Chú rể tổ chức đám cưới siêu tiết kiệm, bỏ chưa đầy 50 triệu đã có vợ, đọc đến dòng cuối dân tình mới ‘vỡ lẽ’

Đám cưới siêu giản tiện của một chú rể ở Hải Phòng, với chi phí từ A – Z chưa đầy 50 triệu dưới đây được nhiều người quan tâm.

Với nhiều cặp đôi không dư giả về kinh tế thì chi phí tổ chức hôn lễ cũng là một vấn đề phải đau đầu. Một số khác vì muốn ngày trọng đại thật trọn vẹn nên đã chi quá tay, đến lúc bóc phong bì vẫn phải bỏ thêm tiền để bù lỗ.

Để tránh mắc vào sai lầm trên, một chú rể ở Hải Phòng đã chia sẻ một số kinh nghiệm khi cưới hỏi. Tổng chi phí đám cưới của anh chỉ gói gọn trong 50 triệu đồng. Các khoản chi cụ thể cũng được liệt kê dưới đây:

“Vợ chồng anh N.Đ.Trung và chị T.N.Mai (Vĩnh Bảo – Hải Phòng) đã cưới nhau được 1 tuần, anh Trung chia sẻ về các khoản tiền khi cưới hỏi với chi phí cực kì nhỏ gọn và quan điểm sống cưới xin không cần quá cầu kì, thay vì làm một đám cưới đắt đỏ và hào nhoáng, họ chọn sự tiết kiệm và giản tiện đến tối đa để dành dụm tiền xây dựng cho tổ ấm.

Với tiêu chí như vậy, ngay từ khi rục rịch chuẩn bị cưới anh đã lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết từng mục một và hoàn toàn tất cả đều là tiền do anh tự bỏ ra mà không cần nhờ đến cha mẹ.

đám cưới, chi phí tổ chức đám cưới, thanh niên

đám cưới, chi phí tổ chức đám cưới, thanh niên

Chú rể tổ chức đám cưới giản tiện chỉ chưa đầy 50 triệu đồng (Ảnh minh họa).

Sau khi đã tham khảo giá cả, anh chia ra một bảng như sau:

1.Nhẫn cưới: Sau khi đã tham khảo rất nhiều những cửa hàng bán nhẫn cưới tại Hà Nội, trong một lần về quê 2 anh chị đã rẽ vào cửa hàng vàng bạc và mua một cặp nhẫn trị giá 2 triệu 5 nghìn đồng.

2. Ảnh cưới: Chụp tại studio, chỉ làm 2 ảnh phóng treo buồng ngủ dâu rể 1 bức và 1 bức treo tại nhà cô dâu, không làm album vì anh Trung chia sẻ album ảnh chẳng để làm gì, sau này cũng ít khi dở ra xem lại. Tổng cộng gói chụp trị giá: 2 triệu.

3. Giường, tủ, bàn phấn: gói gọn trong 4 triệu 9, giường 1m8x2m gỗ sồi 2 triệu 5, tủ nhựa vân gỗ sồi 1600, bàn phấn anh Trung mua thanh lý lại 800 nghìn (vì theo anh vợ anh ít trang điểm nên bàn phấn cũng chỉ để cho đẹp phòng chứ cũng không cần thiết lắm)

4. Thiệp cưới: 20 chiếc, mỗi người 10 chiếc để mời sếp và đồng nghiệp cùng công ty, còn lại bạn bè anh chị mời miệng. Ở quê mọi người cũng không dùng thiệp mà chỉ cần đánh tiếng nhau là được. Chi phí: 60 nghìn.

5. Vest chú rể: 1 bộ thuê 2 ngày để ăn hỏi và tổ chức hôn lễ, chi phí: 400 nghìn. Váy cưới chị Mai thì bên nhà chị Mai tự lo.

6. Hoa cưới: 100 nghìn

7.Trang điểm cô dâu: bên nhà chị Mai tự lo

8. Không thuê thợ chụp ảnh sự kiện vì gia đình anh có máy ảnh, có thể nhờ bạn bè hoặc người thân chụp hộ.

9. Thuê xe hoa: Anh chị nhà đều rất gần nhau nên tiền thuê xe hoa chỉ mất vỏn vẹn 200 nghìn, không thuê xe đưa rước khách vì khách có thể đi xe máy. Đấy, lấy chồng lấy vợ gần nhà rất là tiện.

10. Tiền nạp tài và sính lễ: 10 triệu, trong đó bao gồm cả sính lễ để nhà gái đặt hộ rồi để nhờ hàng xóm nhà gái, đến lúc ăn hỏi chỉ việc tới và bê vào, tiết kiệm chi phí đi lại cho đội bê tráp không phải qua nhà mình lấy tráp.

11. Đội bê tráp: anh Trung nhờ bạn bè, chỉ tiêu tốn 20 nghìn tiền lì xì cho mỗi người. Riêng khoản này anh Trung hào phóng trả luôn cho nhà gái, Tổng cộng cả 2 bên là 12 người: 240 nghìn.

12. Dựng rạp cưới: Đã bao gồm toàn bộ trang trí, các chi tiết bên trong như ghế, bàn, cốc chén uống nước, thảm trải,….vv. tổng cộng 5 triệu. Phông rạp cưới đơn giản, không màu mè hoa lá nhiều.

13. MC đám cưới: 300 nghìn.

14. Bộ loa đài: Dùng ké nhà gái, sau khi tổ chức xong tại nhà gái thì bên đội nhà trai nhanh tay bê loa đài về để lắp đặt trong lúc chờ dâu rể cúng bái tổ tiên.

15. Cỗ: 800 nghìn/ mâm, 30 mâm: 24 triệu, đầy đủ các món không thiếu thứ gì.

Tổng chi phí: 49.700.000.

Tuy nhiên khi đọc đến dòng chia sẻ cuối nhiều người mới vỡ lẽ đây là đám cưới lần hai của anh. Rút kinh nghiệm so với lần đầu, anh đã gói gọn để tiết kiệm chi phí: “Trên đây là một đám cưới hết sức giản tiện của anh chị Trung Mai, anh chia sẻ mình đã từng đám cưới một lần rồi nhưng vì hôn nhân không hạnh phúc nên anh tái hôn lại lần thứ 2. Là người dày dạn kinh nghiệm cưới hỏi nên anh không còn bỡ ngỡ như lần đầu để rình rang tốn kém xong lại phải bóc phong bì ra trả nợ. Hy vọng sẽ là một kế hoạch cưới hỏi để bạn tham khảo!”.

Bên dưới, nhiều dân mạng bình luận: “Thì ra là chiếu trải rồi thì lại chả vỡ lẽ nhiều. Hy vọng anh không cưới lần 3 chứ không thì còn tối giản nữa”, “Tiết kiệm là tốt mà đừng có kiểu khôn như anh Trung ạ”, “Ông này mà cưới lần ba khéo cho dùng nguyên đồ vợ cũ là đủ”…

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời