Chia tay mối tình 11 năm để đến với người yêu mới có nhà và xe, cô gái bị bạn trai cũ trách thực dụng nhưng dân mạng lại ủng hộ

Một cô gái đã quyết định chia tay bạn trai 11 năm vì không biết phấn đấu để đến với người mới đã có nhà có xe.

Có những cô gái dành cả thanh xuân để chờ bạn trai ổn định sự nghiệp rồi kết hôn. Tuy nhiên, khi bạn trai vẫn mãi không có ý chí, không chịu trưởng thành thì nhiều cô gái sẽ chia tay để tìm được người đàn ông đúng ý mình mong muốn.

Mới đây, một cô gái chia sẻ về việc chia tay mối tình 11 năm để đến với người mới: “Người yêu cũ mình trách mình thực dụng khi bỏ anh ấy đi theo 1 người có nhà, có xe… Mình năm nay 31 tuổi, cái tuổi đáng nhẽ đã tạm ổn định cuộc sống, lấy chồng, có con… còn mình thì mới chia tay người yêu cũ để yêu người mới và bị người yêu cũ nói là thực dụng.

Mình và người yêu cũ yêu nhau hơn 11 năm, 11 năm đấy các bạn, mình chờ anh ấy từ lúc mình còn sinh viên tới thời điểm cách đây 3 tháng, chính anh ấy cũng bảo mình chờ khi nào anh ấy ổn định công việc, có khoản tiết kiệm, thì anh ấy sẽ cưới mình vậy mà đến giờ, 31 tuổi, lương hàng tháng vẫn chỉ quanh mức 10 triệu, những tháng dịch này còn ít hơn… mà cái quan trọng nhất, mình nhận ra anh chỉ nói được, mà không làm được, là người không có chí, không chịu cố gắng, lúc nào cũng nói là chờ thời cơ rồi dựa vào may mắn.

Thời cơ, may mắn liệu có đến với những người không chịu chuẩn bị hành trang để nắm lấy cơ hội không khi ngày nào cũng 1 – 2 trận điện tử, rảnh là lướt facebook, tiktok, chán thì lại đi ăn nhậu với bạn bè. Sống không có nguyên tắc.

Trong khi bản thân mình lại là người luôn cố gắng, chăm chỉ, mình bây giờ thu nhập đã khoảng 40 triệu/1 tháng, mà mình còn là con gái… vì chưa lấy chồng nên mình có nhiều thời gian dành cho công việc còn chưa kể mình đã học xong thạc sĩ.

Ban đầu chúng mình rất hợp nhau, 2 đứa đều là sinh viên, đều học đại học, cố gắng học để ra trường đi làm… nhưng cuộc sống sau ra trường, để lo cho tương lai lại khác rất nhiều.

Từ 5 năm yêu nhau trở đi, mình là con gái, mình còn phải chủ động hỏi bao giờ thì người yêu cũ cầu hôn mình, bao giờ thì sẽ lấy mình vì yêu cũng lâu rồi, cũng ra mắt mấy lần rồi thì lúc nào cũng “Em chờ anh được không”… mình cũng rất nhiều lần trả lời là “Có, em sẽ chờ”.

Và rồi sao, đến tận năm nay mình 31 tuổi, anh vẫn chưa ổn định và chưa có ý định ổn định, chờ cuộc sống ổn định vào cơ hội, may mắn như kiểu chơi xổ số… nên mình đã nói lời chia tay sau 11 năm, mình không thể cố được nữa. Người yêu cũ mình thì vậy, trong khi có 1 người cũng chờ đợi mình, anh ấy hơn mình 1 tuổi, anh năm nay 32 tuổi nhưng thích mình từ năm mình lớp 11, anh lớp 12… Anh nói “Anh sẽ chờ em, đến khi em lập gia đình anh mới thích người khác” và anh giữ đúng lời hứa, mình chờ người yêu cũ, còn anh chờ mình. Trong khi ấy anh cũng gọi là thành công, tự mua được nhà, tự mua được xe, sống có trách nhiệm với bố, với mẹ, với em gái… Suốt từng ấy năm anh không yêu ai chỉ tập trung học tập và công việc và chờ mình. Mình bất ngờ khi năm ngoái, anh bắt chuyện với mình và mình mới biết anh vẫn chờ. (Mình đã xác nhận anh không yêu ai từng ấy năm).

Người yêu biết, mình trách mình thực dụng khi bỏ anh ấy đi theo 1 người có nhà, có xe… Mình thử hỏi mình có làm sai không mọi người? Sau từng ấy năm…”.

bạn gái thực dụng, chia tay, người yêu cũ

Một cô gái quyết định chia tay mối tình 11 năm để đến với người yêu mới.

Dưới bình luận, cư dân mạng ủng hộ cô gái này đến với người mới: “Chúc chị hạnh phúc vì cả anh người yêu mới và chị đều xứng đáng”, “Chả có gì sai ở đây chúc mừng chị đã nhận ra sớm, chứ yêu 11 năm không cho con người ta một đám cưới, cũng không chịu cố gắng thì chia tay là hợp lí”, “Không sai chị ơi, chính ra chị phải làm điều đó từ năm 27 tuổi, giờ sau 5 năm là quá muộn rồi. Chúc chị hạnh phúc”….

bạn gái thực dụng, chia tay, người yêu cũ

bạn gái thực dụng, chia tay, người yêu cũ

Cư dân mạng ủng hộ cô gái chia tay mối tình 11 năm.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời