Cặp đôi ‘vợ cụt tay cõng chồng mất cả 2 chân’ nổi tiếng MXH chia tay, lý do khiến nhiều người không ngờ

Sau nhiều năm gắn bó, cặp đôi vợ cụt tay cõng chồng mất cả 2 chân nổi tiếng mạng xã hội thông báo chia tay khiến nhiều người tiếc nuối. Và lý do khiến họ chia tay lại càng làm người khác phải bất ngờ.

Sau hơn 10 năm gắn bó bên nhau, cặp đôi khuyết tật nổi đình đám mạng xã hội Trung Quốc A Ba và A Kiều đã quyết định chia tay. Chuyện tình “Anh làm cánh tay của em, em làm đôi chân của anh” kết thúc đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

vợ cụt tay cõng chồng mất cả 2 chân, cư dân mạng, chia tay

Cặp đôi khuyết tật nổi đình đám mạng xã hội Trung Quốc khi còn bên nhau.

Trước đó, cư dân mạng biết đến cặp đôi này qua những video ngắn trên mạng xã hội và cả hai đã nhanh chóng tạo được chú ý. Chuyện tình của họ khiến cư dân mạng vô cùng cảm động, đặc biệt trước hoàn cảnh éo le và nghị lực của hai người. Chàng trai là người khiếm khuyết cả hai chân, còn cô gái lại cụt mất một cánh tay. Cả hai tìm đến bên nhau lặng lẽ và chân thành, bền bỉ yêu thương như một phép bù trừ hoàn hảo khiến nhiều người không khỏi cảm động và ngưỡng mộ.

 vợ cụt tay cõng chồng mất cả 2 chân, cư dân mạng, chia tay

A Kiều có vẻ ngoài xinh đẹp, với mái tóc đen dài thẳng và thân hình cao ráo. Vẻ ngoài của cô ấy chắc chắn sẽ được lòng các chàng trai. Thật tiếc khi cô từng bị tai nạn xe hơi và bị cụt một bên tay. Kể từ đó, người đẹp A Kiều trở thành một người tàn tật. Dù là tìm việc làm hay tìm bạn trai, cô ấy đều gặp khó khăn cản trở. A Kiều tự nghĩ, bản thân vẫn có thể làm việc dù bị cụt một tay. Nhưng không ngờ, vì khiếm khuyết này mà mọi người đều từ chối cô. “Tôi không cho phép bản thân suy nghĩ về chết, nhưng lại không ngờ rằng sống còn khó khăn hơn đối diện với cái chết”.

 vợ cụt tay cõng chồng mất cả 2 chân, cư dân mạng, chia tay

Sau đó, A Kiều đến một nhà máy nhận người khuyết tật vào làm việc. Tại đây cô đã gặp A Ba, tình yêu của đời mình. Trong nhà máy này, cô đã gặp rất nhiều người có hoàn cảnh tương tự như mình. Người thì bị mù, người mất tay, người mất chân và bị tai biến. Nhưng trong số người làm ở đây, cô đặc biệt có ấn tượng với A Ba.

A Ba bị mất toàn bộ hai chân và nguyên nhân cũng giống cô do bị tai nạn ô tô. A Kiều nhìn hoàn cảnh của A Ba còn éo le hơn mình nhưng anh vẫn lạc quan và vui vẻ. Cô nhanh chóng bị thu hút bởi chàng trai này và luôn chăm sóc anh rất chu đáo. Vì cùng chung hoàn cảnh, nên cả hai ngày càng thân thiết hơn, và cuối cùng đã đến được với nhau.

 vợ cụt tay cõng chồng mất cả 2 chân, cư dân mạng, chia tay

A Kiều vẫn thể hiện tình cảm như thường lệ và cô muốn ghi lại những khoảnh khắc của hai người lên mạng xã hội. Không ngờ, câu chuyện đời thường của họ lại được nhiều người quan tâm. Rất nhiều người đã bình luận khen ngợi và bày tỏ sự xúc động trước tình yêu của cả hai, đồng thời cầu chúc cho cặp đôi trăm năm hòa thuận. A Kiều rất cảm động nhưng cô cũng không quan tâm đến việc sẽ được nhiều người chú ý. Nhưng A Ba lại là một người rất thông minh, anh đã nhìn thấy cơ hội để trở thành một người nổi tiếng trên mạng. A Ba yêu cầu bạn gái tiếp tục đăng tải câu chuyện tình yêu của hai người, dù không hiểu nhưng A Kiều vẫn nghe lời và làm theo.

Sau khi A Ba và A Kiều trở nên nổi tiếng, họ kiếm được nhiều tiền hơn và cuộc sống của họ cũng tốt hơn rất nhiều. Cuộc sống trở nên sung túc nên A Ba cũng thay đổi. Từ một chàng trai chăm chỉ làm việc, nhưng bây giờ anh lại không muốn đụng tay đụng chân vào việc gì. A Kiều thì khác, cô ấy biết rằng những người nổi tiếng trên mạng không phải là một nghề bền lâu và khó ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. A Kiều vẫn hy vọng có thể kiếm tiền bằng sức lực, và cô cũng thuyết phục A Ba đừng quá tập trung vào việc trở thành một người nổi tiếng trên mạng.

 vợ cụt tay cõng chồng mất cả 2 chân, cư dân mạng, chia tay

Nhưng khi cuộc sống khá giả, A Ba không muốn quay trở lại quãng ngày vất vả làm việc chân tay. Hai người thường xuyên cãi vã vì tiền bạc, và A Ba sau đó đã tìm được một cô gái bình thường không bị khuyết tật. Theo quan điểm của A Ba, anh giờ là người giàu có, và bản thân xứng đáng tìm được một cô gái không khuyết tật. A Kiều lại quá cứng nhắc và không biết cách theo ý bạn trai. Những mâu thuẫn ngày càng lớn và cuối cùng khiến họ chia tay.

Sau khi chia tay, A Kiều quay về nhà phụng dưỡng cha mẹ, với cánh tay khiếm khuyết thay vì có người bạn trai bên cạnh như xưa. Các clip của cặp đôi giờ không còn được chia sẻ. Hình ảnh cô gái cõng bạn trai trên lưng cũng không còn xuất hiện. Nhiều người hâm mộ chuyện tình của cặp đôi tàn tật này bao nhiêu thì sau khi nghe tin họ chia tay buồn bã bấy nhiêu. Rất nhiều người từng cảm động về tình yêu của A Kiều khi cô là người hy sinh, cõng người yêu bao năm trên lưng giờ lại bị bạn trai bỏ rơi. Thế mới rõ, ở đời mấy ai biết được chữ ngờ, người cứ ngỡ là tri kỉ lại có thể quay đầu đi mất trong chớp mắt. Tình yêu cùng chung hoạn nạn suốt nhiều năm cuối cùng vẫn thua lòng ham muốn vật chất.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời