Chuyên gia tiết lộ vì sao Công nương Kate lại là ‘viên ngọc nạm trên vương miện Hoàng gia’ còn Meghan trở thành kẻ ngoài lề

Bất kể Meghan đã tìm hiểu về Hoàng gia từ lâu trước khi cưới Harry và luôn mong muốn có được sự công nhận, Công nương Kate mới là người được công chúng mến mộ và ví như ‘viên ngọc nạm trên vương miện Hoàng gia’.

Viết cho trang Telegraph, chuyên gia về Hoàng gia Camilla Tominey nhận định rằng Công nương Kate đang đi trên con đường để trở thành nhân vật nữ đóng vai trò quan trọng nhất trong Hoàng gia Anh.

công nương kate, meghan markle, harry

Công nương Kate được chuyên gia đánh giá là “viên ngọc nạm trên vương miện Hoàng gia”

Nhà viết tiểu sử Christopher Wilson cũng nói thêm rằng cuộc hôn nhân của Công nương Kate và Hoàng tử William có thể vững bền và làm nền tảng chắc chắn cho Hoàng tộc cũng là nhờ việc cô không bao giờ tỏ ra “trên cơ” người chồng của mình.

công nương kate, meghan markle, harry

Thậm chí ở phương diện nào đó, Công nương Kate còn được đánh giá cao hơn mẹ chồng Diana của mình: “Việc mà Kate đã làm, và theo tôi là làm tốt hơn cả Diana, chính là kết hợp giữa sự kỳ diệu của danh tiếng trong khi vẫn giữ nhận thức về cuộc sống đời thường. Diana đã chạm đến ngưỡng danh vọng quá cao và bị chính nó nuốt chửng. Kate trong khi đó lại giữ bản thân mình vẫn ở trên mặt đất, việc này đến từ nền tảng gia đình trung lưu của cô ấy, và cũng góp phần giúp William ổn định hơn”.

công nương kate, meghan markle, harry

Công nương Kate ở một số phương diện còn được đánh giá cao hơn mẹ chồng Diana

Christopher cũng chỉ ra rằng mối quan hệ giữa Kate và William không hề tồn tại sự đố kỵ. Không giống như giữa Thái tử Charles và Công nương Diana, vợ chồng William đều không có ý muốn “lấn lướt” đối phương. Đây lại càng là sự tương phản mạnh mẽ khi so sánh với cách mà Meghan luôn muốn trở thành tâm điểm chú ý và thao túng hành động của chồng.

công nương kate, meghan markle, harry

Các chuyên gia cũng đánh giá cao việc Kate đã chủ động giúp William và Harry trò chuyện với nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Điều này cho thấy cô không hề bị choáng ngợp bởi những căng thẳng nhiều tháng qua giữa vợ chồng Harry với Hoàng gia mà vẫn giữ được sự bình tĩnh vốn có.

Hiện tại, bản thân William ở trong trạng thái dễ mất cân bằng hơn Kate rất nhiều, bởi anh đang bị chính em trai ruột liên tục công kích một cách công khai trên AppleTV+. Là một người vợ, Kate đã làm tốt vai trò của mình khi dẫn dắt và trở thành chỗ dựa cho chồng, giống như cách anh đã ở bên cô khi cô vừa mới về làm dâu Hoàng gia và vẫn còn bỡ ngỡ.

công nương kate, meghan markle, harry

Có thể thấy bất kể có bị em dâu nhắc đến theo cách nào, Công nương Kate không hề mất đi phong thái của mình. Mỗi khi xuất hiện trước công chúng, cô vẫn luôn tràn đầy tự tin và rạng rỡ, điều này khiến công chúng Anh vững tâm hơn trong thời kỳ khó khăn của dịch bệnh.

công nương kate, meghan markle, harry

Các chuyên gia nhận định Công nương Kate giờ đây giống như “viên ngọc quý nạm trên vương miện của chế độ quân chủ”. Nhìn thấy Kate, nhiều người kỳ vọng vào tương lai của Hoàng gia sẽ được dẫn dắt bởi sự sáng suốt, tĩnh tại mà vẫn giữ nguyên sự gần gũi với dân chúng.

công nương kate, meghan markle, harry

Thực tế, nếu không có sự xuất hiện của Meghan, dư luận có thể vẫn sẽ cho rằng Kate có được điều đó là lẽ đương nhiên, bởi cô không xuất thân từ Hoàng tộc mà có nhiều người thân làm công nhân mỏ than hay nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên, những nỗ lực đánh bóng tên tuổi của Meghan khiến nhiều người nhận ra không phải nàng “Lọ Lem” nào cũng có thể nhớ đến nguồn gốc của mình sau khi hóa phượng hoàng.

công nương kate, meghan markle, harry

Sau khi trở thành Công nương, Kate xuất hiện với thần thái quý phái hơn hẳn thời sinh viên nhưng cô vẫn gần gũi với công chúng

công nương kate, meghan markle, harry

Công nương Kate trong buổi tiêm mũi vaccine đầu tiên

Meghan cũng như Kate, trước khi làm dâu Hoàng gia chỉ là một cô gái bình thường. Thế nhưng chẳng mấy chốc sau khi vào Hoàng gia, Meghan lại tỏ ra bản thân khác hẳn người thường.

công nương kate, meghan markle, harry

Trong cách trò chuyện lẫn các phát ngôn ở những chiến dịch thiện nguyện, không khó để nhận ra Meghan đặt bản thân mình ở trên cao để đưa ra những lời khuyên hay sự “cứu cánh” cho các đối tượng kém may mắn. Bên cạnh đó, cô cũng tạo dựng hình ảnh của một quý tộc với phục sức tương tự chị dâu Kate hay mẹ chồng Diana, nhưng cuối cùng sau một thời gian, tất cả đều nhận ra đây chỉ là lớp vỏ ngoài.

Meghan cho tới nay vẫn duy trì quan điểm rằng Hoàng gia Anh đã ghẻ lạnh và quay lưng với cô trước, nhưng ngoài nhóm người hâm mộ nhà Sussex, không mấy ai đồng tình với luận điểm này.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời