn cuối tuần, Rhymastic, Soobin Hoàng Sơn

Chi Pu đã có một số phát ngôn gây chú ý trong thời gian gần đây, điều này khiến nữ ca sĩ nhận khá nhiều phản ứng tiêu cực

Quang Hùng (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời