Cây hoa giấy không nở hoa, vợ Hoàng Bách xin tư vấn, dân mạng cho bí quyết

Thanh Thảo – vợ nhạc sĩ Hoàng Bách thắc mắc về việc trồng hoa giấy rất xanh tốt nhưng lại không có hoa.

Vì thích hoa giấy, vợ Hoàng Bách đã mua một chậu hoa giấy có rất nhiều hoa. Tuy nhiên, sau đợt hoa đầu tiên thì cây hoa giấy nhà Hoàng Bách có lá xanh tốt nhưng không ra hoa.

Thanh Thảo liền đăng ảnh chụp cây hoa giấy nhà mình và thắc mắc: “Thích bông của hoa giấy lắm, nên sửa lại vườn là bắt cậu em thi công nhất định phải tìm bằng được cho chị hoa giấy, dù lúc đó Tết đến gần rồi, thế mà cậu vẫn tìm được cho đúng cái màu yêu thích. Lúc trồng hoa là hoa ngập trời, rồi hết đợt hoa đó trở đi chậu hoa của tui toàn ra lá xanh ngắt ngập tràn tươi tốt ơi là tốt nhưng tuyệt nhiên chờ mãi không thấy có một bông hoa nào xuất hiện?

Lý do vì sao các huynh đài chuyên cây cảnh ơi, phải làm sao để hoa giấy trổ hoa đây ạ?”.

vợ Hoàng Bách, cách trồng hoa giấy ra hoa, chăm sóc hoa giấy

Vợ của nhạc sĩ Hoàng Bách thắc mắc tại hoa cây hoa giấy xanh tốt nhưng không ra hoa?

Dưới bình luận, cư dân mạng khuyên vợ Hoàng Bách nên tỉa lá, tưới ít nước để đất khô cằn thì hoa giấy mới nở hoa.

vợ Hoàng Bách, cách trồng hoa giấy ra hoa, chăm sóc hoa giấy

vợ Hoàng Bách, cách trồng hoa giấy ra hoa, chăm sóc hoa giấy

vợ Hoàng Bách, cách trồng hoa giấy ra hoa, chăm sóc hoa giấy

Cư dân mạng khuyên nên tưới ít nước, để đất khô thì hoa giấy mới ra hoa.

Được biết, thời điểm cây hoa giấy cho nhiều hoa nhất là vào cuối tháng giêng âm lịch. Bí quyết để chăm sóc hoa giấy là sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn, người trồng hoa nên tiến hành cắt tỉa, sửa lại tán cành cho đẹp rồi trồng lại bằng đất, phân mới. Chăm sóc cho cây sống ổn định sau đó vặt bỏ toàn bộ lá cũ. Khi chồi mới bắt đầu nảy, dừng chăm sóc, để cho bầu đất khô, chồi ở tất cả các tán cành mọc ra bị chùn lại, tức nảy hoa đồng loạt. Khi hoa đã nở đều trên tất cả các tán cành thì tiến hành tưới nước thường xuyên cho hoa tươi lâu, giữ mầu bền đẹp.

Khi đợt hoa thứ nhất tàn lại tiếp tục cắt tỉa, tạo tán lại cho cây và chăm sóc bằng cách tưới nước phân NPK pha loãng bồi dưỡng cho cây hồi sức rồi bỏ khô không tưới nước vài ngày cho lá héo rũ, sau đó lại tiếp tục tưới nước, nhưng chỉ tưới ít một, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Làm như vậy chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục vừa nảy lộc vừa ra hoa. Tiếp tục tưới nước thường xuyên cho cây để giữ cho hoa luôn có sắc màu tươi đẹp, lâu tàn.

vợ Hoàng Bách, cách trồng hoa giấy ra hoa, chăm sóc hoa giấy

Thùy Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời