Chồng đòi bỏ vì cho rằng vợ ‘suy nghĩ hạn hẹp’ khi nghỉ việc ở nhà bán hàng online dù thu nhập tăng gấp đôi ngày trước

Sự mâu thuẫn trong suy nghĩ đã khiến đôi vợ chồng trẻ dưới đây tính đến chuyện ly hôn.

Công việc bán hàng online được nhiều chị em, đặc biệt là các “mẹ bỉm sữa” thích làm vì vừa có thể ở nhà, chăm con và vun vén gia đình, vừa kiếm được tiền. Nếu có duyên thì việc làm thêm này cũng đem lại nguồn thu nhập không hề nhỏ.

Như cô vợ dưới đây, mùa dịch vẫn bỏ túi trên dưới 20 triệu nhờ bán hàng qua mạng. Nhưng chồng vẫn không hài lòng vì cho rằng cô suy nghĩ “hạn hẹp”, bỏ công việc ổn định về làm “con buôn”. Bởi vậy, giữa hai vợ chồng xảy ra tranh cãi, thậm chí còn nghĩ đến chuyện ly hôn: “Giá trị của người phụ nữ quyết định bởi nghề nghiệp của họ?

Cuối tháng 7 năm ngoái em nghỉ sinh đúng mùa dịch. Ở nhà ôm con có thời gian, em tranh thủ kinh doanh online, bán mấy mặt hàng sở trường là váy áo, mỹ phẩm. Tính ra trung bình một tháng cũng được tầm trên dưới 20 triệu, nhiều gấp đôi lương đi làm, quan trọng là có thể vừa kết hợp bán hàng, trông con, làm việc nhà.

Mệt ở chỗ chồng em lại trọng sĩ diện, bản thân anh ấy làm ra kinh tế, trước giờ anh không đè áp lực tài chính lên vợ. Có điều, chồng em kiếm ra tiền nhưng anh rất ngang, với anh ấy, em nghỉ việc bán hàng là tự biến mình thành kẻ thất nghiệp trong mắt mọi người. Chồng muốn em đi làm, dù lương thấp nhưng người ngoài nhìn vào đánh giá vợ anh có công việc, sự nghiệp đàng hoàng.

vợ chồng, ở nhà mùa dịch, thanh niên

vợ chồng, ở nhà mùa dịch, thanh niên

Vợ ở nhà bán hàng online bị chồng trách móc (Ảnh minh họa).

Cũng vì chuyện này mà vợ chồng em cãi vã lên xuống không biết bao nhiêu lần song em vẫn nhất quyết không theo ý chồng. Em không sợ gì bằng sợ sống cảnh phụ thuộc ngửa tay xin tiền chồng, kể cả anh ấy có thoải mái cỡ nào đi chăng nữa. Còn lại kiếm tiền bằng cách nào cũng được, miễn đồng tiền trong sạch là em làm.

Tuy nhiên chiều qua mượn điện thoại của chồng vào mạng, tò mò em vào tin nhắn thì thấy anh ấy kể chuyện với em gái về em. Em gái anh ấy hỏi rằng chị dâu hết cữ không thấy đi làm. Không ngờ, câu trả lời của chồng thật sự làm em choáng. Chồng em bảo: ‘Nhắc tới cái loại suy nghĩ hạn hẹp ấy làm gì, bằng cấp đàng hoàng đi làm cơ quan đoàn thể không muốn lại thích ở nhà làm con buôn, phơi mặt chèo kéo bán hàng trên mạng. Chẳng lẽ tao bỏ cho rồi’.

Anh ấy nói rất nhiều, toàn những lời khó nghe. Đọc xong tin nhắn của chồng, em ức đến không thở nổi. Em đưa điện thoại trách chồng sao lại ăn nói như vậy về vợ, song thái độ của anh còn gây ức chế hơn.

Chồng em không nhận sai, ngược lại còn mắng vợ: ‘Tôi nói không đúng à? Mà xem hành động của cô đi, lén xem tin nhắn của chồng như thế chẳng phải (không – pv) biết suy nghĩ thì là gì?’.

Không nhịn thêm, em cũng gào lên đáp lại: ‘Làm cái gì là lựa chọn của tôi, tôi có ăn bám hay ngửa tay xin tiền anh không? Tôi có làm xấu mặt gia đình hay để con cái phải xấu hổ vì mẹ nó không? Mà chi phí mọi thứ hàng ngày cũng là tiền của con này ra đấy’.

Giờ nghĩ lại em vẫn còn thấy ức chế, lần này em nhất quyết thể hiện rõ lập trường quan điểm của bản thân. Chồng em một là tôn trọng vợ, hai là ly hôn chứ em không chấp nhận kiểu coi thường, xúc phạm vợ như thế’.

Ở đây có chị em nào cũng ở nhà bán hàng nuôi con như em không?”, người vợ than thở.

Bên dưới, đa phần dân mạng khuyên nên ly hôn:

– Loại đàn ông đó thì khuyên em nên bỏ đi đến với anh, ôm loại gia trưởng đó vào người lạm hại cuộc đời của em về sau.

– Cái loại đàn ông chồng gia trưởng, sĩ diện với người khác thì giữ để làm gì? Đó là em còn đang làm ra tiền, thử đến lúc không làm ra tiền thì còn địa ngục hơn. Chia tay đi.

– Đấm nó vài phát xong ly hôn chị ạ. Bạn em bán hàng online mà chồng còn phụ đóng gói, ship hàng đây. Chỉ sợ không có tiền chứ mở mồm ra coi thường vợ cho nó ra đảo gấp.

– Bỏ chồng thế là giải quyết ngay được vấn đề…

vợ chồng, ở nhà mùa dịch, thanh niên

vợ chồng, ở nhà mùa dịch, thanh niên

vợ chồng, ở nhà mùa dịch, thanh niên

Dân mạng đồng loạt vote khuyên cô vợ nên ly hôn.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời