Cô dâu có bầu trước cưới, chàng rể tương lai ép bên vợ phải cho nhà, bố vợ phán câu ‘xanh rờn’

Phản ứng cứng rắn của bố vợ trước đòi hỏi vô lý của con rể tương lai khiến dân tình hả hê.

Trước đây, việc con gái có bầu trước khi cưới phải chịu nhiều định kiến và áp lực xã hội. Nhưng đến hiện tại, quan niệm này đã thoáng hơn, vấn đề “ăn cơm trước kẻng” không còn là chuyện hiếm nữa.

Thế nhưng, nếu lỡ có bầu trước cưới thì người thiệt thòi hơn vẫn là con gái. Như câu chuyện được một người đăng tải lên mạng xã hội và cô là nhân vật chính trong đó.

Theo lời kể của cô thì do bản thân đã có bầu trước khi cưới nên bị rơi vào tình trạng “cửa dưới”, nhà trai luôn nghĩ bây giờ mà không tổ chức thì con gái mới thiệt chứ con trai lo gì.

Vì vậy vào hôm dạm ngõ, chú rể cùng gia đình đã thẳng thắn đề nghị việc nhà gái phải lo nhà cho 2 đứa sau khi kết hôn. Không những thế họ còn yêu cầu diện tích các thứ nữa.

bố vợ, con rể, thanh niên

Con rể ép nhà vợ lo nhà ngay trong lễ dạm ngõ (Ảnh minh họa)

Bố cô dâu vốn nóng tính nên ngay sau đó chỉ trả lời chú rể một câu: “Mày thích thì ra mỏ mà đào, con gái tao… (không -pv) cần cưới xin gì nữa”. Lễ vật đã nhận và chia cho hàng xóm. Bố cô dâu cũng hoàn trả đầy đủ bằng tiền mặt.

Cô chia sẻ, bố cô có dặn: “Con bố mẹ còn nuôi được từ khi mới lọt lòng đến tận bây giờ bằng đầu bằng cổ, cứ đẻ, cháu ngoại bố cũng nuôi”. Hiện cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ nuôi con 1 mình, không cần sự trợ giúp từ gia đình bên kia.

Không biết đây có phải là cách xử lý hay không nhưng con gái thì nên nhớ, đừng nên có bầu trước khi cưới. Còn đối với đàn ông, xác định cưới người ta thì nên hiểu mình sẽ cưới “cục vàng, cục bạc” của bố mẹ vợ chứ không chỉ là người mình yêu. Nên hãy dành cho nhau sự tôn trọng nhất định.

bố vợ, con rể, thanh niên

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Đa phần đều lên án cách hành xử kém của chàng rể tương lai và ủng hộ lời phán “xanh rờn” của bố cô gái.

bố vợ, con rể, thanh niên

bố vợ, con rể, thanh niên

Dân mạng cũng không hài lòng với đòi hỏi của chàng rể tương lai.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời