Ca sĩ Hương Thủy tiết lộ Mạnh Quỳnh từng yêu cầu không hát với bất kì nữ ca sĩ nào chỉ để chờ Phi Nhung

Theo lời kể của ca sĩ Hương Thủy, Mạnh Quỳnh đã gọi nhầm tên mình thành Phi Nhung và gần như bật khóc trên sân khấu vì lo cho bạn.

Trưa 28/9, cả làng giải trí Việt và hải ngoại không khỏi bàng hoàng, xót xa trước tin Phi Nhung qua đời sau hơn một tháng điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy. “Người tình sân khấu” của nữ ca sĩ là Mạnh Quỳnh đã thay ảnh đại diện sang màu đen tang thương và làm thơ để tiễn biệt người tri kỉ của mình.

Mới đây, trên kênh YouTube của mình, con gái của NSND Bảo Quốc là nghệ sĩ Hồng Loan cho biết, theo đúng lịch trình đã đặt ra thì Phi Nhung đã có mặt ở Mỹ vì có buổi biểu diễn với các đồng nghiệp tại đây. Trong chương trình này, cô và Mạnh Quỳnh sẽ song ca cùng nhau. Nào ngờ cố ca sĩ đã thay đổi ở phút chót và ban tổ chức phải nhờ người khác hát thay.

ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Hương Thủy, sao Việt

Con gái danh hài Bảo Quốc là nghệ sĩ Hồng Loan đã kể chuyện Mạnh Quỳnh gọi nhầm tên bạn diễn khác thành tên Phi Nhung

Điều đáng nói là khi biểu diễn với bạn diễn thay thế là Hương Thủy, Mạnh Quỳnh đã gọi nhầm tên cô thành tên Phi Nhung: “Anh Mạnh Quỳnh buồn lắm. Anh bảo rằng đáng lẽ hôm nay anh hát với Phi Nhung đấy, cuối cùng phải nhờ Hương Thủy hát thay. Trong lúc giới thiệu Hương Thủy, anh ấy lại nói nhầm thành Phi Nhung. Ai nhìn mà cũng xúc động. Chắc anh Mạnh Quỳnh quen thuộc với Phi Nhung lắm mới nhầm như vậy. Chính anh Mạnh Quỳnh nói xong cũng muốn khóc. Hiện anh không dám nói về về Phi Nhung trước truyền thông đại chúng vì anh sợ người ta sẽ moi móc, xuyên tạc không tốt”.

Tiếp sau chia sẻ của con gái danh hài Bảo Quốc, trên trang cá nhân của ca sĩ Hương Thủy cũng có bài đăng xúc động khi kể lại câu chuyện về tình cảm của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung. Hương Thủy kể: “Vài ngày trước, anh Quỳnh khóc trên điện thoại rồi hát chung cũng khóc cứ nhắc về chị, anh cũng yêu cầu chắc không hát với nữ ca sĩ nào nữa chờ chị về. Em nói tin em đi chị sẽ về Mỹ nơi bình yên, mọi người đều chờ chị từng ngày từng giờ. Ai cũng gặp nhau hỏi thăm tình hình của chị và cùng an ủi nhau chỉ cầu nguyện thôi”.

ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Hương Thủy, sao Việt

ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Hương Thủy, sao Việt

Ca sĩ Hương Thủy tiết lộ Mạnh Quỳnh từng yêu cầu không hát với bất kì nữ ca sĩ nào chỉ để chờ Phi Nhung

Phi Nhung – Mạnh Quỳnh là đôi song ca ăn ý từ lâu đã in sâu trong lòng khán giả, phải công nhận rằng khó ai có thể thay thế Phi Nhung khi song ca bên nam ca sĩ. Suốt 20 năm qua, cả hai không chỉ đồng hành trong âm nhạc mà còn là những tri kỉ trong cuộc sống.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời