Chồng ca sĩ Hồng Ngọc tiết lộ cách nhanh chóng chiến thắng Covid-19

Không chỉ chồng mà hai con của ca sĩ Hồng Ngọc đều nhiễm Covid-19.

Cách đây không lâu, chồng ca sĩ Hồng Ngọc tiết lộ việc bị nhiễm Covid-19. Không chỉ chồng mà hai con của Hồng Ngọc cũng dương tính với Covid-19.

Hồng Ngọc, chồng Hồng Ngọc, Covid-19

Chồng và hai con của ca sĩ Hồng Ngọc nhiễm Covid-19.

Hiện tại, chồng của Hồng Ngọc đã khỏi bệnh. Trên trang cá nhân, anh tiết lộ cách ‘chiến thắng’ được Covid-19 một cách nhanh chóng: “Trước tiên! Tôi muốn được cảm ơn các cô chú và các anh chị em đã gửi lời chia sẻ và chúc tôi mau chóng khỏe mạnh. Tôi biết ơn tất cả mọi người!

Tôi cảm thấy may mắn vì những lo lắng đã qua nhanh như không có chuyện gì. Tôi bị nhiễm Covid và nhanh chóng âm tính sau 6 ngày…. Trong thời gian nhiễm bệnh thì chỉ có một lần duy nhất là cảm thấy lạnh người vào ban đêm, tôi uống thuốc Tylenol mỗi 4 tiếng thì cơ thể cảm thấy khỏe mạnh. Hai con nhỏ của tôi cũng bị dương tính, Hồng Ân nhiễm sau tôi 3 ngày và Jacob nhiễm sau tôi một tuần nhưng hai cháu không có bất cứ một triệu chứng gì!

Tôi không muốn mình được hiểu là “coi trời bằng vung” có nghĩa là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ…. nhưng thực chất tôi tin là nếu mình cứ thoải mái đối diện với Covid-19 như đối diện với cảm cúm thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều! Chúng ta biết rằng, khi mình stress quá, lo lắng quá, căng thẳng quá thì sẽ làm cơ thể mình mệt mỏi và cơ hội làm cho mình trở bệnh là rất cao, thậm chí là cơ hội đột quỵ não tăng cao đến 20%.

Khi tôi nghi là tôi bị nhiễm Covid, tôi đã nghĩ rằng trong ít ngày sau khi bị nhiễm tôi sẽ rất khó ăn uống, nên tôi đã tranh thủ ăn bù những món ăn có chất dinh dưỡng cao, uống nhiều nước cam vắt và các loại có nhiều vitamin C. Nạp thêm chất Zinc và vitamin D3…. Có lẽ vì vậy mà sau một tuần tôi đã tăng 2 ký lô đổi lại Hồng Ngọc bị sụt mất 3 ký lô! Tôi bị mất khứu giác nhưng sau 3 ngày thì tôi ngửi lại được mùi bình thường.

Hồng Ngọc, chồng Hồng Ngọc, Covid-19

Chồng Hồng Ngọc cho biết anh luôn lạc quan khi bị nhiễm Covid-19.

Nói chung là chúng ta đừng quá lo lắng để mình tự đưa mình vào một tâm thế tuyệt vọng và sợ hãi. Nếu ai bị bệnh nền thì mình cần phải giữ sức khỏe nhiều hơn vì nếu không có sức khỏe tốt, cơ thể của họ sẽ khó chống lại được khi bị những con virus tấn công dù đó là Sar Cov 2 hay cúm mùa, cúm gia cầm hay bất kỳ con virus nào thì cũng nguy hiểm đến tính mạng của người có bệnh nền. Mình cần phải để đầu óc thoải mái thì mới sống khỏe được. Tuy nhiên với những thông tin chúng ta tiếp nhận mỗi ngày trên ti vi hay trên mạng internet thì thử hỏi làm sao có thể sống an lành được, làm sao không lo lắng và căng thẳng được! Vì cuộc sống của chúng ta đang bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực một cách kinh khủng, mỗi ngày đều bị tra tấn bởi những tin dữ thì càng làm chúng ta sợ hãi!

Có nhiều người mất việc làm, có nhiều người phải chia xa vợ con cả năm trời không được gặp, thì làm sao có thể sống khỏe mạnh được…. Điển hình là chúng ta đã chứng kiến rất nhiều trường hợp nhiều người trẻ bị đột quỵ trong thời gian vừa qua…. Đơn giản là đầu óc căng thẳng và tinh thần bị bế tắc thì dẫn đến cơ hội bị đột quỵ rất cao mà thôi!

Thôi, Chúng ta cứ sống lành mạnh nhé, tự tạo niềm vui cho mình. Vì khi chúng ta sống một cách tích cực thì luôn tốt hơn là lo sợ về bệnh dịch một cách thái quá! Biết bao nhiêu gia đình tan vỡ, anh chị em không nhìn mặt nhau cũng vì quá sợ hãi cái dịch này mà lại quên đi rằng chúng ta cần nuôi dưỡng nhau bằng sự quan tâm, bằng tình thương yêu giữa những người trong gia đình và sau đó là bạn bè trong xã hội. Chúc mọi người luôn sống an vui nhé! Giữ sức khỏe thật tốt và có một cái Tết thật ấm áp như những năm trước nhé!”.

Hồng Ngọc, chồng Hồng Ngọc, Covid-19

Hồng Ngọc bị sụt 3 kg khi chăm sóc chồng con.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời