Chi hơn 10 triệu mua xe tặng mẹ chồng, con dâu chẳng ngờ một ngày ‘rước họa’

Có ý tốt nên con dâu mới mua xe đạp điện tặng mẹ chồng. Nhưng đến khi gặp sự cố, gia đình nhất là chị chồng lại trút hết tội lỗi lên đầu cô.

Rơi vào tình cảnh mà bản thân không ngờ tới, cô con dâu trong câu chuyện dưới đây mới lên mạng trải lòng. Xuất phát từ lòng tốt thương mẹ chồng phải đi xe đạp vất vả, cô đã bỏ hơn 10 triệu mua xe đạp điện. Không những vậy, con dâu còn dành thời gian dạy mẹ chồng cách điều khiển. Rất may bà thích chiếc xe này, thời điểm mới mua cả gia đình chồng đều rất vui vẻ. Nhưng đến khi gặp sự cố – mẹ chồng bị ngã xe, gia đình chồng lại đổi hết tội lên đầu cô con dâu. Cô kể: “Làm dâu lúc bình yên không sao, khi có chuyện lại bị đổ mọi tội lỗi lên đầu.

Bố mẹ chồng mình năm nay đã gần 60 tuổi, ông bà ở quê… trồng 1 sào cà chua bán hàng ngày. Tầm tuổi này bố mẹ chỉ ở nhà chơi, dưỡng già nhưng ông bà buồn quá đòi trồng ít thực phẩm lấy việc làm, tiền tiêu vặt. Vợ chồng mình sống cùng bố mẹ anh do anh là con một, trên anh còn chị chồng làm trên Hà Nội, lấy chồng rồi ở đó luôn, mình là k50, làm nhân viên ngân hàng, còn anh làm ở nhà máy cơ khí.

Mẹ chồng mình 2 năm nay tích cực đi cộng tu cùng đoàn Phật tử mỗi tối, đôi lúc bà đi sang mấy tỉnh lân cận để trợ niệm hay dự khóa tu 1 tuần tại chùa. Tối nào gọi về ông nội cũng bảo bà đạp xe đi rồi. Niềm vui tuổi già có lẽ là thế. Nhưng nhiều khi phải đi xa, mẹ mình đạp xe đi giờ vất vả lắm.

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

Con dâu mua xe tặng mẹ chồng để bà đi lại đỡ vất vả (Ảnh minh họa)

Lâu rồi mình cũng chưa mua gì tặng mẹ chồng, nghĩ đợt này về ăn cưới cháu họ mình sẽ bí mật biếu mẹ một chiếc xe đạp điện. Đi xe này mẹ sẽ tiện hơn và không phải vất vả đạp lên con dốc nhà mẹ nữa. Nhận quà của mình, mẹ cứ chối vì bà chưa đi loại xe này bao giờ. Nhưng mình cứ bảo mua rồi, không trả lại được, bà không đi là phí hơn 10 triệu. Vậy là mẹ đành chịu.

Tận dụng 2 hôm cuối tuần, mình dạy mẹ chồng đi xe đạp điện. May mắn là bà có thể tự điều khiển và thấy thích nó. Chồng và bố chồng thấy mình mua, họ chỉ cười trêu: “Nhất mẹ, con dâu tâm lý thế con gì”. Vậy mà được 1 hôm, mình đã bàng hoàng nhận được điện thoại của bố chồng. Bố báo mẹ ngã xe, phải vào viện cấp cứu.

Hai vợ chồng vội vàng xin nghỉ việc gấp. Vào viện, bố chồng căng thẳng, còn chồng mình thì cứ quay ra oán trách: “Tại em hết đấy, tự nhiên rước đống của nợ ấy về làm gì. Vì em mà mẹ mới ra nông nỗi này!”. Bố chồng lại thêm câu: “Có con dâu như con, bố mẹ đi sớm mất”.

Mặc dù im lặng nhưng thực chất là mình sợ quá không dám nói gì, tối đó mẹ mình đi xe đạp điện không may bị ngã. Bà già yếu nên ngã ngất lịm đi. Hồi hộp lo lắng chờ đợi, bác sĩ đi ra thông báo mẹ mình chỉ bị bong gân và xây xát nhẹ. Do bà hoảng quá nên ngất. Mẹ mình sẽ sớm tỉnh lại và được xuất viện 2 hôm sau thôi. Thở phào nhẹ nhõm khi báo sĩ báo tin, thật may bà bị nhẹ không mình ân hận cả đời.

Vậy mà chồng vẫn oán trách mình: “Mẹ già còn bong gân thì làm được gì chứ. Em liệu nghỉ việc mà về chăm mẹ đi. Tự nhiên rước xui xẻo vào người”. Sợ bố chồng mắng nốt, mình vội đi thanh toán viện phí cho mẹ, tránh mặt mọi người. Mẹ chồng tỉnh dậy không trách móc gì mình, bà còn nói đỡ cho mình. Hôm đó đang đi có con chó chạy qua, mẹ hoảng quá nên mới ngã xe. Có mẹ nói đỡ, không trách gì mình cũng thấy an ủi được phần nào.

Thế nhưng đến chiều, chị chồng tới. Chị chu choa, đay nghiến mình có âm mưu, ý đồ xấu nên mới tặng xe. Chị bảo mình biết thừa mẹ già yếu sao đi được xe này mà vẫn tặng và ép mẹ đi. mình không dám cãi, xin lỗi chị thì chị lại buông lời khó hiểu: “Sau này mợ muốn mua gì về nhà, cho bố mẹ thì phải hỏi ý kiến tôi. Đừng có kiểu tự quyết như thế. Nhà này không phải ai cũng dưới chướng mợ”.

Chị nói thế, khác gì mình như con dâu chị. Chẳng lẽ mình mua tặng mẹ chồng bộ quần áo cũng phải đợi chị duyệt, chị đồng ý mình mới được mua ư? mình chỉ muốn tỏ chút lòng hiếu thảo, quan tâm và muốn tốt cho mẹ mới tặng mẹ chiếc xe đi lại cho đỡ vất vả. Không được một lời cảm ơn lại bị cả nhà chồng oán trách thế này mình chán nản vô cùng. Làm dâu lúc bình yên không sao, khi có chuyện lại bị đổ mọi tội lỗi lên đầu”.

Bên dưới, nhiều dân mạng không đồng tình với suy nghĩ của nhà chồng, nhất là người “đầu ấp tay gối” với cô lại không bảo vệ vợ mà còn lên tiếng chỉ trích:

– Nhanh trí ghi âm lại. Sau này thể nào cũng bị chửi làm dâu không biết vun vén, biếu xén gì cho nhà chồng thì bật ghi âm lên. Bảo sợ lắm. Mua biếu thì sợ không vừa ý ông bà nên biếu tiền vừa trọn đạo “làm dâu con” vừa không mích lòng ai. Nói có sách mách có chứng. Còn ck của chủ thớt thì thôi cho ra bờ đê là vừa rồi. Làm chồng (không – pv) gì có mỗi cô vợ cũng không bảo vệ nổi.

– Chị có quả chồng quá chất, thôi coi như ván bạc này chị đen rồi.

– Mẹ nào cũng từng làm dâu, con gái nào cũng sẽ làm mẹ chồng (nếu có) hy vọng sau con cháu mình không gặp cảnh mẹ chồng nàng dâu nữa…

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

Người chồng và chị chồng bị dân mạng chê trách.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời