Charles từng nói một câu trong ngày cưới khiến Công nương Diana đau lòng suốt nhiều năm, vô tình lại tiên tri đúng cái kết sau này với bà Camilla

Câu nói này của Thái tử Charles đã cho thấy sự lung lay ngấm ngầm trong mối quan hệ với Công nương Diana ngay từ ngày cưới, khi vẫn còn đang mặn nồng nhất.

Vẻ đẹp và thần thái có một không hai, sự thông minh dí dỏm và những cống hiến cho hoạt động xã hội khiến Công nương Diana trở thành một nhân vật biểu tượng. Hơn 20 năm sau ngày mất, Diana vẫn được người dân yêu quý gọi bằng cái tên trìu mến “Công nương của nhân dân”, sự nổi tiếng có thể thấy rõ vượt xa Thái tử Charles. Tuy vậy, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm nảy sinh rạn nứt giữa hai vợ chồng.

công nương diana, thái tử charles, camila

Thái tử Charles từng nói một câu trong ngày cưới khiến Công nương Diana canh cánh mãi trong lòng, không ngờ đây chính là cái kết sau này với bà Camilla

Công nương Diana từng chia sẻ: “Khi chúng tôi đi xe đến, mọi người luôn nói ‘Ôi, chúng ta đứng nhầm bên mất rồi, chúng ta muốn thấy cô ấy, không phải anh ấy’. Đó là tất cả những gì tôi và Charles nghe được khi rẽ qua đám đông. Và đương nhiên, anh ấy không quen với điều đó. Tôi cũng vậy, nhưng anh ấy đã trút giận vào tôi. Anh ấy đã ghen tị. Tôi có thể hiểu sự ghen tị ấy, nhưng tôi không thể lý giải tại sao anh ấy lại trút vào tôi, tôi không hề mong đợi những điều này”.

công nương diana, thái tử charles, camila

công nương diana, thái tử charles, camila

Công nương Diana có sự nổi tiếng vượt xa Thái tử Charles dù lúc sinh thời hay hiện tại

Thái tử Charles đã cho thấy sự bức bối ngấm ngầm của mình trong bài phát biểu tại đám cưới. “Tôi đã đi đến kết luận rằng có lẽ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu như tôi có hai người vợ…” – Thái tử Charles ngừng lại rồi nhìn Diana đang sượng sùng trong tiếng cười của khách khứa – “…đứng ở hai bên của mình khi đi trên phố”.

Câu nói nửa đùa nửa thật của Thái tử Charles cho thấy sự ghen tị với Công nương Diana

Rất lâu sau này, Công nương Diana vẫn còn tổn thương vì những lời nói ấy. Công chúng tỏ ra bất bình thay Công nương Diana: “Nhìn gương mặt cô ấy lúc nghe câu đùa về hai người vợ thật kinh khủng, như thể cô ấy muốn bật khóc ngay tại đó”, “Câu đùa này chẳng hài hước một chút nào”, “Đáng lẽ Charles có thể nói ‘hai Diana’ thay vì ‘hai người vợ’, như vậy vừa thể hiện tình cảm của mình với Diana vừa tôn trọng sự nổi tiếng của cô ấy”…

Nhiều người cũng ngỡ ngàng nhận ra rằng câu nói đùa của Thái tử Charles khi đó lại trở thành sự thật, nhiều năm sau Thái tử Charles quả nhiên đã có thêm một người vợ, cũng chính là tình cũ Camilla.

công nương diana, thái tử charles, camila

Thái tử Charles gặp cô gái Camilla Shand lần đầu năm 1970 trong một trận đấu polo. Sau cuộc gặp gỡ đó, họ bắt đầu hẹn hò. “Ngài ấy yêu cách mà bà ấy (Camilla Parker) cười bằng cả ánh mắt và khuôn miệng, cả cách mà bà ấy cười đùa như ngài ấy khi chứng kiến những sự việc ngốc nghếch nữa”, thợ nhiếp ảnh Hoàng gia Penny Junor hồi tưởng lại trong cuốn The Duchess: The Untold Story.

công nương diana, thái tử charles, camila

Tuy nhiên, khi Thái tử Charles tham gia lực lượng Hải quân Hoàng gia năm 1971, chuyện tình của họ trở nên khá căng thẳng, dẫn đến kết cục là chia tay. Đến tháng 7/1973, bà Camilla kết hôn với ông Andrew Parket Bowles.

Năm 1977, Thái tử Charles gặp gỡ cô gái Diana Spencer xinh đẹp, xuất thân từ một trong những gia đình danh tiếng lâu đời nhất nước Anh. Đến ngày 6/2/1981, Thái tử Charles ngỏ lời cầu hôn Diana và họ đã có đám cưới thế kỷ vào ngày 29/7/1981. Tuy nhiên, trong chuyến trăng mật kéo dài 14 ngày, Công nương Diana đã phát hiện ra chồng vẫn còn nhớ đến người cũ.

công nương diana, thái tử charles, camila

Năm 1986, Thái tử Charles và bà Camilla nối lại tình cũ dù cả hai đều đã có gia đình. Năm 1992, báo chí Anh tiết lộ một số đoạn băng ghi âm các cuộc trò chuyện tình cảm qua điện thoại giữa Thái tử Charles và người tình. Hoàng gia Anh chính thức thừa nhận sự rạn vỡ trong cuộc hôn nhân giữa Thái tử và vợ. Tháng 12 năm 1986, Thái tử Charles và vợ tuyên bố ly thân.

công nương diana, thái tử charles, camila

Công nương Diana chuyên tâm vào các hoạt động xã hội sau khi chia tay Thái tử Charles

Năm 1999, sau 3 năm ly hôn và 2 năm sau khi Công nương Diana qua đời vì tai nạn giao thông, Thái tử Charles và bà Camilla công khai trở thành một cặp trước công chúng. Đây là bức ảnh chụp cả hai bên ngoài Khách sạn Ritz ở London, nơi Thái tử Charles tổ chức bữa tiệc sinh nhật 50 tuổi cho em gái của bà Camilla.

công nương diana, thái tử charles, camila

Một năm sau, Nữ hoàng Elizabeth II tế nhị thừa nhận mối quan hệ của họ khi mời bà Camilla tới ăn trưa cùng gia đình. Đến năm 2005, cặp đôi chính thức làm đám cưới sau nhiều năm hẹn hò mặc dù có rất nhiều lời đồn, thị phi về mối quan hệ này.

công nương diana, thái tử charles, camila

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời