Cô gái chia tay bạn trai 6 năm sau khi về ra mắt, bị bắt rửa cả đống bát, không được mời ăn cơm

Cô gái tủi thân về cách đối xử của cả nhà bạn trai dành cho mình. Cuối cùng, cô gái quyết định tự bắt xe về và chia tay bạn trai.

Sau một thời gian hẹn hò, nhiều cô gái sẽ được bạn trai đưa về nhà ra mắt. Có những cô gái sẽ may mắn được gia đình nhà chồng tương lai chiều chuộng. Nhưng có những cô gái lại bức xúc vì cách đối xử quá tệ của nhà bạn trai.

Mới đây, một cô gái buồn bã chia sẻ: “Mình với anh yêu nhau được 6 năm, anh hơn mình 2 tuổi, mọi người thì đều nhận xét anh là người ít nói, đẹp trai và hiền lành. Ban đầu yêu anh mình cũng cảm thấy vậy nhưng sau khi yêu một thời gian thì mình mới nhận ra, tính anh rất gia trưởng, anh sống rất nguyên tắc, nói một là một, hai là hai, nếu làm sai ý anh, thì anh sẽ không thèm để ý đến mình nữa, và mình lại phải lóc cóc theo anh để xin lỗi…

Mình thật sự rất yêu anh, nên không bao giờ làm trái ý anh, cho đến ngày hôm nay, anh dẫn mình về ra mắt gia đình anh, vừa bước xuống xe mình còn chưa kịp gỡ mũ bảo hiểm ra thì có một chị ngồi trong sân đã nói vọng ra “thằng H, mày mang hến về rồi à”, mình lúc ấy cũng không hiểu gì, mãi sau mình mới biết là chị ấy nói mình câm như hến, mình vào đến sân mình chào cả nhà, thì không ai trả lời hay hỏi han gì mình cả, mình rất tủi thân, mình chỉ muốn quay về Hà Nội ngay.

Mình chưa kịp vào nhà cất đồ thì có 1 cô bảo mình là đi ra rửa bát, mình đi theo cô ra giếng phía sau nhà, cô dẫn mình ra đó rồi bỏ đi, để mình ngồi rửa đống bát, mình cũng chẳng phàn nàn gì ngồi rửa hết đống bát. Rửa xong thì mình vào nhà, cô ấy bảo mình vào nấu ăn, mình cũng đi vào bếp nấu còn mọi người và người yêu mình chỉ ngồi ngoài sân cười cười nói nói, mình tủi thân đến rơi nước mắt. Mình nấu được 1 lúc thì có 1 chị vào phụ mình nấu, nấu xong đến lúc dọn cơm ra mâm thì cũng chẳng ai bảo mình lại ăn cùng hay bảo mình ngồi xuống ăn, người yêu mình cũng kệ, bỏ mặc mình đứng đó ngồi mâm ăn cùng gia đình anh, mình buồn quá chạy ra sau giếng khóc.

Mình đang khóc thì chị lúc nãy nấu ăn cùng mình ra bảo “thôi nín đi em, phận làm dâu ở đây là vậy đấy, cả nhà ăn xong rồi dọn mâm vào ăn trong bếp”, mình buồn không phải không được ăn mà vì thái độ của gia đình anh giành cho mình.

Ăn xong thì anh gọi mình ra dọn mâm, dọn xong thì bảo mình đi rửa bát, chị kia đang chuẩn bị rửa cùng mình thì cái cô lúc sáng bảo “mày để cho nó rửa, không phải rửa” rồi chị ấy cũng đứng dậy đi vào nhà, để mình ngồi rửa đống bát…

Mình rửa xong đống bát, mình tự đi bộ ra đường lớn bắt xe về Hà Nội luôn, mình đi ngõ sau nên cả nhà anh chắc cũng chẳng ai biết, chẳng ai quan tâm. Mình về đến Hà Nội thì mới thấy anh gọi bảo em đang đâu vậy, còn mấy cái nồi sao không chùi hết đi, mình bảo chia tay đi, rồi tắt máy luôn.

Mình không ngờ tình yêu 6 năm của mình lại kết thúc chỉ vì một buổi về ra mắt, mình không cảm thấy đáng tiếc hay buồn, mình cảm thấy thanh thản hơn, dễ chịu hơn”.

ra mắt nhà người yêu, ra mắt nhà bạn trai, chuyện tình yêu

Cô gái bật khóc vì cách đối xử của gia đình bạn trai khi về nhà ra mắt. Cuối cùng, cô gái đi cửa sau để về Hà Nội.

Sau khi đọc bài viết, cư dân mạng bình luận: “Mắc gì về đi cửa sau, đi lại nói, con trai bác quý hoá quá, không xứng với cháu nên cháu xin phép về trước nhà cháu bao việc, không có thời gian ở lại rửa hết đống chén ngoài kia, gia đình tự ăn tự rửa ạ. Xong đường hoàng mà đi về cửa chính chứ”, “Lẽ ra chị phải xếp ngay ngắn bát cho 1 đường quyền rồi gọi taxi đi từ cửa chính về Hà Nội chứ. Loại người yêu thế này cần gấp info để 500 chị em né”, “Sao không dắt thằng người yêu ra sau giếng lấy cái chảo gõ cho nó chục phát vào đầu rồi đi về”, “Bạn gái chứ có phải osin đâu mà đối xử tệ bạc vậy. Tội gì phải đi cửa sau về, bạn phải đi cửa trước và nói chia tay trước mặt gia đình hắn ta luôn. Nhà người yêu như vậy không cần yêu luôn chứ làm dâu cái gì”…

ra mắt nhà người yêu, ra mắt nhà bạn trai, chuyện tình yêu

ra mắt nhà người yêu, ra mắt nhà bạn trai, chuyện tình yêu

ra mắt nhà người yêu, ra mắt nhà bạn trai, chuyện tình yêu

Cư dân mạng bình luận về vụ việc.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời