Chàng trai gọi một tô mì, nhưng khi bưng ra ăn được 2 miếng thì mặt tái mét, có chuyện gì vậy?

Đến Trùng Khánh, thực khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng người Trung Quốc tin vào câu nói “Món ăn ngon ở Trùng Khánh là dành cho thiên đường”. Một trong những món ăn đặc sản ở Trùng Khánh đó chính là mì cay.

Là một trong những đại diện cho món ăn đặc sản của Trùng Khánh, mì Trùng Khánh đã trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc. Có thể nói du khách nước ngoài đến Trùng Khánh cũng đều muốn ít nhất một lần thử món ăn đặc sản này.

Đặc điểm nổi bật của mì Trùng Khánh là cay và cay, mì súp và mì chưng khô có đặc điểm riêng, ăn kèm với thịt bò, lòng lợn và các loại hạt khổ qua thì càng ngon hơn.

Tuy nhiên, cùng một loại mì Trùng Khánh thì mỗi cửa hàng lại có những loại gia vị độc đáo riêng để thu hút thực khách.

câu chuyện thú vị, mì Trùng Khánh, du lịch Trùng Khánh

Mới đây, một nam thanh niên đến Trùng Khánh du lịch đã trở nên nổi tiếng vì một lần đi thưởng thức món đặc sản này, vậy chuyển gì đã xảy ra vậy?

Hoa ra buổi trưa hôm đó, thanh niên này đói bụng nên mới tìm một quán mì ven đường, quán này rất bình dân, không có bếp chỉ có hai cái nồi lớn ở cửa hàng, đây cũng là nét đặc trựng của các cửa hàng kinh doanh mì Trùng Khánh. Ở cửa hàng này rất đông khách, nhưng vì đã quen với hương vị đặc trưng của món mì này, nên nếu ai không gọi gì đặc biệt thì ông chủ thường sẽ cho gia vị như thông thường, cơ bản là nhiều ớt bột, tiêu và rất cay. Thấy mọi người ăn ngon lành, chàng thanh niên cũng gọi to: “Ông chủ, cho một bát mì và thêm một quả trứng chần”.

câu chuyện thú vị, mì Trùng Khánh, du lịch Trùng Khánh

Đặc trưng của cửa hàng mì Trùng Khánh là cay, đặc biệt là ớt trong bát mì không phải ớt tươi thông thường mà là ớt bột đã được xào qua dầu. Kết hợp phần ớt bột cay này với nước dùng đặc trưng, hành lá thái nhỏ thì phải nói là tuyệt đỉnh.

Cậu thanh niên khi thấy bát mì ra thấy vô cùng hấp dẫn, liền thưởng thức một cách ngon lành. Tuy nhiên, sau khi ăn được 2 miếng thì cậu thanh niên có vẻ như cảm thấy sốc, mặt tái mét và cảm thấy khó thở. Ông chủ thấy vậy liền hỏi cậu có sao không, anh chàng chỉ luống cuống đáp: “Ông cho nhiều ớt bột vào quá”. Ông chủ lúc này đã nhận ra đây không phải người Trùng Khánh nên cảm thấy rất bối rối, ngại ngùng vì đã hiểu ra vấn đề mà cậu thanh niên gặp phải.

câu chuyện thú vị, mì Trùng Khánh, du lịch Trùng Khánh

Hóa ra mì ở quán mì này chủ yếu là sợi dai, khi cho cùng ớt bột ăn rất ngon, hương vị thơm đặc trưng, khi ăn có vị tê rất hấp dẫn. Rõ ràng ban đầu thanh niên này không thích ứng được, tuy nhiên sau một lúc chấn tĩnh lại, quen dần với hương vị thì cậu thanh niên đã ăn hết một tô mì to một cách ngon lành.

câu chuyện thú vị, mì Trùng Khánh, du lịch Trùng Khánh

Thực ra ở Trùng Khánh có rất nhiều cửa hàng mì đặc sản này và hầu như đều có vị cay khủng khiếp như vậy. Đây cũng là bài học mà mọi người lần đầu đến Trùng Khánh cũng nên lưu ý, tránh việc để xảy ra tình huống “dở khóc dở cười” như cậu thanh niên này thì buồn cười lắm, thậm chí còn khiến chủ quán hoảng sợ.

Giang Nguyễn (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời