Câu chuyện khởi nghiệp của Hotbot Lâm Duy khi trong tay chỉ có 30 triệu đồng

Thuộc thế hệ Gen Z, Lâm Duy là một trong số hotboy sở hữu vẻ ngoài điển trai thu hút lượng người theo dõi đông đảo trên Facebook, anh “ghi điểm” với cư dân mạng bởi nét diễn tự nhiên tại các shoot hình đăng lên trang cá nhân.

Nhắc đến Lâm Duy, cư dân mạng quá quen thuộc với nickname “Duy Nhỏ”. Được biết, anh chàng hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Mỹ Tho, Tiền Giang. Sở hữu nhan sắc điển trai cùng nhiều tài năng, hiện anh đang sở hữu hơn 200.000 lượt theo dõi trên Facebook.

Lâm Duy hiện đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện tử. Nhờ vào sự bản lĩnh, tri thức cũng như kinh nghiệm và sự nhạy bén với thị trường, Lâm Duy đã phát triển mạnh mẽ, bước đầu ghi được dấu ấn trên thị trường.

Khởi đầu đầy gian khó chỉ với vốn liếng 30 triệu đồng

Nắm bắt được những chiếc “iPhone” bắt đầu được nhiều người ưa chuộng và cũng thu hút nhiều sự quan tâm, có không ít bạn bè và người quen muốn sử dụng thử. Lâm Duy bắt đầu phát triển ước mơ kinh doanh của riêng mình bằng việc nhập các sản phẩm iPhone về bán.

Với nguồn vốn 30 triệu đồng, anh dùng làm vốn mua iPhone và bán lại kiếm lời, tích góp dần để mua thêm nhiều sản phầm mới. Cứ như vậy, chưa đầy một năm, anh đã sở hữu trong tay 10 chiếc iPhone. Dần dần khi đã có đủ tiềm lực anh lập nên thương hiệu riêng, lấy tên “Ruby Store”.

Tuy nhiên, khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng

Những vụ máy phát sinh lỗi những người sử dụng dựa vào quyền lợi bảo hành đã làm hư sản phẩm,… anh đã tốn rất nhiều chi phí để giải quyết những vụ việc này. Anh thừa nhận, chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh nên không tính toán từng chi tiết cụ thể trong từng sản phầm, cũng như không kiểm tra kỹ lưỡng về máy cũ trước khi bán ra vì rất còn non kinh nghiệm xem máy vì quá nhiều chi tiết về máy mà anh không hiểu rõ. Kết quả dẫn đến những tình huống thiệt hại “đau đầu”.

Anh chia sẻ: Mình từng nhiều lần suy nghĩ về việc khởi nghiệp có thực sự phù hợp với bản thân hay không, thậm chí còn trao đổi với người thân, và người anh có nhiều kinh nghiệm trong nghề này, hay là cứ tạm dừng để tập trung học tập, trau dồi thêm kinh nghiệm, đợi tới khi cảm thấy đủ kinh nghiệm và sự hiểu biết sẽ khởi nghiệp lại lần nữa.

Tuy nhiên, sau rất nhiều lần cân nhắc, anh luôn cảm thấy khao khát được tiếp tục thực hiện đam mê và ý tưởng của mình. Vì vậy, thay vì chùn bước, anh quyết định từng bước kiểm tra lại toàn bộ quy trình, tìm cách giải quyết những vấn đề mà anh gặp phải trước đó.

May mắn thay, cuối cùng anh đã tìm ra cách khắc phục cho khó khăn để tiếp bước trên con đường khởi nghiệp đầy gian nan.

Chuyện khởi nghiệp đầy chông gai khi bắt đầu lại từ con số 0

Hầu hết người thân và bạn bè đều không phản đối sự lựa chọn của anh, nhưng tất cả đều lo lắng cho anh về tương lai. Họ cũng luôn thể hiện sự lo lắng của mình đối với những gì mà Duy đang làm. Một số bạn bè còn cảm thấy, quyết định khởi nghiệp lúc này đúng là viển vông, là “mơ hão”.

Để chứng minh điều ngược lại, anh quyết định bắt tay lên kế hoạch kinh doanh, hy vọng tìm thêm nhiều về sự tin cậy của khách hàng. Tuy nhiên, chưa từng học một chút kiến ​​thức nào về hoạt động kinh doanh nên đa số kiến thức chỉ được góp nhặt từ trên mạng.

Anh chia sẻ thêm: “16 tuổi mình về Tiền Giang, một mình không có người thân bên cạnh. Mình đã tự nhủ phải cố gắng gấp 2, 3 lần mới sớm đạt được ước mơ. Mình cứ học và làm việc thật chăm chỉ mỗi ngày mới được như ngày hôm nay. Chỉ cần bạn cố gắng, nhiệt huyết sẽ có kết quả”.

Lâm Duy chia sẻ: “Khởi nghiệp đã và đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên để thành công có thể sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, có thể vấp ngã rất nhiều lần, chỉ cần bạn vững vàng với lập trường của mình, kiên định với giấc mơ và nỗ lực biến nó trở thành hiện thực thì sẽ chẳng có giông bão nào quật ngã được bạn”.

Thành công càng lớn thì thử thách càng nhiều. Chặng đường khởi nghiệp mà Lâm Duy đã đi là chặng đường không hề dễ dàng chút nào, trên đó đã có những gian truân, những khó khăn và cả những vấp ngã. Nhưng sau tất cả, Lâm Duy đã nỗ lực vượt qua, dùng ý chí của mình biến ước mơ trở thành hiện thực. Hiện tại nh sở hữu các cửa tiệm điện thoại lớn, sắp tới anh còn dự kiến phát triển và mở rộng thêm các cửa hàng. Dẫu biết chặng đường sắp tới còn rất dài và sẽ còn nhiều khó khăn, trở ngại nữa, nhưng với tri thức cùng bản lĩnh của mình, tin chắc rằng Lâm Duy sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

HX (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời