Cô gái giận chị ruột vì đòi ly hôn khi anh rể ngoại tình, dân mạng bình luận: ‘Đúng là chưa trải đời’

Một cô gái cho rằng chị giận quá mất khôn nên mới đòi ly hôn khi phát hiện chồng ngoại tình. Cô gái này vẫn hy vọng chị gái sẽ cho anh rể một cơ hội để sửa sai.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, một số người phụ nữ sẽ đi đánh ghen nhưng có những người chỉ im lặng thu thập bằng chứng sau đó tuyên bố ly hôn.

Mới đây, một cô gái cảm thấy chị giận quá mất khôn khi quyết định ly hôn vì chồng ngoại tình: “Mình thực sự đang rất giận chị ruột của mình… 20 năm sống ở trên đời, mình chưa thấy ai đánh ghen như chị. Chị gái mình ngoài 30 tuổi hiện đang làm phó giám đốc một trung tâm việc làm. Chị đã kết hôn và có 2 cháu, cuộc sống vô cùng viên mãn, anh rể mình cũng làm leader tại một công ty.

Trong mắt nhiều người có cả mình anh chị là một gia đình hoàn hảo. Thế rồi mọi chuyển đảo lộn, chị phát hiện ra anh có tình nhân bên ngoài, lúc mói biết chị sốc lắm mà chỉ tâm sự với mẹ đẻ và mình. Mình rất bức xúc anh rể và muốn thẳng tay trừng trị kẻ thứ 3 chen chân vào gia đình chị mình thế nhưng đổi lại chị kêu mình bình tĩnh, mọi chuyện để chị xử lý.

Ok, và mọi người biết chị mình xử lý làm sao không? Không những không đánh ghen chị còn thuê người đi chụp hình, thu thập chứng cứ và nhân lúc 2 gia đình đang đông đủ, vạch mặt anh rể mình và đơn ra một tờ giấy ly hôn với 2 lựa chọn: đồng ý ly hôn tài sản chia đôi, con cái con bé theo chị thằng cu lớn cho cháu tự lựa chọn sống cùng bố hoặc mẹ, không đồng ý ký giấy thì ra tòa và lúc đó chị không đảm bảo là các con sẽ không nhìn thấy những hình ảnh xấu xa của người bố như anh.

Anh rể khóc lóc, quỳ xuống xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa, anh nói do thường xuyên phải đi tiếp khách anh trót dại bị dụ dỗ chứ chưa bao giờ có ý định bỏ vợ bỏ con. Nhìn cảnh tượng lúc đó đúng thảm luôn vậy mà chị gái mình không hề động lòng chỉ ném lại một câu:

– Nếu hôm nay người ngoại tình là tôi, tôi cũng nói như anh thì anh sẽ tha thứ cho tôi chứ hay đánh sấp mặt tôi?

Hai bên gia đình cũng ra sức khuyên bảo kêu chị nghĩ cho các con, dù anh mắc sai lầm nhưng là người bố tốt. Tối hôm đó giải tán và chị mình vẫn giữ nguyên quyết định, cho anh thời gian 3 ngày để ký giấy không chị sẽ đơn phương nộp ra tòa cùng bằng chứng ngoại tình của anh, lúc đó anh đừng trách chị đã không giữ lại chút thể diện cho anh.

Tư cách là 1 đứa em mình làm sao mong chị mình hôn nhân không trọn vẹn và tan vỡ được cơ chứ, huống hố anh là một người đàn ông cũng có chút sự nghiệp ra ngoài biết bao cô gái trẻ đẹp cũng khó không có chút động lòng, nếu xử lý thì đáng lẽ chị phải xử lý cô gái kia tránh xa anh ra theo cách đa phần mọi người vẫn làm. Mình còn nói: ‘Ngày xưa bé em giành giật đồ chơi của chị thì chị đánh em chứ mắc gì đi đập đồ chơi của mình phải không’.

Vậy mà chị đáp lại như tát nước vào mặt mình: ‘Đồ vật và con người mà mày so sánh như vậy được à, anh mày không có não như đồ vật hay sao, chẳng ai dụ dỗ hay lôi kéo được nếu anh rể mày không cho phép, không giúp được gì thì bớt xàm đi’.

Mình thực sự ức chế khi nghe chị chửi, không lẽ muốn chị giữ gìn hạnh phúc gia đình, tha thứ 1 lần cho lỗi lầm của chồng để các cháu có bố có mẹ gia đình trở về như xưa lại khó như thế sao, trong khi gia đình tan nát thì kẻ đáng ghét là tiểu tam lại nhơn nhởn ngoài kia, các anh các chị nói em nghe có phải chị em giận quá mất khôn hay không”.

ly hôn, chồng ngoại tình, chồng phản bội

Cô gái không đồng tình với việc chị gái quyết định ly hôn khi anh rể ngoại tình.

Dưới bình luận, cư dân mạng cho rằng cô gái chưa trải đời về cuộc sống hôn nhân nên mới nghĩ chị ly hôn là sai: “Chủ thớt chắc tấm chiếu mới rồi! Ủng hộ chị thớt. Văn minh, lịch sự, dứt khoát!”, “Cô chị giỏi giang, thông tuệ hết phần cô em”, “Chị bạn làm đúng mà. Mình ủng hộ chị ấy nhé”, “Đứa em viết bài này chắc còn đọc truyện lãng mạn, xem bi kịch nhiều vào cho cuộc sống nó đầy màu sắc. Người ta ăn muối nhiều còn chưa khôn được mà cứ bắt dạy chị mình sống”, “Đúng là chưa trải đời nên mới khuyên chị không nên ly hôn”…

ly hôn, chồng ngoại tình, chồng phản bội

ly hôn, chồng ngoại tình, chồng phản bội

Cư dân mạng ủng hộ quyết định của người chị.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời