Chồng mất mới 4 ngày, Nữ hoàng đã phải quay trở lại với công việc giữa lùm xùm phát ngôn của Meghan

Dù vẫn đang chìm trong đau buồn, Nữ hoàng vẫn tiếp tục với công việc tất bật với công việc của Hoàng gia, bất kể những ồn ào sau phát ngôn từ Meghan về việc không đến đám tang Hoàng thân Philip.

Sau sự ra đi của Hoàng thân Philip – người bạn đời gắn bó bên Nữ hoàng trong suốt 74 năm, nhiều người đều không khỏi đau lòng cho Nữ hoàng. Tuy vậy, những nhiệm vụ dang dở của Hoàng gia vẫn còn đó, khiến Nữ hoàng phải nhanh chóng quay trở lại với công việc.

Ngày 14/3, Nữ hoàng đã chủ trì trong một buổi lễ đánh dấu sự kiện Bá tước Peel từ chức Lãnh chúa Chamberlain. Trước đó, vào ngày 9/4, Hoàng thân Philip đã qua đời ở tuổi 99.

nữ hoàng anh, meghan harry, hoàng thân philip

Nữ hoàng tham dự sự kiện đánh dấu việc Bá tước Peel từ chức

Hoàng tử Andrew – con trai của Nữ hoàng – chia sẻ rằng bà đã cố gắng đối diện với nỗi đau bằng tinh thần mạnh mẽ mặc dù sự mất mát này đã để lại một khoảng trống lớn trong cuộc đời bà.

nữ hoàng anh, meghan harry, hoàng thân philip

Dù đau buồn nhưng Nữ hoàng vẫn mạnh mẽ đứng dậy để tiếp tục thực hiện nghĩa vụ với Hoàng gia

Trong khi các con cháu đều hết sức hỗ trợ bà trong việc ổn định lại tình hình công việc Hoàng gia lẫn chuẩn bị tang lễ, cháu dâu Meghan lại tiếp tục gây “sóng gió” với phát ngôn của mình khi chia sẻ về lý do không về dự đám tang Hoàng thân Philip.

nữ hoàng anh, meghan harry, hoàng thân philip

Cụ thể, từ những nguồn tin thân cận với Meghan, cô không về Anh vì nhiều lý do: “Cô ấy để Harry quyết định liệu cô có về dự tang lễ hay không. Meghan nói rằng đây là lúc gia đình nên ở cạnh nhau, gạt mâu thuẫn sang một bên và đoàn kết làm một. Cô ấy nói đây là điều Hoàng thân Philip mong muốn và cô ấy sẵn sàng tha thứ, tiến về phía trước”. Meghan cũng cho biết cô “không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý” nên mới không tham gia tang lễ.

nữ hoàng anh, meghan harry, hoàng thân philip

Meghan cho biết dù vẫn luôn giữ sự tôn kính với Hoàng thân Philip trong tim nhưng cô không muốn về dự tang lễ vì sợ “trở thành tâm điểm chú ý”

Tuyên bố này từ Meghan khiến dư luận phản ứng gay gắt: “Cô ta nghĩ mình là ai mà nói về việc tha thứ hay không, suy cho cùng chính cô ta mới làm tổn thương gia đình vì bài phỏng vấn vào lúc Hoàng thân đang bệnh nặng kia mà”, “Trước đó thì nói do bầu, bị mọi người nhắc lại việc từng đi máy bay lúc bầu 7 tháng nên mới viện cớ khác”, “Nếu không muốn chiếm hết sự chú ý thì tốt nhất là nên nói ít thôi thay vì lên báo kể lể thế này”…

nữ hoàng anh, meghan harry, hoàng thân philip

Bất chấp những ồn ào sau phát ngôn của Meghan, gia đình Hoàng gia vẫn tập trung vào công việc của mình. Hoàng tử William cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành các nghĩa vụ và mong muốn của Hoàng thân Philip, còn Nữ hoàng tỏ ra bao dung và cho biết bà hiểu được lý do tại sao Meghan không trở về cùng Harry.

Các trợ lý và chuyên gia hoàng gia có kinh nghiệm cho biết sự ra đi của Hoàng thân Philip sẽ không dẫn đến việc Nữ hoàng, vị quân vương trị vì lâu nhất thế giới, trao lại ngai vàng cho con trai thừa kế là Thái tử Charles.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời