Brad Pitt cáo buộc vợ cũ Angelina Jolie sử dụng những cách gian xảo để lén lút bán một nửa cổ phần điền trang chung

Cuộc chiến pháp lý sau ly hôn của Angelina Jolie và Brad Pitt lại trở nên căng thẳng vì liên quan đến tài sản chung.

Mới đây, Brad Pitt đã đệ đơn kiện Angelina Jolie vì cố tình ”qua mặt” chồng cũ để bán số cổ phần của cô ở Chateau Miraval – tài sản trị giá 164 triệu USD (hơn 3,7 nghìn tỷ đồng) mà họ đồng sở hữu tại Pháp. Được biết, Chateau Miraval là thuộc sở hữu chung của “ông bà Smith” bao gồm lâu đài cổ và vườn nho sản xuất rượu vang. Họ mua điền trang rộng lớn này vào năm 2011, đây cũng là nơi cặp sao đình đám Hollywood tổ chức đám cưới riêng tư bên 6 con chung hồi 2014.

Angelina Jolie, sao ly hôn, Brad Pitt, sao hollywood

Angelina Jolie, sao ly hôn, Brad Pitt, sao hollywood

Điền trang Chateau Miraval của Brad Pitt và Angelina Jolie.

Trong đơn kiện được phía Brad Pitt đệ trình mới đây cho biết, minh tinh 46 tuổi Angelina Jolie đã cố gắng loại bỏ chồng cũ khỏi thỏa thuận bán bớt cổ phần của cô trong khối tài sản ở điền trang Chateau Miraval tại Pháp. Hồ sơ tòa án nêu rõ điền trang rượu vang thuộc sở hữu của Quimicum. Đây là công ty mà Brad Pitt giữ 60% cổ phần thông qua công ty Mondo Bongo của mình và Angelina Jolie giữ 40% còn lại qua công ty riêng Nouvel. Ba năm trước khi cặp Brangelina chia tay, Brad Pitt đã chuyển 10% cổ phần của Mondo Bongo cho công ty vợ, từ đó họ giữ số cổ phần ngang bằng nhau.

Phía Brad Pitt cáo buộc nữ diễn viên Angelina Jolie đang cố bán 50% cổ phần của mình mà không xem xét ý kiến của phía Brad Pitt theo quy định, xâm phạm đến quyền lợi của nam diễn viên. Bà mẹ 6 con bị tố đang kiếm lợi nhuận từ công sức, thời gian, tiền bạc mà chồng cũ và các đối tác kinh doanh của anh bỏ ra để phát triển thương hiệu chung. Cũng theo tài liệu được đệ trình, việc chuyển nhượng 10% cổ phần trở nên vô hiệu vì cổ phiếu được “bán” chỉ với giá tượng trưng là 1 Euro mà theo luật Luxembourg thì đây không phải một con số “nghiêm túc”.

Angelina Jolie, sao ly hôn, Brad Pitt, sao hollywood

Tài liệu này cũng chỉ ra rằng Angelina đang cố gắng bỏ qua quyền hạn của Brad Pitt, muốn bán cổ phần theo hướng gây bất lợi cho chồng cũ. Phía Brad Pitt cũng khẳng định, trong bốn năm qua (từ khi ly hôn), công ty Nouvel của Jolie không hành động vì lợi ích tốt nhất của Quimicum, liên tục trì hoãn phê duyệt các bản kê khai hàng năm và gia hạn người quản lý. Jolie bị cáo buộc là cố gắng “cản trở có hệ thống”, trốn tránh nghĩa vụ và đang lách luật để bán cổ phần.

Trước đó, vào tháng 7, Angelina Jolie đệ đơn lên tòa xin bán cổ phần tại điền trang và tố cáo Brad Pitt đang gây khó dễ. Trong đơn, “bà Smith” đề nghị thẩm phán xóa bỏ lệnh ATRO (lệnh ngăn cản một trong hai bên bán, chuyển nhượng tài sản chung trong suốt quá trình ly hôn) để sớm có thể bán cổ phần của mình tại Chateau Miraval. Luật sư của Jolie khẳng định nữ diễn viên đã tìm được người mua và cô liên hệ với luật sư của Brad Pitt để trao đổi về điều này. Tuy nhiên phía Brad Pitt được cho là cố gắng trì hoãn và không trả lời sớm.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời