Chương Tử Di và Huỳnh Hiểu Minh có động thái mới vì lo sợ sẽ là người dính phong sát kế tiếp sau Đặng Luân

Truyền thông Hoa ngữ đưa tin, sau khi Đặng Luân và loạt ngôi sao bị phong sát, nhiều nghệ sĩ nước này cũng bắt đầu cảnh giác.

Sự nghiệp của Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng bị ảnh hưởng nặng nề vì trốn thuế. Và mới đây là Đặng Luân – nam diễn viên 29 tuổi đã bị phạt 106 triệu nhân dân tệ (hơn 380 tỷ đồng) vì tội trốn thuế, đồng thời một số tài khoản mạng xã hội và studio của anh đã biến mất.

Theo truyền thông đưa tin, sau những bê bối trốn thuế xảy ra liên tiếp trong làng giải trí, nhiều nghệ sĩ tên tuổi cũng bắt đầu cảnh giác. Nhiều ngôi sao bắt đầu nộp đơn yêu cầu hủy bỏ studio cá nhân, chỉ vì bị lo lắng về việc gặp rắc rối liên quan đến thuế.

Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh, Đặng Luân, sao phong sát

Chương Tử Di và tài tử Huỳnh Hiểu Minh lo lắng sẽ là người nối gót sau bê bối của Đặng Luân.

Trong tháng qua, khoảng 20 nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Hoa ngữ đã nộp đơn xin hủy bỏ studio của họ, bao gồm nữ diễn viên Chương Tử Di, tài tử Huỳnh Hiểu Minh, nam diễn viên Lý Hiện, chồng cũ Đồng Lệ Á – diễn viên kiêm đạo diễn Trần Tư Thành, Lý Thần, Phùng Thiệu Phong, Diêu Thần, Trần Hách và nhiều ngôi sao khác.

Nguồn tin còn tiết lộ, một người am hiểu luật và quy định về thuế của Đại lục cho biết trong các văn bản hủy bỏ có những điểm chung đáng ngạc nhiên, đó là Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh, Trần Hách… đều đăng ký studio của họ ở Tân Nghi, Từ Châu, Giang Tô. Và Tân Nghi là thành phố nhỏ cấp huyện trực thuộc Từ Châu, tỉnh Giang Tô, được biết rằng nếu một studio được đăng ký tại địa phương, họ có thể được hưởng một số ưu đãi về thuế theo luật và quy định, khiến khu vực này còn được gọi là “thiên đường thuế”.

Những năm gần đây, các hình thức phạt trốn thuế của chính quyền Đại lục ngày càng trở nên nghiêm khắc hơn, điều này cũng khiến các nghệ sĩ ở nước này khá lo lắng khi trở thành mục tiêu. Vì vậy, họ chọn cách nhanh chóng hủy bỏ studio riêng.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời