Chung nhau nhét lợn đất nhưng lại bị người yêu cắm sừng, chàng trai lên mạng xin ‘cao nhân’ chỉ bí quyết lấy lại tiền

Chàng trai cay cú khi bị bạn gái cắm sừng còn lơ luôn chuyện nhét tiền vào lợn đất cùng nhau.

Khi yêu, nhiều cặp đôi hứa hẹn với nhau nhiều điều. Thậm chí có những cặp đôi còn nuôi lợn đất chung hay chung sổ tiết kiệm để mong sau này có tiền mua nhà, làm đám cưới.

Mới đây, một chàng trai chia sẻ về việc cùng người yêu nhét chung lợn đất. Tuy nhiên, khi chia tay, bạn gái lại quên luôn trả số tiền nhét lợn cho chàng trai.

Cụ thể, chàng trai viết: ”Xin phương án đòi tiền nhét lợn của người yêu cũ! Mình biết mình dại dột rồi nhưng vẫn muốn tìm cách đòi được tiền. Chuyện đầu đuôi là như này, mình và người yêu yêu nhau từ năm cuối đại học. Sau đó 1 năm là cả 2 mới ra trường đi làm thì cũng hứa hẹn nhau nhiều, bao giờ cưới, bao giờ sinh con, kế hoạch chi tiết tiết kiệm…thì chúng mình có mua 1 con lợn khá to để tiết kiệm. Kế hoạch như này, mỗi lần sẽ hét lợn 200 nghìn, lý do nhét lợn thì:

+ Tiền lương hàng tháng.

+ Tiền thưởng.

+ Tiền những dịp lễ (kiểu chúng mình sẽ tiết kiệm để nhét lợn).

Tính ra không ít đâu, hàng tháng thì đã có 200 nghìn rồi, tiền thưởng thì có lần tháng thưởng, có lần quý thưởng, cũng không phải ít, rồi ngày lễ nữa… Người yêu mình hơi buồn cười là 20/10, 20/11, 24/12, Tết Dương, Tết âm, valentine, 8/3… mình đều phải nhét lợn hết. Trung bình 1 tháng tính ra cũng phải 600 nghìn -1 triệu tiền nhét lợn. Cứ thế trong vòng 3 năm tiếp theo yêu nhau thì các bạn nhân lên, 600 nghìn x 30 tháng là cũng 18 triệu, trên lý thuyết là vậy, con lợn này là người yêu mình giữ. Bảo là khi nào cưới sẽ đập ra để mua vàng các thứ…vậy mà mới đây thì người yêu mình đã cắm sừng mình, theo 1 cái thằng, nói không phải tự ti đâu mà thằng này nó đẹp trai, giàu có thật, mình chắc phải đập đi xây lại may ra mới đẹp trai bằng nó nên chia tay.

Nhưng lúc chia tay thì không đề cập tí gì về con lợn…mình nói là:

– Vậy con lợn thì sao?

Thì người yêu cũ mình bảo:

– Lợn nào, làm gì có con lợn nào?

– Lợn tiết kiệm ấy.

– Chịu, chả có con lợn nào cả, anh tự cho vào chả ai bắt ép cả nhé.

– Ơ em nói…

Thật ra mình nghĩ tới phương án bóc phốt nhưng đúng là không có cái bằng chứng gì thật, nếu mà người yêu cũ mình đập con lợn ngay sau mình nói chuyện ấy rồi thì lời mình nói ra bây giờ có khi chẳng ai tin, vì thật sự những giao kèo ấy toàn nói mồm…

Anh chị em có phương án nào giải quyết vụ này giúp mình phát? Trời ơi cay quá. Đúng lòng dạ đàn bà, tiết kiệm để mua vàng rồi lấy nhau giờ em lấy hết để ăn chơi với thằng kia. Hận đàn bà!”.

nhét lợn chung, cắm sừng, chuyện tình yêu

nhét lợn chung, cắm sừng, chuyện tình yêu

Chàng trai cay cú khi bị người yêu cắm sừng lại mất luôn số tiền nhét chung vào con lợn đất.

Sau khi đọc xong câu chuyện, cư dân mạng bình luận: ”Anh hào phóng quá, còn chuẩn bị của hồi môn với tiền mừng cưới trước cho người yêu cũ luôn”, ”Hận gì đâu ai bảo ông dám chơi dám chịu mà hơi ít nhỉ tôi tiết kiệm lợn 1 năm rưỡi được 50 triệu cơ”, ”Vote bốc phốt nhé. Tôi là con gái nhưng tôi cũng không chấp nhận được vụ cắm sừng”, ”Đến nhà gái. Bảo ba má trả hộ. Không trả phải lo đủ ngày ba bữa đến khi dứt nợ thì thôi. Ba má gái không trả thì cứ như Chí Phèo ăn vạ ấy, làm cho cả làng biết. Chúc bác may mắn, không bị chó nhà gái thả ra cắn hay bị đánh bầm mặt (đánh tan nát mặt cũng phải ăn vạ). Không chịu trách nhiệm với mọi hậu quả bác chịu nếu làm theo”, ”Đã cắm sừng rồi còn điêu ngoa. Thế giới tồn tại những thứ người đáng sợ”…

nhét lợn chung, cắm sừng, chuyện tình yêu

nhét lợn chung, cắm sừng, chuyện tình yêu

nhét lợn chung, cắm sừng, chuyện tình yêu

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện trên.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời