Chi tiết nhỏ này ở nơi làm việc cho thấy sự thiếu tự tin của bạn!

Những người mới bắt đầu đi làm rất ít có cơ hội gặp gỡ sếp lớn. Tuy nhiên, khi có cơ hội được làm việc, trao đổi cùng với lãnh đạo thì lại không để lại ấn tượng gì, tại sao lại như vậy?

Giống như hầu hết những người mới đến nơi làm việc, Đại Hoa háo hức được gặp sếp lớn, để tạo ấn tượng tốt với sếp và khiến sếp nhớ đến anh. Một lần, team của anh ấy nhận được một dự án mới, lúc này Đại Hoa may mắn được cùng cả nhóm đi gặp sếp và truyền đạt những kế hoạch cụ thể. Trong cuộc họp, khi đến lượt Đại Hoa phát biểu, anh hít thở sâu hai hơi để khắc phục sự lo lắng và giới thiệu chi tiết về kế hoạch, nghĩ rằng đó là buổi tạo ấn tượng rất tốt và lãnh đạo sẽ nhớ về mình.

môi trường công sở, công sở, giới thiệu bản thân

Nhưng ngày hôm sau, khi Đại Hoa nhìn thấy lãnh đạo và chủ động chào hỏi, lãnh đạo chỉ gật đầu và mỉm cười tượng trưng, ​​không có bất kỳ biểu hiện nào khác, giống như mọi nhân viên bình thường. Đại Hoa không khỏi thắc mắc, sao ông chủ lớn lại không có ấn tượng gì với anh ta?

Có hai cơ hội như vậy trong buổi tiếp theo và Đại Hoa cũng giải thích chi tiết nội dung công việc tại cuộc họp. Nhưng lần sau gặp lại lãnh đạo, sếp vẫn không có ấn tượng gì về anh. Đại Hoa làm việc tận tâm và có trách nhiệm, anh ấy cũng cư xử rất chuyên nghiệp trong cuộc họp, nhưng tại sao lãnh đạo vẫn chỉ chào hỏi anh ấy một cách lịch sự?

môi trường công sở, công sở, giới thiệu bản thân

Sau đó, Đại Hoa cuối cùng cũng tìm ra lý do. Hóa ra là mặc dù đã gặp được lãnh đạo nhưng anh lại không hề giới thiệu về bản thân trong bất kỳ một lần gặp nào. Nói cách khác, lãnh đạo chưa bao giờ biết tên anh.

Bản thân Đại Hoa cũng không có nhận thức này, mỗi lần nhìn thấy lãnh đạo đều chỉ tiến tới nói chuyện công việc.

Việc bỏ qua việc giới thiệu bản thân này là phổ biến ở nơi làm việc.

môi trường công sở, công sở, giới thiệu bản thân

Thực tế, dù là sếp lớn của công ty hay đồng nghiệp của bạn, khi người khác giới thiệu về mình, bạn nên trả lời: “Xin chào, tôi là…”. Cho dù thân phận của đối phương là gì, cho dù là chủ tịch, chúng ta cũng phải tự giới thiệu không được khiêm tốn. Điều này vừa để người khác cũng không cần tốn thời gian để hỏi tên bạn, đồng thời cũng không khiến họ nghĩ rằng bạn kiêu ngạo. Tại sao bạn không nhanh hơn một chút và ngay lập tức trả lời bằng lời giới thiệu bản thân sau khi người khác đã giới thiệu mình.

Tuy đây là một chi tiết rất nhỏ nhưng có thể thấy được từ chi tiết này bạn có tự tin không? Bạn có ý thức giới thiệu về bản thân không? Ở nơi làm việc, dù gặp bất cứ người nào, chỉ cần người kia giới thiệu tới bạn, bạn nên trả lời để giới thiệu về mình.

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời