Cô bị ung thư 9 năm, để giải thoát cho chồng đành ép ly hôn, gia đình chỉ biết nguyên nhân sau khi cô qua đời

Vì không muốn chồng lo lắng nên cô đã giấu nhẹm bệnh tình của mình. Không có ai chăm sóc, chỉ khi cô mất đi, người thân mới biết chuyện.

Trương Tử Kiện sinh ra trong gia đình khúc nghệ, và cha của anh là Trương Chí Khoan, một nghệ sĩ trong ngành. Khi mới 3 tuổi, Trương Tử Kiện đã ghi nhớ toàn bộ câu chuyện “Tây du ký 2: Tôn Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh”, và sau đó anh đã ra mắt làng giải trí sau khi được nhận vào Xưởng phim Bắc Kinh. Anh được biết đến với vai diễn Bao Chửng trong phim Thần thám Bao Thanh Thiên năm 2015. Ngoài ra, khán giả còn biết đến Trương Tử Kiện trong các tác phẩm như Thần thám Địch Nhân Kiệt, Vương Chiêu Quân, Binh pháp Tôn Tử và 36 kế…

Lý Đình,Trương Tử Kiện,sao Hoa ngữ

Trương Tử Kiện nổi tiếng với vai diễn Bao Thanh Thiên.

Vợ cũ của Trương Tử Kiện là Lý Đình. Nhiều năm về trước, Lý Đình chính là một trong những nữ diễn viên được đánh giá cao cả về nhan sắc và tài năng. Cô cùng lớp với 2 ngôi sao nổi tiếng Tưởng Lệ Văn và Hứa Tình tại trường Điện ảnh Bắc Kinh.

Lý Đình khi còn ngồi ghế nhà trường là sinh viên khá nổi bật. Cô tham gia một số bộ phim ăn khách dù tuổi còn rất trẻ như Bell of Purity Temple, Seibu Keisatsu, Nos Annees Francaises… Nhiều người từng đánh giá rất cao cô và hi vọng rằng mỹ nhân này có thể tỏa sáng trong tương lai.

Lý Đình,Trương Tử Kiện,sao Hoa ngữ

Thời trẻ, Lý Đình sở hữu nhan sắc và tài năng diễn xuất có thừa.

Lý Đình,Trương Tử Kiện,sao Hoa ngữ

Trương Tử Kiện với vẻ ngoài phong lưu.

Lý Đình,Trương Tử Kiện,sao Hoa ngữ

Lý Đình hẹn hò với tài tử Trương Tử Kiện sau khi cả hai đóng chung trong Bạch mi đại hiệp.

Trương Tử Kiện và Lý Đình gặp nhau qua một bộ phim. Thời điểm ấy, Lý Đình là một diễn viên rất xinh đẹp. Sau thời gian tìm hiểu, cô kết hôn với bạn trai trong sự bất ngờ của khán giả. Sau đó, cặp đôi nhanh chóng có 1 cô con gái. Hậu kết hôn sinh con, Lý Đình dần dần rút lui khỏi giới giải trí và ở nhà chăm con.

Không ít người thấy tiếc cho Lý Đình vì cô được đánh giá là người có tài và có nhan sắc. Chuyện từ bỏ sự nghiệp để làm hậu phương cho chồng là hi sinh rất lớn của Lý Đình. Nhưng đột nhiên Lý Đình yêu cầu Trương Tử Kiện ly hôn, và cuối cùng trước sự khăng khăng của cô, anh miễn cưỡng đồng ý. Khán giả ngỡ ngàng vì cho rằng hôn nhân của họ vốn rất hạnh phúc.

Lý Đình,Trương Tử Kiện,sao Hoa ngữ

Thật không ngờ, Lý Đình nhất quyết đòi ly hôn vì cô mắc bệnh ung thư và bản thân không muốn làm khổ chồng con. Trong 9 năm kể từ khi Lý Đình bị bệnh, cô vẫn nỗ lực đóng phim. Sức khỏe của Lý Đình không được tốt, và sự mệt mỏi quá độ khiến cô rất khổ sở. Vì không muốn bố mẹ và người thân lo lắng nên cô đã giấu nhẹm bệnh tình của mình. Không có ai chăm sóc, chỉ khi Lý Đình mất đi, người thân của cô mới biết chuyện.

Lý Đình,Trương Tử Kiện,sao Hoa ngữ

Lý Đình,Trương Tử Kiện,sao Hoa ngữ

Năm 2007, Trương Tử Kiện kết hôn với tỷ phú Phương Vân – một kiến trúc sư từng ly hôn và có con trai riêng. Hiện tại, ở tuổi ngoài 50, Trương Tử Kiện vẫn đóng phim nhưng anh bắt đầu chuyển hướng sang làm phê bình phim, dẫn chương trình… Ông và vợ 2 không có con chung. Cặp đôi xác định cùng nuôi 2 đứa con riêng của 2 người. Gia đình 4 người sống khá yên ổn.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời