Châu Nhuận Phát từ chối hợp tác trọn đời với Thành Long, Lưu Đức Hoa bình luận bằng 7 chữ, vạch trần mối quan hệ giữa hai người

Có thể nói, dù là Thành Long hay Châu Nhuận Phát, họ đều có đóng góp rất lớn cho nền điện ảnh Hong Kong, và đương nhiên có rất nhiều người muốn họ hợp tác.

Vào thời kỳ “hoàng kim”, có thể nói nền điện ảnh Hong Kong là xương sống của làng giải trí trong nước. Đó là thời kỳ huy hoàng của Thành Long, Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Lý Liên Kiệt, Lưu Thanh Vân, Trương Gia Huy, Cổ Thiên Lạc… Đến nay, nền điện ảnh Hong Kong đã suy thoái, người mới ngày càng ít đi, phụ thuộc hoàn toàn vào thế hệ diễn viên cũ. Nhưng không thể phủ nhận, những ngôi sao điện ảnh nổi đình nổi đám đã góp phần không nhỏ cho toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình ở Hong Kong.

Thành Long, Lưu Đức Hoa, sao Hoa ngữ

Thành Long, Lưu Đức Hoa, sao Hoa ngữ

Thành Long hiện vẫn là một siêu sao Kung Fu tầm cỡ quốc tế. “Tuyệt đỉnh Kungfu” mà Thành Long tạo ra có thể nói là đã tạo nên tiền lệ cho phim hành động Hong Kong, bây giờ quá nhiều người bắt chước phong cách của ông. Lý do Thành Long khiến người ta khó quên không chỉ bởi phong cách độc đáo, mà còn vì sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp khi trực tiếp vào vai hành động mà không người đóng thế.

Thành Long, Lưu Đức Hoa, sao Hoa ngữ

Mọi người thường có thể cảm nhận được sự nguy hiểm này trong các bộ phim của ông. Trong nhiều bộ phim kinh điển, Thành Long đã tự mình xông pha trận mạc, có thể nói là rất liều mạng, và đây là điều mà mọi người đều ngưỡng mộ ông. Ngoài Thành Long còn có một ngôi sao điện ảnh lớn, người cũng gây ấn tượng không kém. “Cao Tiến” trong “Thần bài” là hình ảnh kinh điển nhất của ông.

Thành Long, Lưu Đức Hoa, sao Hoa ngữ

Thành Long, Lưu Đức Hoa, sao Hoa ngữ

“Nam thần diễn xuất” và “Con trai của Hong Kong” là những mỹ từ người ta dành cho Châu Nhuận Phát bởi ông đã mang đến sức hấp dẫn tột độ của đàn ông phương Đông. Diễn xuất của ông rất tự nhiên và không cường điệu. Với kiểu tóc của Châu Nhuận Phát, dù ông xuất hiện ở bất cứ đâu cũng có thể trở thành hiện thân trong mơ của hàng triệu nam giới.

Thành Long, Lưu Đức Hoa, sao Hoa ngữ

Thành Long, Lưu Đức Hoa, sao Hoa ngữ

Có thể nói, dù là Thành Long hay Châu Nhuận Phát, họ đều có đóng góp rất lớn cho nền điện ảnh Hong Kong, và đương nhiên có rất nhiều người muốn họ hợp tác. Nhưng Châu Nhuận Phát luôn từ chối hợp tác với Thành Long. Về điểm này, Lưu Đức Hoa, người đã từng làm việc với cả hai người, từng nói rằng họ không hợp tác vì phong cách của hai người rất khác nhau.

Thành Long, Lưu Đức Hoa, sao Hoa ngữ

Châu Nhuận Phát từ chối hợp tác trọn đời với Thành Long, Lưu Đức Hoa bình luận bằng 7 chữ, vạch trần mối quan hệ giữa hai người.

Và Lưu Đức Hoa cũng dùng một câu để đánh giá Thành Long: “Sau khi đóng phim nhiều năm như vậy, những người trong cuộc đều đã mê mệt anh ấy, nhưng ngoại trừ Châu Nhuận Phát ra”. 7 chữ cuối chính là tiết lộ mối quan hệ trong giới của Thành Long và Châu Nhuận Phát, cả hai đều thuộc thế hệ thần tượng trong lòng khán giả, nhưng nhiều người tiếc rằng họ không hợp tác cùng nhau, nhưng đó chỉ là do phong cách không hợp.

Tuy nhiên, trong “Thập nhị kim cương” của Vương Tinh, có người tung tin Thành Long, Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Trương Gia Huy, Cổ Thiên Lạc và hàng loạt ngôi sao điện ảnh Hong Kong sẽ tham gia. Đây được coi là lần hợp tác đầu tiên giữa Thành Long và Châu Nhuận Phát, nhưng đó chỉ là tin đồn.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời