Britney Spears giành chiến thắng đầu tiên sau phiên tòa ngày 14/7

Phiên tòa ngày 14/7 (giờ Mỹ) vừa kết thúc đánh dấu chiến thắng quan trọng đầu tiên của Britney Spears trong cuộc chiến giành quyền tự do.

Tại phiên tòa mới nhất Britney Spears đã được thẩm phán Brenda Penny phê chuẩn cho phép tự thuê luật sư riêng cho mình, đây được coi là chiến thằng đầu tiên của nữ ca sĩ trước cuộc chiến pháp lý giành quyền tự do và loại bỏ quyền giám hộ của cha ruột.

Trong phiên xử ngày 14/7, Britney Spears đã thuê luật sư Mathew Rosengart, người từng là công tố viên liên bang và làm việc với nhiều ngôi sao Hollywood như Steven Spielberg, Sean Penn, Ben Affleck và Eddie Vedder… để bảo vệ cho mình.

Britney Spears, sao hollywood, sao âu mỹ

Luật sư Mathew Rosengart.

Tại phiên tòa mới này, Britney Spears tiếp tục chỉ trích và tố cáo cha ruột mình là ông Jamie Spears: “Hôm nay, tôi muốn kiện cha tôi tội lạm dụng quyền giám hộ. Tôi muốn tòa mở một cuộc điều tra ông ấy”. Cô cũng miêu tả cách bị ông Jamie kiểm soát cuộc sống một cách thật tàn nhẫn. Ca sĩ luôn sống trong sự kìm hãm như không được phép uống cà phê. “Nếu đó không phải lạm dụng, tôi cũng không rõ nó là gì”, Britney nói qua điện thoại.

Nữ ca sĩ cũng khẳng định rất sợ ông Jamie Spears và chỉ trích quyền giám hộ đã giúp cho người cha thực hiện việc hủy hoại cuộc đời cô.

Britney Spears, sao hollywood, sao âu mỹ

Nữ ca sĩ Britney Spears và cha ruột – ông Jamie Spears.

Cha ruột Britney Spears giữ quyền giám hộ con gái từ năm 2008, sau khi nữ tự giam mình trong phòng suốt 72 giờ. Với vai trò là người sức khỏe và tài sản của con gái, cha ruột Britney Spearsđược trả khoảng 130.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) hàng năm.

Thời gian gần đây, Britney liên tục xin tòa bỏ quyền giám hộ nhưng không thành công. Cụ thể, tại phiên tòa diễn ra vào cuối tháng 6, mặc dù Britney Spears đã đưa ra lời khai chứng minh việc bị ngược đãi, sống như nô lệ dưới quyền giám hộ theo pháp luật của người cha, nhưng thẩm phán đã không thể đưa ra bất kỳ phán quyết nào dựa trên những gì nữ ca sĩ chia sẻ.

Theo quán quyết của tòa, vì Britney Spears chưa nộp đơn yêu cầu chấm dứt quyền giám sát đối với cha mình là ông Jamie Spears. Đồng thời dựa trên một số tài liệu được cung cấp, phía tòa án vẫn để cha của nữ ca sĩ tiếp tục công việc giám hộ con gái.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời