Chỉ trích gia đình phân biệt chủng tộc để bênh vợ, ai ngờ Harry ‘muối mặt’ khi bị MC huyền thoại nước Anh đào lại scandal phát ngôn

Chưa đưa ra được bằng chứng Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, vợ chồng Harry – Meghan đã bị MC nổi tiếng Piers Morgan phản pháo không thể ‘thâm’ hơn.

Piers Morgan là một trong số những người nổi tiếng thẳng thắn nêu quan điểm của mình nhất về Harry và Meghan. Sau cuộc phỏng vấn của hai vợ chồng chống lại Hoàng gia Anh, Piers Morgan đã bày tỏ ông không hề tin tưởng vào những gì mà Harry và Meghan chia sẻ. Giữa lúc công chúng Anh đang đồng tình với Morgan, ông đột ngột cho biết phải rời khỏi Good Morning Britain – chương trình gắn bó suốt nhiều năm, nguyên nhân được cho là vì ông không chịu thỏa hiệp và xin lỗi vợ chồng Meghan.

Ngày Thứ Hai vừa qua theo giờ địa phương, Piers Morgan đã xuất hiện trên Tucker Carlson Today và một lần nữa “đá xoáy” vợ chồng Harry.

meghan markle, harry meghan, piers morgan

MC nổi tiếng Piers Morgan lên chương trình Tucker Carlson Today “cà khịa” Harry khi đào lại phát ngôn phân biệt chủng tộc trước đây của anh

Morgan chia sẻ: “Tôi đã từng gặp các thành viên Hoàng gia nhiều lần và tôi không tin họ là người phân biệt chủng tộc chút nào”.

Ngay sau đó, Morgan nói tiếp: “Thực tế, thành viên Hoàng gia duy nhất phải xin lỗi công khai vì phân biệt chủng tộc không ai khác chính là Harry, người vài năm trước đã phải xin lỗi vì sử dụng từ ngữ gây xúc phạm đến người lính Pakistan mà mình đang làm việc cùng”.

Cụ thể, vào năm 2006, khi Harry đang phục vụ trong quân đội Hoàng gia Anh, anh đã dùng từ “Paki” đối với người đồng nghiệp tên Ahmed Raza Khan, ám chỉ chê Ahmed là người Pakistan như một sự xúc phạm người này. Sau đó, vị Hoàng tử này đã vấp phải nhiều chỉ trích. Đến năm 2009, sau 3 năm “gây hấn”, Harry mới lên tiếng xin lỗi.

meghan markle, harry meghan, piers morgan

Nhiều người cho rằng Harry đã “phản lưới nhà” khi tố gia đình mình phân biệt chủng tộc, bởi chính anh từng có “phốt” tương tự

Chuyện tưởng chừng đã hoàn toàn bị quên lãng cho đến khi Harry lên truyền hình tố Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc với vợ mình. Điều này khiến chính gia đình người lính năm xưa lại lên tiếng một lần nữa.

Muhammad Yaqoob Khan Abbasi, cha của Ahmed, đồng thời là cựu Phó chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Pakistan, người đã từng gặp Thái tử Charles nói với tờ The Sun: “Hoàng tử Harry có thể gặp vấn đề với gia đình nhưng tôi không đồng ý với anh ấy. Tôi không nghĩ người dân Vương quốc Anh hay gia đình hoàng gia là những người phân biệt chủng tộc. Họ đang tài trợ cho nhiều người từ khắp nơi trên thế giới và cho phép những người ấy tiếp cận với cơ sở vật chất tốt nhất”.

Ông Abbasi cũng nhấn mạnh: “Tôi đã gặp các thành viên của Hoàng gia Anh, họ vô cùng lịch sự và yêu thương”.

meghan markle, harry meghan, piers morgan

Thái tử Charles với cha của Ahmed Raza Khan, ông Muhammad Yaqoob Khan Abbasi, tại Học viện Quân sự Sandhurst, Surrey, tháng 4 năm 2006

Về phía MC Morgan, ông tỏ ra bức xúc vì sự mập mờ trong phát ngôn của vợ chồng Harry: “Harry là người duy nhất từng phải xin lỗi vì phân biệt chủng tộc, điều này không mỉa mai hay sao? Oprah Winfrey không hề nhắc đến việc này, đáng ra cô ấy phải làm thế”.

meghan markle, harry meghan, piers morgan

Morgan cũng cho biết điều ông quan tâm là người đặt câu hỏi về màu da của đứa trẻ là ai, và người này nói với tông giọng thế nào, vô tư hay móc mỉa. Bởi chính bản thân Harry trước kia cũng nói rằng anh dùng từ “Paki” không hề có ý xúc phạm mà chỉ là vô tình, và đã được mọi người tha thứ.

Có thể thấy thời gian càng trôi qua, bài phỏng vấn của Meghan và Harry đã trở thành mũi dùi quay ngược trở lại chính hai người, và ngày càng nhiều người đã nhận ra những điểm mâu thuẫn, trước sau bất nhất của nó.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời