Chủ tịch Hoàng Long độc tài, mưu mô của ‘Thương ngày nắng về’ và đời thực viên mãn kín tiếng ít người biết

Hoạt động sôi nổi trên màn ảnh nhưng “ông trùm phản diện” NSND Tiến Đạt lại sở hữu đời thực viên mãn kín tiếng ít ai biết.

Nhận ra nhau là mẹ con ruột nhưng không như nhiều người nghĩ, mối quan hệ giữa bà Nhung và Vân Trang đã không yên nay lại càng bất ổn. Mặc cho bà Nhung đau khổ đến thế nào thì khoảng cách giữa bà và đứa con gái năm xưa tưởng như đã chết đã không còn có thể cứu vãn được nữa. Thậm chí, Vân Trang “đốp chát” thẳng mặt và trả lại chiếc vòng “tránh mưa tránh gió” cho mẹ ruột, điều này càng cho thấy cô căm ghét và muốn “đoạn tuyệt tình mẫu tử” với bà Nhung đến thế nào.

Đứng sau những bất hòa giữa bà Kim Nhung và Vân Trang không ai khác, chính là nhân vật tài phiệt, bí ẩn bậc nhất “Thương ngày nắng về” – chủ tịch tập đoàn Hoàng Kim – ông Hoàng Long, bố của Duy. Tất cả chỉ là một màn kịch do lão ta dựng lên mà ở đó, bà Nhung là nhân vật chính – người phải chịu mọi đau khổ. Chính những mối liên kết này cũng đang khiến nhiều khán giả không khỏi lo lắng cho mối tình “chưa chớm đã tàn” của cặp đôi Hoàng Duy – Vân Trang.

thương ngày nắng về, bão ngầm, anh có phải đàn ông không, nsnd tiến đạt

thương ngày nắng về, bão ngầm, anh có phải đàn ông không, nsnd tiến đạt

Đứng sau những mâu thuẫn không thể hàn gắn giữa bà Nhung và Vân Trang chính là chủ tịch độc tài Hoàng Long

Thủ vai ông Hoàng Long là NSND Tiến Đạt, là “cây đa, cây đề” của Nhà hát Kịch Hà Nội thế nhưng ông lại rất thường xuyên tham gia đóng phim truyền hình, cùng với một số bộ phim hài Tết. Những nhân vật ông từng hóa thân phần lớn là vai phản diện, có nét tính cách mưu mô, đểu giả và rất nham hiểm.

thương ngày nắng về, bão ngầm, anh có phải đàn ông không, nsnd tiến đạt

NSND Tiến Đạt được khán giả “nhớ mặt đặt tên” qua các vai diễn phản diện, đểu giả

Nam diễn viên cũng đã từng chia sẻ rằng trong sự nghiệp làm nghề của ông, số vai tốt ông đóng chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là phản diện. Dạng vai này đã làm nên thương hiệu của NSND Tiến Đạt, dù đểu nhưng lại không bị “đóng khung” mà vô cùng biến hóa và đa dạng màu sắc.

NSND Tiến Đạt từng nói rằng ông không lo ngại mình sẽ bị nhàm chán vì ông luôn nhắc bản thân mình phải thích nhân vật mà mình hóa thân trước đã, bởi sản phẩm của mình mà mình không mê thì sao khán giả họ yêu được. Chính vì thế mà cho đến thời điểm hiện tại, công chúng ghét đến phát sợ nhưng vẫn yêu thích sự xảo trá ấy của NSND Tiến Đạt trên màn ảnh nhỏ. Những tác phẩm mà nam diễn viên gạo cội này tham gia luôn để lại ấn tượng mạnh cho khán giả truyền hình, có thể kể đến như: “Chạy án”, “Đứng trước một công trình”, “Mắc cạn”,… Gần đây là “Cô gái nhà người ta” và hiện tại là “bộ phim gia đình quốc dân” mang tên “Thương ngày nắng về”.

thương ngày nắng về, bão ngầm, anh có phải đàn ông không, nsnd tiến đạt

thương ngày nắng về, bão ngầm, anh có phải đàn ông không, nsnd tiến đạt

Sở hữu gia tài phim ảnh khổng lồ nhưng số vai thiện của NSND Tiến Đạt chỉ đếm được trên đầu ngón tay

Chủ tịch công ty thời trang Hoàng Kim cũng có chút điểm tương đồng với NSND Tiến Đạt bởi ngoài đời ông cũng hành nghề vải, may mặc. Từ bé cuộc sống của nam diễn viên đã gắn liền với cuộn vải, cây thước, chiếc kéo vì bố ông là nghệ nhân may mặc nổi tiếng – Tiến Thành, nổi tiếng đất thủ đô từ thập niên 40-50. Bố của NSND Tiến Đạt cũng hướng cho ông theo nghề truyền thống của gia đình nhưng ông lại chọn niềm đam mê với nghệ thuật. Sau này, có khoảng thời gian việc diễn xuất chững lại, cuộc sống khó khăn nên ông đã quay lại hành nghề truyền thống của gia đình và cũng chính công việc này đã khiến cho cuộc sống của gia đình ông được sung túc hơn, có điều kiện để hoạt động nghệ thuật song song.

NSND Tiến Đạt lúc nào cũng tự nhận với truyền thông và khán giả rằng mình có tới “3 người vợ”. Vợ cả chính là người kí giấy trên tờ đăng kí kết hôn, cô chính là nghệ sĩ Hồng Loan, lớp trưởng lớp diễn viên trường Sân khấu khóa 1968-1971. Cuộc hôn nhân của họ khá bình yên, bền chặt và hành phúc sau ngần ấy năm.

thương ngày nắng về, bão ngầm, anh có phải đàn ông không, nsnd tiến đạt

Gia đình hạnh phúc của “chủ tịch tập đoàn Hoàng Kim”

Người vợ hai được NSND Tiến Đạt nhắc đến đó chính là nghề may được thừa hưởng từ người bố, cũng chính là công việc giúp ông nuôi sống của gia đình và vợ ba chính là “nghề âm thanh” mà ông theo đuổi nhiều năm.

thương ngày nắng về, bão ngầm, anh có phải đàn ông không, nsnd tiến đạt

Nghề may được NSND Tiến Đạt xem là người vợ thứ hai

Ở thời điểm hiện tại khi đã ở “độ tuổi xế chiều” U70, NSND Tiến Đạt cảm thấy hài lòng với những gì ông đã và đang có. Hằng ngày rèn luyện sức khỏe và có hứng thú thì tham gia một số dự án phim. Ông chỉ có một người con trai duy nhất, hiện đã lập gia đình và định cư ở nước ngoài.

Quang Hùng (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời